Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Khát vọng Lê Viết Hải: Nâng tầm công nghiệp xây dựng đóng góp 40% GDP bằng chiến lược xuất khẩu 

Khát vọng Lê Viết Hải: Nâng tầm công nghiệp xây dựng đóng góp 40% GDP bằng chiến lược xuất khẩu 

KTS. Lê Viết Hải là một trong hai doanh nhân được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đã đưa ra chương trình hành động đầy ấn tượng.
10:27, 22/05/2021

KTS. Lê Viết Hải hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC), Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM. Tại buổi tiếp xúc cử tri cuối cùng diễn ra tại TP Thủ Đức vào ngày 18/5/2021, ông Lê Viết Hải đã chia sẻ chương trình hành động với 8 nội dung chính nếu trúng cử.

Theo đó, về lĩnh vực xây dựng, ông Hải khao khát đưa công nghiệp xây dựng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia. Với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP.HCM - một thành phố lớn nhất nước, ông sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc xuất khẩu công nghiệp xây dựng Việt Nam ra thị trường toàn cầu, bằng cách thực thi 7 giải pháp có tính chiến lược mà ông đã kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ vào ngày 26/12/2019.

Theo ông Hải, thị trường xây dựng thế giới có quy mô trên 12.000 tỷ USD, vì vậy chỉ cần chiếm 1% đã có thể chiếm 40% GDP của Việt Nam. Thành công trong chiến lược xuất khẩu sẽ đưa công nghiệp xây dựng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam bứt phá trong thập kỷ tới.

Về thị trường bất động sản, ông Hải mong muốn được đóng góp hoàn thiện luật và các tiêu chuẩn quốc gia về xây dựng, kiến trúc, quy hoạch và quản lý nhà đất. Là chủ tịch một tập đoàn xây dựng hàng đầu của đất nước, có 14 năm liền là Thương hiệu Quốc gia, Chủ tịch hiệp hội chuyên ngành xây dựng của TP.HCM, ông sẽ đóng góp những kiến thức chuyên môn của mình nhằm tu chỉnh, hoàn thiện các điều luật, các tiêu chuẩn quốc gia về xây dựng, kiến trúc, qui hoạch. Đồng thời, cùng với các đại biểu khác và Chính phủ tìm cách giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan đến pháp lý nhà đất, cũng như có giải pháp đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nhà ở, nhất là nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp.

Về khuôn khổ pháp lý, ông muốn được kiện toàn, hoàn thiện môi trường kinh doanh. Là một đại diện cho khối doanh nghiệp, ông sẽ đặc biệt chú trọng việc xây dựng khung pháp lý thông thoáng hơn, minh bạch hơn nhằm mang lại hiệu quả cao hơn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, của doanh nghiệp cũng như cho việc thu ngân sách của Nhà nước. Đồng thời, ông sẽ đề xuất cơ chế kiểm soát hữu hiệu nhằm bảo đảm lợi ích cao nhất của người tiêu dùng trong một môi trường kinh doanh bình đẳng, kỷ cương, minh bạch và có sự cạnh tranh lành mạnh.

KTS. Lê Viết Hải hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC), Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM

Về phát triển TP.HCM, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình sẽ đóng góp vào vấn đề quy hoạch đô thị và phát triển thành phố. Là một kiến trúc sư, ông quan tâm đến vấn đề quy hoạch theo hướng hình thành các đô thị vệ tinh cho TP.HCM, nhằm tạo nên một vùng rộng lớn có mối quan hệ kết nối hữu cơ, phát triển một cách hài hoà, cân đối, đồng bộ với sự phát triển của kinh tế xã hội; có giải pháp hữu hiệu cho việc xử lý những vấn đề nan giải về hạ tầng của đô thị hiện nay. Song song đó là giải quyết nạn ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm... với cách làm sáng tạo và hiệu quả .

Về TP Thủ Đức, ông Hải sẽ đóng góp cho việc xây dựng thành phố mới này. Là lãnh đạo một tập đoàn có 26 năm gắn bó với TP Thủ Đức qua hàng chục dự án đầu tư và xây dựng qui mô lớn bao gồm nhà ở, trường học, nhà ga metro, trong đó có dự án “trung tâm đổi mới sáng tạo Hoà Bình”, một trung tâm đổi mới sáng tạo qui mô lớn đầu tiên do tư nhân đầu tư. Vì vậy, ông sẽ đóng góp sáng kiến về việc xây dựng cơ chế đặc biệt và các giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư cho TP mới Thủ Đức, kể cả tìm cách tạo nguồn ngân sách cho đầu tư, giúp cho thành phố phát triển nhanh theo đúng kế hoạch, định hướng và mục tiêu đã đề ra.

Bên cạnh các vấn đề về phát triển ngành xây dựng, thị trường bất động sản, thúc đẩy kinh tế TP.HCM; xây dựng TP mới Thủ Đức…, chương trình hành động của ông Hải còn cam kết thực hiện nhiều vấn đề về xã hội. Đó là thực hiện thật tốt những chức năng, nhiệm vụ của một Đại biểu Quốc hội; thúc đẩy tầm nhìn khát vọng về một nước Việt Nam phát triển; thúc đẩy thực thi sáng kiến “hòa bình” bắt đầu từ giáo dục.

“Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội tôi sẽ đem hết nỗ lực nghiên cứu, đề xuất các giải pháp hiệu quả nhất đưa đất nước ta sớm trở thành một quốc gia phát triển, văn minh và cường thịnh, đem lại ấm no, hạnh phúc và niềm tự hào dân tộc cho mọi người dân Việt Nam”, KTS. Lê Viết Hải khẳng định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP