Aa

Khởi công xây dựng gần 1.000 căn hộ cho người thu nhập thấp tại Hà Tĩnh

Chủ Nhật, 03/12/2017 - 11:00

Chiều 2/12, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới dự và phát lệnh khởi công dự án thí điểm nhà ở xã hội tại phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh.

Dự án thí điểm nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh được xây dựng tại khối phố Hòa Linh, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh. Điểm nhấn của dự án là mật độ xây dựng chỉ 38% với đầy đủ phân khu chức năng, gồm: Khu nhà ở xã hội có diện tích trên 9.000 m2 với 6 toà nhà cao 11 tầng, tổng cộng gần 1.000 căn hộ cơ cấu đa dạng với diện tích từ 51-77 m2 phù hợp với nhiều đối tượng.

Khu nhà ở thương mại có diện tích trên 7.000 m2. Khu cảnh quan, khu vui chơi, thể dục thể thao có diện tích trên 10.000 m2. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu tại lễ khởi công dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Hà Tĩnh. Ảnh: VGP/Thành Chung. 

Ngoài ra, dự án còn có đủ các tiện ích cơ bản và chất lượng như phòng tập thể thao, trường mẫu giáo, siêu thị mini, phòng sinh hoạt cộng đồng... sẽ tạo thành một quần thể kiến trúc với môi trường sống tiện nghi, văn minh, hiện đại. 

Dự án cũng được đầu tư hệ thống camera giám sát công nghệ cao bảo đảm an toàn cho cư dân sinh sống.

Điều đáng mừng là khách hàng mua nhà sẽ được vay vốn ưu đãi lên tới 80% giá trị nhà trong 15 năm với lãi suất 4,8%/năm từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh nhấn mạnh, đây là một dự án có tầm quan trọng trong việc đảm bảo quyền có nhà ở của người dân, có tính an sinh xã hội cao và mang lại giá trị nhân văn sâu sắc. Dự án góp phần tiết kiệm quỹ đất cũng như tạo điểm nhấn về cảnh quan đô thị và là tiêu chí khá quan trọng để thành phố Hà Tĩnh đạt tiêu chuẩn Đô thị loại II vào năm 2018. 

Dự án thí điểm nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh, được xây dựng trên diện tích 3,97 ha, với tổng mức đầu tư giai đoạn I là trên 356 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành vào quý IV, năm 2018./. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top