Reatimes.vn

Kiếm bộn tiền từ dịch vụ

Kiếm bộn tiền từ dịch vụ "sáng đi làm, dành căn hộ đang ở cho khách thuê ban ngày"

Khi nhu cầu của khách hàng thuê căn hộ tại Ecopark để trải nghiệm gia tăng, không ít những gia chủ sẵn sàng nhường ngôi nhà của mình cho khách thuê trong những ngày đi làm hoặc ngày lễ. Khoản tiền từ dịch vụ cho thuê trải nghiệm căn hộ đã mang tới nguồn thu nhập không hề nhỏ cho gia chủ.
06:01, 08/09/2019

Từ tinh mơ sớm, Hà Anh (33 tuổi, Hà Nội) lại bắt đầu hành trình đi xe bus tới chỗ làm tại Bắc Ninh. Chìa khóa căn hộ lại bàn giao cho khách du lịch muốn đến Ecopark để trải nghiệm trong ngày. Và đến tối, Hà Anh lại trở về căn nhà của mình. Khoản tiền mà Hà Anh thu được cho một ngày thuê trải nghiệm dao động từ 400 – 600.000 đồng/ngày. Để căn phòng gọn gàng và sạch sẽ như ban đầu, Hà Anh chỉ cần gọi đặt lịch là sẽ có ngay dịch vụ dọn phòng chuyên nghiệp.

Đối với ngày nghỉ lễ, điển hình như kỳ lễ 2/9 vừa qua, Hà Anh xác định về quê 3 ngày để dành chọn căn hộ cho khách thuê với mức giá 800.000 đồng/ngày. Căn hộ của Hà Anh chỉ rộng 45m2 nhưng đầy đủ nội thất, bao gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 gian bếp và 1 chiếc giường tầng. Tất cả nội thất này đều do chủ đầu tư thiết kế ban đầu. Đồ đạc của cô cũng tối giản đến mức có thể nhất, như một người đi thuê nhà theo ngày. Bởi Hà Anh xác định, căn hộ mà chính mình lựa chọn để ở sẽ trở thành điểm trải nghiệm lý tưởng khi mình vắng nhà.

Căn hộ của Hà Anh chỉ rộng 45m2 nhưng khá đầy đủ tiện nghi.

Với mức giá mua 900 triệu đồng/ căn hộ 45m2, vay vốn ngân hàng lên tới 50%, song Hà Anh cho biết, khoản tiền mà cô thu được từ việc cho thuê căn hộ để trải nghiệm cũng mang lại nguồn kinh phí đủ để trang trải phí sinh hoạt.

Không chỉ Hà Anh mà rất nhiều chủ sở hữu căn hộ ở Khu đô thị Ecopark đều áp dụng hình thức kinh doanh này. Theo như Hà Anh chia sẻ, “Khách thuê ngày 2/9 của mình là một gia đình cũng có căn hộ để ở nằm ở Ecopark. Tuy nhiên, căn hộ của họ cho thuê lại với giá rất cao nên họ lại đi thuê lại căn hộ của mình với giá thấp hơn”.

Thực tế, trong vòng khoảng hơn 1 năm trở lại đây, thay vì đơn thuần trở thành chốn “an cư lập nghiệp” của người dân, với nhiều hoạt động vui chơi cùng không gian xanh, khu đô thị Ecopark đã trở thành điểm du lịch của dân Nội thành.

Dịch vụ cho thuê căn hộ diễn ra trên một nhóm facebook khá rầm rộ.

Dịch vụ cho thuê lại phòng, biến căn hộ chung cư để ở trở thành homestay đầy lý tưởng cũng theo đó phát triển rầm rộ hơn.

Chị Hương Lưu (nhân viên văn phòng, Hà Nội) cũng cho biết: “Gia đình mua một căn ở Ecopark chủ yếu để hưởng không gian sống xanh ở nơi đây vào dịp cuối tuần. Thiết kế ban đầu theo ý của chủ đầu tư. Tuy nhiên, một thời gian, mình nhận thấy nhu cầu tìm kiếm căn hộ để sống trải nghiệm cao. Gia đình mình đã quyết định đầu tư lại nội thất và cho thuê theo ngày, đặc biệt là các dịp lễ. Mức thuê lên tới 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng/căn hộ 2 phòng ngủ”.

Để chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh của mình, chị Nguyễn Ngọc (Ba Đình, Hà Nội) còn tập hợp các căn hộ thân quen để tạo ra chuỗi homestay cho khách thuê. “Thông thường khách hàng hỏi sẽ đi có nhu cầu đi theo nhiều hộ gia đình, theo đoàn khá lớn. Việc kết nối các căn hộ lại không chỉ cung cấp cho khách sự lựa chọn đa dạng như căn 1 hay 2 phòng ngủ, căn view ra sân golf và bờ hồ hay căn lại hạn chế về view nhưng giá rẻ… mà còn tạo không gian liên kết với nhau giữa các phòng”, chị Ngọc cho hay.

Một căn hộ homestay được thiết kế khá đẹp. (Ảnh: Homestay Ecopark)

Tuy nhiên, theo chia sẻ của những chủ căn hộ homestay, mặc dù đem lại nguồn thu nhập khá ổn định và có sự gia tăng song rủi ro cho thuê cũng không hề nhỏ. Chị Nguyễn Ngọc chia sẻ: “Ban đầu chưa có kinh nghiệm, khi mình cho khách thuê không có hợp đồng đảm bảo. Trước đây có khách tới cố tình “cầm nhầm” đồ hoặc sử dụng hỏng các thiết bị trong gia đình. Đó cũng là rủi ro khá lớn đối với gia đình. Bởi nhiều hộ kinh doanh homestay ở đây đều là những người ban đầu mua căn hộ để ở hoặc như ngôi nhà thứ 2 nghỉ dưỡng”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP