Aa

Kiểm toán Nhà nước không thực hiện kiểm toán đối chiếu thuế của doanh nghiệp

Thứ Hai, 27/04/2020 - 06:15

Công văn nêu rõ: Dịch COVID-19 đã diễn ra rất phức tạp, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngành Dệt may Việt Nam tăng cường sản xuất quần áo bảo hộ y tế phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc vừa ký, ban hành Công văn số 454/KTNN-TH, gửi các đơn vị trực thuộc Kiểm toán Nhà nước, yêu cầu “Không thực hiện đối chiếu thuế của các doanh nghiệp khi thực hiện Kế hoạch kiểm toán năm 2020”.

Công văn nêu rõ: Dịch COVID-19 đã diễn ra rất phức tạp, phải thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội nên đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Vì vậy, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thời gian tập trung khắc phục khó khăn, sớm ổn định sản xuất kinh doanh, góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế, Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu các Đoàn kiểm toán thuộc Kế hoạch kiểm toán năm 2020 (bao gồm cả các Đoàn kiểm toán đã triển khai nhưng chưa thực hiện đối chiếu thuế) không thực hiện đối chiếu việc thực hiện nghĩa vụ thuế với ngân sách Nhà nước của các doanh nghiệp.

Trường hợp đặc biệt, qua kiểm toán tại cơ quan thuế phát hiện doanh nghiệp có dấu hiệu sai phạm, gian lận thuế nghiêm trọng, thủ trưởng đơn vị chủ trì cuộc kiểm toán báo cáo Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước phụ trách xem xét, quyết định việc thực hiện đối chiếu thuế./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top