Aa

Kiều hối năm 2021 ước đạt 12,5 tỷ USD

Thứ Ba, 28/12/2021 - 16:40

Đây là thông tin được Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú chia sẻ tại buổi họp báo triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2022, diễn ra sáng 28/12/2021.

Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, kiều hối về Việt Nam trong năm 2021 ước đạt 12,5 tỷ USD, tăng khoảng 10% so với năm 2020. Trong số đó, lượng kiều hối gửi qua các tổ chức tín dụng khoảng 7%, các công ty kiều hối 28%, qua bưu điện 2%.

“Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, kiều bào gặp rất nhiều khó khăn song vẫn quan tâm hướng về quê hương. Đây là nguồn vốn rất quan trọng trong điều kiện khó khăn cần vốn đầu tư”, Phó Thống đốc nhấn mạnh.

Kiều hối năm 2021 ước đạt 12,5 tỷ USD, tăng khoảng 10% so với năm 2020.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định, số thống kê của NHNN và hằng năm, con số này được coi là con số chính thống khi sử dụng trong các báo cáo, đánh giá, vì NHNN có trách nhiệm quản lý Nhà nước và nhiệm vụ thống kê con số này.

Theo các chuyên gia, lượng kiều hối vẫn tăng so với cả năm ngoái là một điều thuận lợi. Kiều hối tăng không chỉ góp phần nâng cao đời sống của người dân trong nước mà còn là nguồn lực tài chính quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước, bù đắp cán cân thương mại, giảm sức ép lên tỷ giá.

Lượng kiều hồi về Việt Nam do nhiều kiều bào cũng như người lao động tại nước ngoài đã tăng cường chuyển tiền về để hỗ trợ chi tiêu sinh hoạt cho người thân tại Việt Nam; phát triển kinh tế gia đình từ lực lượng lao động xuất khẩu; đầu tư của những người có nhu cầu về Việt Nam sinh sống khi về già cũng ngày càng phát triển…

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top