Aa

Lại có thêm “thượng đế” tố Địa ốc Alibaba lừa đảo

Thứ Ba, 19/12/2017 - 12:51

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa tiếp nhận thêm đơn tố cáo của khách hàng “tố” địa ốc Alibaba lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, trong đơn tố cáo gửi HOREA ngày 14/12/2017, bà Đồng Thị Kim Phượng (TP. Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, ngày 27/7/2017, bà có mua 3 lô đất thuộc dự án Alibaba Long Phước 7 của CTCP Địa ốc Alibaba do ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc là người đại diện với các lô có ký hiệu LK2-33/HĐCN/2017, SLK2-34/HĐCN/2017, LK2-35/HĐCN/2017.

Mỗi lô có giá bán là 350 triệu đồng, tổng cộng giá 1,05 tỷ đồng. Bà Phượng cho biết, đã đóng 4 đợt cho 3 lô đất trên với khoản tiền là 766,8 triệu đồng.

Theo bà Phượng, sau khi nghe cảnh báo trên báo đài của HoREA về địa ốc Alibaba có dấu hiệu lừa đảo, ngày 23/11/2017, bà Phượng có liên hệ bằng điện thoại đến văn phòng địa ốc Alibaba để hỏi các giấy tờ pháp lý liên quan đến dự án Alibaba Long Phước 7.

Sau khi nghe điện thoại, nhân viên văn phòng chuyển điện thoại qua gặp bà Thanh Lợi, Giám đốc văn phòng luật để cung cấp cho bà Phượng các giấy tờ liên quan gồm quy định cấp đất của Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Đồng Nai; hợp đồng thuê đất do UBND tỉnh cấp; quy hoạch chi tiết 1/500 và giấy phép xây dựng cơ sở hạ tầng của Sở Xây dựng cấp; tiến độ thi công.

Tuy nhiên, đơn tố cáo của bà Phượng cho biết: “Bà Thanh Lợi không trả lời được và hẹn 3 ngày sau giao cho văn phòng pháp lý trả lời. Tôi nói với bà Thanh Lợi cho tôi gặp lãnh đạo để làm việc trực tiếp nhưng bà Lợi từ chối”.

Đến ngày 24/11/2017, bà Phượng gọi điện gặp bà Phạm Thị Kim Chi, Phòng pháp lý địa ốc Alibaba, yêu cầu cung cấp các giấy tờ đã nêu trên và bà Chi hẹn 3 ngày sau sẽ trả lời qua địa chỉ email của bà Phượng cung cấp.

17h20 ngày 24/11/2017, bà Chi chỉ cung cấp cho bà Phượng thư tư vấn khách hàng với nội dung: “Trong dự án Alibaba Long Phước 7, ông Nguyễn Thái Lĩnh là chủ sở hữu các quyền sử dụng đất trong Alibaba Long Phước 7 đã ủy quyền cho CTCP Alibaba Law Firm được quyền thực hiện các hoạt động liên quan đến tiến hành chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng”.

Đang trong quá trình điều tra, Địa ốc Alibaba tiếp tục bị khách hàng tố lừa đảo.

Đang trong quá trình điều tra, Địa ốc Alibaba tiếp tục bị khách hàng "tố" lừa đảo.

Bà Phượng cho rằng, với việc không cung cấp thông tin pháp lý về 3 lô đất Alibaba Long Phước 7, CTCP Địa ốc Alibaba cố tình che giấu thông tin, có dấu hiệu lừa đảo.

Ngày 25/11/2017, bà Chi gửi mail cho bà Phượng hợp đồng chuyển nhượng đất giữa CTCP Alibaba và CTCP Alibaba Law Firm.

Ngày 27/11/2017, bà Chi gửi tiếp mail cho bà Phượng quyền sử dụng đất và tài sản liên quan với đất của bà Đỗ Thị Kim Cơ, sinh năm 1957 tại địa chỉ 383 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10, TP.HCM. Diện tích lô đất rộng 16.250m2 tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Bà Đỗ Thị Kim Cơ sang nhượng lại cho ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc địa ốc Alibaba (người thứ 3). Mục đích sử dụng của lô đất này là đất trồng cây công nghiệp lâu năm.

“Địa ốc Alibaba đã cố tình lừa đảo người dân để chiếm đoạt tài sản, vi phạm pháp luật, vi phạm Luật Kinh doanh bất động sản, vì trên thực tế đất này là đất trồng cây công nghiệp lâu năm, không phải là đất thổ cư để quy hoạch khu dân cư, phân lô tách thửa bán cho người dân, không được cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đồng Nai phê duyệt”, bà Phượng nêu trong đơn tố cáo địa ốc Alibaba.

Bức xúc trước sự vòng vo của địa ốc Alibaba, ngày 29/11/2017 bà Phượng đến văn phòng pháp lý để xin gặp Giám đốc địa ốc Alibaba là ông Nguyễn Thái Lĩnh thì bà Chi trả lời ông Lĩnh đi vắng và hẹn hôm sau để trả lời khiếu nại.

Ngày 30/11/2017, bà Phượng đến phòng pháp lý gặp bà Chi, đòi gặp người có thẩm quyền để giải quyết nhưng bà Chi không cho gặp và nói rằng, mọi thông tin được gửi qua email. Sau đó bà nhận được thông tin thanh lý hợp đồng từ thư tư vấn của bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh.

Ngày 4/12/2017, bà Phượng viết 1 lá đơn xin thanh lý hợp đồng gửi cho ông Tỉnh, nhân viên địa ốc Aliababa chờ lãnh đạo giải quyết. Hai ngày sau, bà lên gặp ông Sao, Giám đốc chi nhánh, đưa cho bà mẫu thanh lý hợp đồng nhưng nội dung không rõ ràng gây bất lợi cho khách hàng.

Ngày 8/12/2017, bà viết lại biên bản thanh lý hợp đồng theo điều khoản 6.2 (theo nội dung của hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã ký) và nhờ bà Trâm, nhân viên công ty nộp biên bản này lên Văn phòng Giám đốc địa ốc Alibaba để giải quyết.

Tuy nhiên, bà Phượng cho biết: “Từ ngày nộp biên bản thanh lý hợp đồng cho đến ngày 14/12/2017, tôi có liên hệ với bà Trâm để hỏi về việc thanh lý hợp đồng, nhưng không có câu trả lời và giải quyết từ phía CTCP Địa ốc Alibaba. Như vậy, CTCP Địa ốc Alibaba không cung cấp thông tin trung thực, rõ ràng, minh bạch về dự án Alibaba Long Phước 7 và đồng thời, không giải quyết biên bản thanh lý hợp đồng của tôi. Công ty cố tình vòng vo, đùn đẩy trách nhiệm giữa các cấp, không cho tôi gặp lãnh đạo để làm việc trực tiếp giải quyết đơn khiếu nại cho thỏa đáng”.

Bà Phượng làm đơn tố cáo gửi tới HoREA mong nhận được sự hỗ trợ giải quyết kịp thời để lấy lại số tiền mà bà đã nộp theo hóa đơn chứng từ của địa ốc Alibaba.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết, do nội dung đơn tố cáo của bà Phượng có liên quan đến vụ việc đang được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46) thuộc Tổng Cục cảnh sát, Bộ Công an thụ lý, nên sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Phượng, Hiệp hội đã có công văn 150 ngày 18/12/2017 chuyển đơn của bà Phượng đến C46 để được xem xét xử lý theo thẩm quyền, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, góp phần giúp thị trường bất động sản hoạt động minh bạch, lành mạnh./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top