Aa

Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tham dự cuộc họp ARENA COP

An Vũ
An Vũ pvhongvu@gmail.com
Thứ Hai, 27/04/2020 - 11:40

Sáng 25/4, ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch VNREA đã tham dự cuộc họp ARENA COP online với những chia sẻ về thị trường bất động sản Việt Nam và đóng góp sáng kiến của VNREA cho hoạt động của ARENA.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch Nguyễn Trần Nam, mới đây, ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Chủ tịch HĐQT CEO Group - đại diện cho VNREA - đã tham dự cuộc họp ARENA COP online với bài phát biểu về thị trường bất động sản Việt Nam. 

Mở đầu bài phát biểu, thông tin về tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam, Phó Chủ tịch VNREA khẳng định: Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam được đánh giá là quốc gia kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả và mang lại thành công lớn khi chưa để xảy ra trường hợp nào tử vong. Từ ngày 16/4/2020 đến nay, không ghi nhận ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng. 

"Tuy nhiên, dịch bệnh cũng gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng. Do đó, Chính phủ cũng đã đưa ra nhiều giải pháp để khôi phục nền kinh tế", ông Bình nhấn mạnh.

Thứ hai, về tình hình hoạt động của VNREA, Phó Chủ tịch Đoàn Văn Bình cho biết: Đây là tổ chức với 320 thành viên doanh nghiệp và hàng ngàn hội viên cá nhân, quy tụ rất nhiều các doanh nghiệp bất động sản; hàng ngàn hội viên môi giới bất động sản; các nhà quản lý vận hành toà nhà chung cư, văn phòng; bao gồm một số nhà tư vấn, định giá và luật sư. 

Trong đó, hội viên đa số là các nhà phát triển bất động sản lớn nhất của Việt Nam. Thời gian qua, VNREA cũng có nhiều hoạt động tích cực trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 để bảo vệ an toàn cho các thành viên hiệp hội cũng như tham gia hợp tác với và chính quyền địa phương để ngăn chặn Covid-19, đồng thời có nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và cộng đồng.

"Đặc biệt, VNREA đã đưa nhiều kiến nghị tới Chính phủ nhằm xem xét, cải thiện khung pháp lý và thủ tục hành chính để tạo môi trường tốt hơn cho các doanh nghiệp bất động sản. Ngoài ra, thành viên VNREA cũng đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động quyên góp cho cộng đồng, hỗ trợ cồng đồng do ảnh hưởng xấu từ dịch Covid-19", Phó Chủ tịch VNREA phát biểu.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo VNREA cũng đưa ra nhận định về tương lai của thị trường bất động sản Việt Nam hậu dịch Covid-19 với các xu thế chính: Covid-19 tác động đến phương thức làm việc mới theo công nghệ số, online. Thị trường bất động sản Việt Nam cũng sẽ thích ứng theo xu thế này (bán hàng online, các dịch vụ online…); các sản phẩm bất động sản xanh, gần gũi với môi trường, có tính riêng tư như nhà ở riêng lẻ (biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại, biệt thự nghỉ dưỡng, trang trại) sẽ có cơ hội lớn do khách hàng chú trọng đến an toàn vừa ở, vừa đầu tư sinh lợi, vừa có không gian giãn cách xã hội khi cần; Bất động sản công nghiệp, văn phòng của Việt Nam sẽ phát triển kéo theo nhu cầu bất động sản nhà ở và du lịch sớm hồi phục. 

Đặc biệt, qua công tác phòng chống dịch càng chứng minh Việt Nam là điểm đến an toàn nên nhóm bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được hưởng lợi và hồi phục nhanh chóng. Trước hết, dựa trên cầu nội địa và sau đó từ các nước Đông Bắc Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Ông Đoàn Văn Bình-  Phó Chủ tịch VNREA - tham dự cuộc họp ARENA COP online

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch VNREA đã chia sẻ những sáng kiến của VNREA tới ARENA. Cụ thể, ASEAN có trụ cột hợp tác kinh tế do đó, thứ nhất, cần đẩy mạnh các hoạt động đầu tư, marketing, bán hàng nội khối, dự báo xu hướng M&A sẽ rất sôi động. Cần thường xuyên và định kỳ trao đổi thông tin, dữ liệu nội khối. Thứ hai, cuộc họp thường niên được tổ chức vào tháng 8 nên có nội dung xúc tiến các hoạt động đầu tư. Thứ ba là cần tận dụng lợi thế kinh tế phát triển năng động của khu vực để thu hút du lịch. Đặc biệt, cần xem xét đề xuất visa du lịch chung cho Asean. Càng nhiều khách quốc tế đến thì cơ hội cho các hoạt động đầu tư, dịch vụ bất động sản nói riêng và du lịch nói chung sẽ càng có cơ hội phát triển. 

ARENA (Asean Real Estate Network Alliance) là tên viết tắt của Liên minh kết nối Bất động sản khu vực ASEAN, hình thành bởi các tổ chức bất động sản trong khu vực ASEAN. Liên minh này được sáng lập đầu tiên bởi Viện Bất động sản Malaysia (MIEA), Viện Bất động sản Singapore (IEA) và Hiệp hội Bất động sản Philippines (PAREB) vào ngày 3/3/2012. 

Liên minh này có đóng góp to lớn trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương từ đó phát triển thương mại và kết nối kinh doanh giữa các quốc gia. Hội nghị sẽ được luân phiên tổ chức bởi các Hiệp hội thành viên ARENA mỗi năm một lần. Nước chủ nhà sẽ được quyết định bởi Hội đồng Chủ tịch ARENA (COP).


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top