Aa

Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thăm và làm việc với doanh nghiệp hội viên GP.Invest

An Vũ
An Vũ pvhongvu@gmail.com
Nguyễn Thương
Nguyễn Thương ngthuongreatimes@gmail.com
Thứ Năm, 17/03/2022 - 12:03

Sáng 17/3, đoàn lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu (GP.Invest).

Nhằm tìm hiểu những khó khăn, bất cập, vướng mắc, tâm tư nguyện vọng của các doanh nghiệp là hội viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam  trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản để kịp thời phản ánh với chính quyền địa phương, các bộ, ngành Trung ương và Chính phủ, giúp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội, sáng ngày 17/3/2022, đoàn lãnh đạo VNREA đã thực hiện chuyến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu (GP.Invest).

Về phía lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam có ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Hiệp hội, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng); nhà báo Phạm Nguyễn Toan, Phó Chủ tịch Hiệp hội, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và các thành viên Ban Thường vụ Hiệp hội.

Về phía lãnh đạo GP.Invest có ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT GP.Invest; ông Nguyễn Chí Dũng, Phó Tổng giám đốc phụ trách chiến lược thị trường; bà Hoàng Anh Thư, Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh; ông Trần Văn Cảnh, Phó Tổng giám đốc phụ trách chuẩn bị đầu tư.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo VNREA và GP.Invest

Tại buổi làm việc với đoàn VNREA, ông Nguyễn Quốc Hiệp đã chia sẻ về sự ra đời và phát triển trong 10 năm qua của GP.Invest cùng với những triết lý kinh doanh của doanh nghiệp. 

Liên quan đến dự án The Nine, ông Hiệp cho biết, khi có trong tay lô đất nằm ở trục đường giao thông huyết mạch tại cửa ngõ phía Tây, mang đặc điểm là “4 phương, 8 hướng” không bị vướng tầm nhìn bởi các tòa nhà cao tầng, ý tưởng tạo ra những căn hộ được bao phủ bằng vách kính đã hình thành. Từ ý tưởng đó, GP.Invest quyết định sử dụng phương pháp thi công “trốn cột” để tối đa hóa tầm nhìn cho từng căn hộ… Cùng với đó, trong bối cảnh khó khăn về bão giá vật liệu, doanh nghiệp vẫn cố gắng vượt khó hoàn thành đúng từng tiến độ của dự án.

“Thành công của chúng tôi chính là chất lượng của tòa nhà”, ông Hiệp cho hay. 

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT GP.Invest

Cũng tại buổi làm việc, ông Hiệp nhấn mạnh 3 nội dung kiến nghị với VNREA: Thứ nhất, với Giải thưởng Quốc gia bất động sản Việt Nam, đề nghị có thêm nhiều hạng mục ghi nhận sự nỗ lực phát triển của doanh nghiệp như bất động sản công nghiệp, nhà ở, du lịch…

Thứ hai là tổ chức hội thảo kiến nghị về cải cách, tháo gỡ thủ tục pháp lý bằng kinh nghiệm của doanh nghiệp làm bất động sản và cơ quan quản lý. Hiệp hội cần yêu cầu những đơn vị trực tiếp thực thi pháp luật đến lắng nghe và chia sẻ tại hội thảo.

“1 luật sửa 9 luật chỉ là giải pháp tình thế. Bởi mỗi luật do một Bộ, ngành quản lý và sửa theo chức năng, nhiệm vụ của từng Bộ. Do đó, cần có tiếng nói khẳng định lấy 1 bộ luật làm chuẩn là Luật Đất đai hoặc Luật Đầu tư. Nếu không làm được điều đó thì thủ tục hành chính và vướng mắc giữa các bộ luật vẫn rối như mớ bòng bong", ông Hiệp khẳng định.

Thứ ba, Hiệp hội cần tổ chức trao đổi về nghiệp vụ trung tâm, như: Tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các dự án để mỗi doanh nghiệp có thể chia sẻ thế mạnh của mình; Đưa các chuyên đề riêng với sự tham gia của cơ quan quản lý, như làm thế nào để cấp sổ đỏ nhanh chóng cho cư dân; Câu chuyện tranh chấp, mâu thuẫn trong quản lý, vận hành chung cư; Đào tạo khởi nghiệp về bất động sản với nội dung chia sẻ kinh nghiệm của những cá nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ thu hút những người muốn tham gia vào lĩnh vực bất động sản; Hiệp hội cũng cần tổ chức đoàn tham quan các dự án với mục đích và nội dung cụ thể để doanh nghiệp hội viên có thể học hỏi và rút kinh nghiệm.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Hiệp, ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách VNREA cho hay: Các hoạt động của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong năm 2022 và giai đoạn tới sẽ bám sát chiến lược phát triển đất nước được xác định trong Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII; Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn 2045; Chương trình hành động của Bộ Xây dựng giai đoạn tới và thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp hội viên. “Đây là buổi làm việc đầu tiên của VNREA với doanh nghiệp trong năm 2022. Qua chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Hiệp, chúng tôi ghi nhận các thông tin tích cực từ việc nỗ lực phát triển dự án của GP.Invest”.

Ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách VNREA 

Bên cạnh đó, ông Khôi cho biết, các hoạt động chính của Hiệp hội trong năm nay gồm có Đại hội Hiệp hội vào tháng 6, cùng với đó là các hội thảo, hội nghị góp ý về sửa đổi Luật Đất đai, Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở vào cuối tháng 3 và tháng 4 tới nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình phát triển dự án. Các hội thảo rất cần tiếng nói của các doanh nghiệp hội viên chia sẻ và góp ý, trong đó GP.Invest cũng cần tham dự và đóng góp ý kiến. 

Phó Chủ tịch phụ trách Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng chia sẻ về một số hoạt động nổi bật của Hiệp hội trong năm 2022 và những năm tiếp theo như: Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam (tổ chức vào tháng 10/2022); Diễn đàn Bất động sản công nghiệp; Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ tập trung xây dựng Đề án quốc gia “Phát triển thị trường bất động sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045” và Đề án “Đẩy mạnh sửa chữa, cải tạo chung cư cũ xuống cấp, nguy hiểm”. Hiện nay, Ban chỉ đạo xây dựng đề án đã được kiện toàn và đang trong giai đoạn triển khai kế hoạch thực hiện.

Về các chuyên đề, ông Khôi cũng thống nhất quan điểm của ông Hiệp về việc tổ chức các chuyên đề nghiệp vụ để các doanh nghiệp tham dự và chia sẻ về những nghiệp vụ liên quan đến thị trường bất động sản nói chung, các loại hình sản phẩm nói riêng như bất động sản nhà ở, công nghiệp, du lịch... Hiệp hội sẽ tổ chức các chuyến thăm, khảo sát thường kỳ (tối thiểu 1 lần / tháng) đến các doanh nghiệp hội viên để lắng nghe khó khăn, vướng mắc và đề xuất từ doanh nghiệp hội viên.

“Hiệp hội sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp hội viên, trong đó có GP.Invest để cùng ghi nhận và chia sẻ những vướng mắc của doanh nghiệp, qua đó có thể kiến nghị tới các Bộ, ngành, cơ quan quản lý Nhà nước để có thể nhanh chóng tháo gỡ không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho cả thị trường bất động sản, giúp thị trường phát triển bền vững hơn”, ông Nguyễn Văn Khôi khẳng định.

Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký VNREA
Nhà báo Phạm Nguyễn Toan, Phó Chủ tịch VNREA, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam

Ông Khôi cũng mong muốn thời gian tới, GP.Invest có thể quan tâm nhiều hơn đến các loại hình nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ, nhà ở cho công nhân và người lao động. Tiếp ý kiến này, ông Hiệp cho hay, GP.Invest đang tham gia vào chương trình cải tạo chung cư cũ nhưng vướng mắc với nhiều lý do, đến nay vẫn chưa thực hiện được. Theo đó, lãnh đạo GP.Invest kỳ vọng trong thời gian tới, các hội thảo chuyên đề liên quan đến lĩnh vực nói trên sẽ được tổ chức thường xuyên, có mục tiêu rõ ràng để đạt được kết quả tốt nhất. 

Trong khuôn khổ buổi thăm và làm việc, lãnh đạo GP.Invest cũng đã dẫn đoàn Hiệp hội thăm một số dự án nổi bật của doanh nghiệp như The Nine, Tràng An Complex...

Lãnh đạo GP.Invest dẫn đoàn Hiệp hội thăm một số dự án nổi bật của doanh nghiệp

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top