Aa

LDG được Bình Dương giao đất không thu tiền sử dụng đất

Thứ Hai, 14/09/2020 - 16:45

UBND tỉnh Bình Dương đã ra Quyết định về việc thu hồi đất, giao đất không thu tiền sử dụng đất cho Công ty Cổ phần Đầu tư LDG, trong dự án Khu đô thị mới Bình Nguyên.

Cắt công viên từ Công ty Thương mại Thảo Nguyên

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Dương ra quyết định số 1272/QĐ-UBND, thu hồi phần diện tích 2.846,7m2 đất cây xanh thuộc lô E7 tại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất số BĐ 560959 ngày 15/4/2011, trong Dự án Khu đô thị mới Bình Nguyên. Dự án này trước đó đã giao cho Doanh nghiệp tư nhân Thương mại Thảo Nguyên làm chủ đầu tư.

Công ty Cổ phần Đầu tư LDG được giao đất không thu tiền sử dụng đất để quản lý, sử dụng vào mục đích chung của dự án Khu đô thị mới Bình Nguyên theo quy hoạch chi tiết được duyệt.

Nội dung cụ thể như sau: Diện tích 2.846,7m2 để sử dụng vào mục đích cây xanh. Vị trí, địa điểm khu đất: Tại lô E7 Khu đô thị mới Bình Nguyên, phường Bình An, Dĩ An (theo Sơ đồ lồng ghép quy hoạch Khu đô thị mới Bình Nguyên do Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh xác lập ngày 11/10/2010). Thời hạn giao đất đến ngày 24/8/2055.

Tiến độ thi công nhà mẫu LDG Sky Bình Dương

Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG có trách nhiệm tổ chức thi công xây dựng cơ sở hạ tầng và các hạng mục dự án Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt. UBND tỉnh Bình Dương giao Công ty LDG có trách nhiệm quản lý và sử dụng khu đất theo đúng mục đích của dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết.

Theo Quyết định này ghi rõ: “Đất Nhà nước giao đất để thực hiện dự án đầu tư mà không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa phải đưa đất vào sử dụng; trường hợp không đưa đất vào sử dụng thì chủ đầu tư gia hạn sử dụng 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền sử dụng đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này; hết thời gian được gia hạn mà chủ đầu tư vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất”.

Nhập công viên vào dự án LDG Sky?

Trước đó, vào tháng 1/2019 Công ty cổ phần đầu tư LDG đã thông qua việc nhận chuyển nhượng một phần dự án khu chung cư cao tầng thuộc khu dân cư Bình Nguyên. Theo đó, LDG nhận chuyển nhượng 1,8 ha (chung cư) trong tổng thể khu dân cư Bình Nguyên có diện tích 22ha, tọa lạc tại phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Giá nhận chuyển nhượng tối đa là 260 tỷ đồng.

Thời gian qua, nhiều môi giới đã giới thiệu ra thị trường Dự án căn hộ có tên LDG Sky Bình Dương và thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Theo chia sẻ từ các đơn vị môi giới, dự án căn hộ cao cấp Bình Nguyên Bình Dương đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Dự án do Công Ty Cổ Phần Đầu Tư LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư và phát triển dự án trên quỹ đất lên đến 2 ha trong khu dân cư Bình Nguyên.

Quy hoạch dự án khu đô thị Bình Nguyên

“LDG Sky được thiết kế sở hữu không gian nội khu hài hòa với thiên nhiên mà không kém phần hiện đại kết hợp với sử dụng công nghệ 4.0 nâng tầm giá trị cuộc sống cho dự án LDG Sky trở thành nơi thu hút và hấp dẫn cư dân sinh sống. Ngoài ra, dự kiến dự án LDG Sky được bán với mức giá vô cùng hấp dẫn mà được đánh giá là có thể phù hợp túi tiền của đại đa số cư dân đang tìm kiếm một chốn an cư lý tưởng tại khu vực Dĩ An - Bình Dương.

LDG Sky được thiết kế với quy mô lên đến 5 tòa nhà căn hộ cung cấp cho khu vực này số lượng khoảng 2.000 căn hộ lưu trú cho người dân. Dự án LDG Sky nằm trong khu vực quy hoạch chiến lược của tỉnh Bình Dương vì vậy căn hộ LDG Sky sẽ thừa hưởng trọn vẹn những lợi thế về cơ sở hạ tầng, giao thông kết nối, tiện ích hiện hữu và đặc biệt công trình LDG Sky khi được hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng sẽ góp phần rất lớn trong công cuộc thay đổi diện mạo cho khu đô thị trở nên khang trang tại khu vực”, dẫn lời từ một trang thông tin của môi giới.

Lưu ý khi chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

Theo Luật Kinh doanh bất động sản thì chủ đầu tư dự án bất động sản có quyền chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án bất động sản cho chủ đầu tư khác. Điều này giúp nhà đầu tư chủ động trong quá trình ra các quyết định kinh doanh phù hợp với hiện trạng của tổ chức mình; đồng thời cũng tạo thuận lợi cho chủ đầu tư nhận chuyển nhượng khi muốn tham gia vào thị trường bất động sản. Tuy nhiên, việc chuyển nhượng phải đảm bảo các yêu cầu sau:

‎Điều 48. Nguyên tắc chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

1. Chủ đầu tư dự án bất động sản được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án cho chủ đầu tư khác để tiếp tục đầu tư kinh doanh.

2. Việc chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản phải đảm bảo yêu cầu:

a) Không làm thay đổi mục tiêu của dự án;

b) Không làm thay đổi nội dung của dự án;

c) Bảo đảm quyền lợi của khách hàng và các bên có liên quan.

3. Việc chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao dự án đồng ý bằng văn bản. Chủ đầu tư nhận chuyển nhượng được cấp giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất hoặc được chứng nhận biến động vào giấy chứng nhận đã cấp cho chủ đầu tư chuyển nhượng theo quy định của pháp luật về đất đai.

4. Chủ đầu tư nhận chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản không phải làm lại hồ sơ dự án, quy hoạch xây dựng và giấy phép xây dựng của dự án nếu không có thay đổi về nội dung chấp thuận chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư của dự án.

5. Việc chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản do các bên thỏa thuận thông qua hợp đồng.

Điều 49. Điều kiện chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

1. Dự án bất động sản được chuyển nhượng phải có các điều kiện sau đây:

a) Dự án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đã có quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc quy hoạch tổng mặt bằng được phê duyệt;

b) Dự án, phần dự án chuyển nhượng đã hoàn thành xong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đối với trường hợp chuyển nhượng toàn bộ dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng thì phải xây dựng xong các công trình hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt;

c) Dự án không có tranh chấp về quyền sử dụng đất, không bị kê biên để bảo đảm thi hành án hoặc để chấp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

d) Không có quyết định thu hồi dự án, thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; trường hợp có vi phạm trong quá trình triển khai dự án thì chủ đầu tư phải chấp hành xong quyết định xử phạt.

2. Chủ đầu tư chuyển nhượng đã có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất đối với toàn bộ hoặc một phần dự án chuyển nhượng.

3. Chủ đầu tư nhận chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản phải là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, phải có đủ năng lực tài chính và cam kết tiếp tục việc triển khai đầu tư xây dựng, kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm tiến độ, nội dung dự án.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top