Reatimes.vn

Lừa đảo thời công nghệ số và cách tự bảo vệ

Lừa đảo thời công nghệ số và cách tự bảo vệ

Hiện tại, các ngân hàng thương mại và các công ty tài chính không ngừng đưa ra các giải pháp nhằm bảo mật thông tin khách hàng một cách tốt nhất.
15:02, 18/05/2020

FE Credit cho hay công ty này đang thực hiện rất tốt trong việc giám sát thẻ tín dụng của người tiêu dùng và không ngừng đưa ra các biện pháp bảo mật ngày càng cao hơn.

Theo đơn vị này, cần nắm chắc những thông tin sau, đặc biệt là khi thực hiện các khoản vay trực tuyến:

1. Không chụp hình thẻ hay CMND và lưu trong điện thoại

Không nên chụp hai mặt chiếc thẻ tín dụng của bạn hoặc CMND và lưu trong điện thoại, việc làm này tiềm tàng rất nhiều rủi ro nếu như vô tình chiếc điện thoại của bạn rơi vào tay của kẻ gian, mã OTP đằng sau thẻ có thể giúp kẻ gian tiến hành thanh toán và rút hết số tiền bạn có trong thẻ tín dụng của mình.

2. Không nên lưu lại hình ảnh chứng minh nhân dân tại bất cứ đâu

Cũng tương tự như thẻ tín dụng, chứng minh nhân dân chứa đựng những thông tin vô cùng quan trọng nên tuyệt đối không để rơi vào tay người khác. Nếu kẻ gian có được thông tin CMND của bạn thì chúng có thể mạo danh để thực hiện các khoản vay khác hoặc rút tiền trong thẻ tín dụng của bạn một cách dễ dàng.

3. Cài đặt bảo mật nâng cao cho điện thoại

Việc bảo mật cho điện thoại của bạn là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt nếu bạn là một người có thói quen lưu trữ tất cả mọi thông tin trên điện thoại. Cũng đừng quên cài đặt bảo mật hai lớp cho các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử của mình trên điện thoại nhé!

4. Bảo mật thiết bị và mạng của bạn

Hãy cài các ứng dụng diệt vi rút và ứng dụng vượt tường lửa ngay trên điện thoại của bạn. Và tuyệt đối không sử dụng mạng wifi công cộng để thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến, kẻ gian hoàn toàn có thể lợi dụng để truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn.

5. Kiểm tra tài khoản thường xuyên

Hãy tập cho mình thói quen theo dõi thông tin giao dịch trên ứng dụng điện thoại của mình. Ít nhất 2 ngày 1 lần để đề phòng những giao dịch mà bạn nghi ngờ. Với ứng dụng FE Credit Mobile bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin giao dịch của mình bất cứ lúc nào, miễn là bạn có kết nối internet.

6. Chọn những đơn vị vay trực tuyến uy tín

Việc vay tiêu dùng trực tuyến đang dần trở thành xu hướng, việc tìm hiểu các đơn vị cho vay trước khi quyết định vay cũng quan trọng không kém. Hãy chọn các tổ chức tài chính lớn và được pháp luật kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo tính minh bạch về lãi suất và tôn trọng quyền lợi của người tiêu dùng. Điển hình công ty tín dụng FE Credit là người đi đầu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng và luôn đặt sự an toàn thông tin và bảo mật của khách hàng lên làm đầu.

Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ nghi ngờ về giao dịch lạ trên thẻ hay vô tình bạn làm mất thẻ bạn có thể khóa thẻ hoặc báo mất ngay trên ứng dụng di động FE Credit Mobile .


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP