Aa

Masterise Group ủng hộ hàng chục tỷ đồng cùng TP.HCM chống dịch

Diệu Phan
Diệu Phan phandieu.mtg@gmail.com
Thứ Ba, 27/07/2021 - 10:22

Từ đầu đợt dịch tới nay, Tập đoàn Masterise Group đã đồng hành, hỗ trợ hàng chục tỷ đồng để cùng TP.HCM chống dịch Covid-19.

Mới đây, Tập đoàn Masterise Group đã trao tặng số tiền 23 tỷ đến TP. Thủ Đức – một trong những nơi có số bệnh viện điều trị Covid-19 nhiều nhất cả nước. Số tiền này sẽ được quy thành 100.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 và 100 bộ thở oxy dòng cao qua mũi (HFNC) và được UBND TP. Thủ Đức phân chia cho các bệnh viện tùy theo nhu cầu.

Đây là hoạt động thứ 4 trong chuỗi hoạt động “Cùng Việt Nam vững vàng chiến thắng đại dịch” hỗ trợ của Tập đoàn Masterise Group. Doanh nghiệp này cam kết đồng hành cùng cả nước vượt qua đại dịch, tạo điều kiện cho y bác sĩ tuyến đầu chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ những tổ ấm đang gặp khó khăn.

Vào ngày 7/7, Tập đoàn Masterise Group cũng đã hỗ trợ TP.HCM trang thiết bị y tế phòng chống dịch với kinh phí 6 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được dùng để mua trang thiết bị y tế, gồm 1 máy X-quang di động, 20 máy theo dõi bệnh nhân, 36.400 bộ phòng dịch và 10.000 áo choàng phòng dịch.

Tiếp nhận ủng hộ từ Masterise Group, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục vận động các doanh nghiệp cùng thành phố chung tay chống dịch. Sự ủng hộ của Masterise Group là rất thiết thực và kịp thời.”

Ông Jason Turnbull, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Masterise Homes - đại diện cho Masterise Group trao tặng 23 tỷ đồng cho tuyến đầu chống dịch tại TP Thủ Đức

Gần đây, Tập đoàn này còn chính thức triển khai chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” với mong muốn đồng hành cùng người lao động - nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, chiến đấu để cùng cả nước vượt qua đại dịch. Đây là nỗ lực chung tay hợp tác của đơn vị phát triển bất động sản Masterise Homes và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Masterise Group, phối hợp cùng Thành đoàn TP.HCM.

“Giữ tổ ấm giữa đại dịch” là chương trình thứ ba trong chuỗi hoạt động cùng cả nước chống dịch của Masterise Group từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, bao gồm việc ủng hộ kinh phí cho quỹ chống Covid-19 và hỗ trợ tuyến đầu tại TP.HCM các trang thiết bị y tế chống dịch. 

“Giữ tổ ấm giữa đại dịch” ra đời với mục tiêu tiếp sức cho hơn 5.000 người lao động an cư vượt qua đại dịch, thông qua các khoản hỗ trợ chi phí thuê nhà và nhu yếu phẩm kịp thời. Trong đó, Masterise Group sẽ phối hợp với Thành đoàn TP.HCM tiếp sức cho người lao động chưa nhận được hỗ trợ trong đợt dịch này tại TP. Thủ Đức, quận Bình Tân, quận 5 và huyện Hóc Môn.

Ngoài ra, 3.300 công nhân đang làm việc tại các công trường xây dựng cũng sẽ được hỗ trợ nhu yếu phẩm. Dự kiến, tất cả phần hỗ trợ sẽ được trao tận tay người lao động trong tháng 7/2021. 

Theo ông Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội, Thanh niên TP.HCM, thành phố có rất nhiều người lao động đang gặp khó khăn với chi phí thuê trọ hằng tháng. Họ là trụ cột của nền kinh tế, nhưng cũng là những người đang chịu tác động nặng nề từ đại dịch. Do đó, việc triển khai chương trình là sáng kiến thiết thực và kịp thời của Masterise Group trong giai đoạn thành phố đang chống chọi từng ngày để vượt qua dịch bệnh.

Ông Jason Turnbull, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Masterise Homes, thành viên của Masterise Group cũng cho biết: “Masterise Homes không chỉ xây dựng những ngôi nhà, mà sứ mệnh của chúng tôi là tạo nên những tổ ấm. Đó có thể đơn giản là cảm giác an tâm rằng gia đình mình vẫn còn một mái nhà để trú ngụ khi dịch bệnh qua đi. Chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ để giúp người lao động đang gặp khó khăn tiếp tục vững lòng, cùng chiến đấu để vượt qua đại dịch.

Bằng chuỗi hoạt động chống dịch này, Masterise Group mong muốn đồng hành với hai nhóm đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng: đội ngũ y tế tuyến đầu, và người dễ bị tổn thương như người già neo đơn, người bán hàng rong, lao động thất nghiệp hoặc làm việc tại khu vực bị phong tỏa, hộ dân khó khăn sống tại khu vực cách ly…”

Trước đó, doanh nghiệp cũng ủng hộ 3 tỷ đồng cho quỹ chống dịch chung của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top