Reatimes.vn

Môi giới Long Hội Central Point tung chiêu cam kết lợi nhuận kiểu Alibaba

Môi giới Long Hội Central Point tung chiêu cam kết lợi nhuận kiểu Alibaba

Cam kết lợi nhuận là chiêu từng được Địa ốc Alibaba tung ra để “làm mưa làm gió” trên thị trường từ 3 năm trước. Đây cũng là cách được môi giới Long Hội Central Point bắt chước để dụ khách.
06:15, 20/12/2021

Cụ thể, theo quảng cáo trên fanpage có tên Long Hội Central Point, khách hàng chỉ cần 750 triệu (khoảng 30% - PV) là có thể sở hữu lô đất thổ cư 5x20 mặt tiền đường DT769, ngân hàng cho vay 70%, khu vực đông dân cư, sát trường học, y tế và siêu thị. Đặc biệt, khách hàng còn được cam kết lợi nhuận 50% sau 3 năm.

Long Hội Central Point được quảng cáo cam kết lợi nhuận 50% sau 3 năm

Được biết, dự án Long Hội Central Point đã hoàn thành đền bù trên 78% diện tích. Dự án có tên chính thức được duyệt là Khu dân cư theo quy hoạch tại xã Long Tân và Phú Hội, huyện Nhơn Trạch. Dự án có quy mô khoảng 9,991 ha, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư PV2.

Giai đoạn 1 của dự án quy mô 78.454 m2 đã được UBND tỉnh giao đất và cho chuyển mục đích sử dụng đất.

Dự án Long Hội Central Point đã hoàn thành đền bù trên 78% diện tích.

Đặc biệt, giai đoạn 2 của dự án, tổng diện tích còn lại để thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ là 21.456 m2. Ngày 24/4/2018, UBND huyện Nhơn Trạch đã ban hành thông báo thu hồi đất cho những hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi. Ngày 18/1/2019, UBND huyện Nhơn Trạch có văn bản số 473/UBND-TN về việc xử lý chồng lấn ranh trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới và cũ thuộc dự án này.

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cũng ra văn bản khẳng định dự án được xây dựng không cần xin Giấy phép xây dựng, trên phần đất quy mô 78.454 m2 đã hoàn thành việc đền bù giải tỏa.

Dự án đã trải qua nhiều lần điều chỉnh quy hoạch cũng như mục tiêu, trước khi được chào bán trên thị trường. Ngày 23/1/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai lúc đó là ông Trần Văn Vĩnh ký văn bản số 283/QĐ-UBND, phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 của dự án.

Theo Quyết định này, về tính chất, mục tiêu của dự án được xác định là khu dân cư theo quy hoạch đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội tại địa phương, gồm: Khu nhà liên kế, khu chung cư, khu công trình công cộng, khu cây xanh - TDTT, hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng mới đồng bộ và gắn kết với các khu vực lân cận.

Mới đây, ngày 12/8/2020, dự án tiếp tục được phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Lúc này dự án đã được chuyển từ nhà ở xã hội thành dự án nhà ở thương mại.

Phối cảnh dự án Long Hội Central Point do Công ty cổ phần Đầu tư Tây Tây Nam làm chủ đầu tư

Theo Bộ Xây dựng, số lượng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp đang rất thiếu. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lại xin chuyển đổi sang làm nhà ở thương mại trái quy định bị Kiểm toán Nhà nước phanh phui.

Trong đó, tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước cho biết, có 3 dự án nhà ở xã hội đã được chấp thuận chuyển mục tiêu đầu tư sang nhà ở thương mại là trái quy định, gồm: dự án tại ô đất quy hoạch C.6/NO12, phường Giang Biên, quận Long Biên; dự án khu đô thị Đại Áng; dự án tại Khu chức năng đô thị Đại Mỗ giai đoạn 1, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Kiểm toán Nhà nước cho rằng, 3 dự án nhà ở xã hội này được chấp thuận chuyển mục tiêu đầu tư sang thương mại không có quy định trong Luật Nhà ở 2014, Nghị định 99/2017/NĐ-CP 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở, Nghị định số 100/2015/NĐ - CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội (chỉ có quy định về việc điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại sang làm nhà ở xã hội hoặc sang làm nhà ở phục vụ tái định cư). 

Cũng liên quan đến nhà ở xã hội, hồi tháng 4/2019, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên - Môi trường, Bộ Tư pháp và UBND TP.HCM về việc có 2 doanh nghiệp muốn chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ dự án từ nhà ở xã hội sang thương mại. Tuy nhiên, vấn đề này không có quy trình thủ tục để giải quyết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP