Aa

Môi giới bất động sản 2023: Kề vai sát cánh, ổn định phát triển

Hà Thương
Hà Thương ngthuongreatimes@gmail.com
Chủ Nhật, 25/06/2023 - 14:39

Ngày 24/6, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức thành công Ngày hội Môi giới Bất động sản 2023.

Tham dự và phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đánh giá, thời gian qua hoạt động môi giới bất động sản đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các giao dịch, bảo đảm chất lượng bất động sản, qua đó góp phần phát triển và ổn định thị trường. Trước hàng loạt những khó khăn, vướng mắc của thị trường bất động sản thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành và đặc biệt là Bộ Xây dựng cùng Tổ công tác của Thủ tướng đã có nhiều biện pháp nhằm tháo gỡ và hỗ trợ thị trường, doanh nghiệp bất động sản. 

Đơn cử như Nghị định số 08/2023/NĐ-CP tháo gỡ liên quan đến phát hành trái phiếu; Nghị định số 10/2023/NĐ-CP tháo gỡ vướng mắc pháp luật trong lĩnh vực đất đai; Nghị định số 35/2023/NĐ-CP tháo gỡ vướng mắc pháp luật trong lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, đô thị, nhà ở đặc biệt là nhà ở xã hội. Có thể nói, các vướng mắc của bất động sản về mặt thể chế đến nay cơ bản đã được tháo gỡ, giải quyết.

Về mặt thực thi, theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh, các vướng mắc của dự án bất động sản còn liên quan đến trình tự, thủ tục đầu tư tại các địa phương, cụ thể như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Đồng Nai và một số địa phương khác. Đến nay, Bộ Xây dựng cùng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã xử lý, giải quyết được 71 văn bản báo cáo khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội và người dân liên quan đến 121 dự án bất động sản tại rất nhiều địa phương trên cả nước.

thức trưởng Nguyễn Văn Sinh
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh. (Ảnh: Hà Thương)

“Thời gian tới, thị trường dự báo vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, vì vậy Hội Môi giới Bất động sản và các tổ chức, cá nhân thành viên cần tiếp tục lưu ý, quan tâm triển khai thực hiện một số nội dung như tích cực áp dụng công nghệ, kênh bán hàng trực tuyến để hóa giải “điểm nghẽn” tiếp cận khách hàng. Theo đó, trên nền tảng đa phương tiện, kết nối trực tiếp thông qua máy tính hoặc điện thoại, khách hàng có thể thực hiện mua nhà từ xa, từ việc tìm kiếm thông tin dự án, vị trí, quy hoạch, tiếp cận tài liệu bán hàng đến tư vấn, hỗ trợ, thậm chí là đặt mua, thanh toán, hoàn tất giao dịch…”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh.

Đánh giá về những khó khăn của thị trường bất động sản từ nửa cuối năm 2022 đến nay, TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs) cũng cho rằng, đây là giai đoạn đặc biệt khó khăn của thị trường bất động sản khi doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến lớn, có tiềm lực tài chính mạnh cũng đều chịu ảnh hưởng. 

Không ít doanh nghiệp bất động sản lâm cảnh lao đao, phải giảm hoạt động sản xuất kinh doanh, cắt giảm nhân sự hay ít nhất là giảm tiền lương, thu nhập của nhân viên, thậm chí một số doanh nghiệp còn rơi vào thua lỗ, phải giải thể hay phá sản. 

Tuy vậy, TS. Nguyễn Văn Đính khẳng định rằng, bất động sản vẫn sẽ tiếp tục là một ngành kinh tế quan trọng của đất nước, là một kênh đầu tư sinh lời bền vững. Theo đó, ngay cả trong giai đoạn khắc nghiệt của thị trường, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bất động sản, các nhân viên môi giới bất động sản sẽ không ngừng nỗ lực từng ngày để gắn bó với nghề, trở thành cầu nối, đồng hành cùng doanh nghiệp và khách hàng.

Do đó, với mục đích động viên, khích lệ tinh thần, thúc đẩy năng lực nội tại cho các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản ở Việt Nam; đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong thị trường bất động sản Việt Nam, từ đó nhanh chóng đưa thị trường bất động sản Việt Nam vượt qua khó khăn, bước vào thời kỳ ổn định, phát triển mới, sự kiện thường niên “Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2023” được tổ chức với nhiều ý nghĩa cho cộng đồng bất động sản Việt Nam nói chung và nghề kinh doanh dịch vụ bất động sản nói riêng. 

VARS
VARs đã vinh danh và trao tặng những phần thưởng cao quý cho các Sàn giao dịch bất động sản tiêu biểu, xuất sắc; các doanh nhân trẻ - người truyền cảm hứng bất động sản năm 2022. (Ảnh: Hà Thương)

“Với thông điệp “Kề vai sát cánh - Ổn định phát triển”, VARs mong muốn rằng, giữa lúc thị trường bất động sản đang khó khăn, cộng đồng bất động sản hãy cùng nhau kề vai sát cánh để vượt qua giai đoạn này. Sự kiện cũng chính là điểm đến, sân chơi hội tụ của những đơn vị, thành viên, tập thể và cá nhân có Tài - Tâm - Trí - Đức sẽ cùng nhau tạo nên một ngày hội với nhiều dấu ấn, trở thành nơi thúc đẩy tinh thần, tôn vinh giá trị nghề và người Môi giới bất động sản”, TS. Nguyễn Văn Đính kỳ vọng.

Tại sự kiện, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã vinh danh và trao tặng những phần thưởng cao quý cho các Sàn giao dịch bất động sản tiêu biểu, xuất sắc; các doanh nhân trẻ - người truyền cảm hứng bất động sản và đại diện các nhà môi giới bất động sản tiêu biểu, xuất sắc của Việt Nam năm 2022. Cùng với đó là tặng kỷ niệm chương của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho các đơn vị phát triển dự án, cơ sở đào tạo, đơn vị công nghệ đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển nghề môi giới bất động sản tại thị trường Việt Nam.

VARS
Thông điệp của Ngày hội Môi giới Bất động sản 2023 là “Kề vai sát cánh - Ổn định phát triển”. (Ảnh: Hà Thương)

VARs tin tưởng rằng, các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong năm 2022, tiếp tục bản lĩnh, kiên cường vượt qua khó khăn trong năm 2023 để tỏa sáng, thành công trên con đường phát triển.

Kết quả được VARs công bố hôm nay cũng giúp khách hàng và nhà đầu tư có thêm cơ sở để lựa chọn sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt từ những doanh nghiệp và các cá nhân được vinh danh./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top