Bánh mì nướng bơ
Bạn có thể dùng quả bơ để thay thế cho bơ và phô mai chế biến. Thực sự thì vị của nó ngon hơn nhiều so với hai loại bơ kia.
Phết một lớp bơ dày trên bánh mì, trộn cùng tiêu và rắc thêm chút muối và đem nướng. Có thể thêm vài lát dưa chuột, rau xà lách là đã hoàn chỉnh cho một bữa sáng nhanh và gọn.
Bơ nướng trứng
Nguyên liệu:
Bơ, muối, tiêu, rau chân vịt, dầu oliu, nước chanh, trứng, hành khô, cá hồi, rượu vang trắng.
Cách làm:
Mỗi quả bơ cắt đôi và lấy hạt. Rau chân vịt rửa sạch và cho vào bát trộn cùng muối và hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu oliu, 1 muỗng nước chanh.
Bắc chảo lên bếp và cho một thìa dầu vào và phi thơm hành. Cho rau chân vịt đã trộn vào đảo qua, nêm lại gia vị vừa ăn và cho ra đĩa.
Đổ nước vào chảo vừa nấu cùng một muỗng giấm trắng và muối đun, đến khi sôi thì đập trứng thả vào sao cho trứng không bị vỡ lòng đỏ.
Vớt trứng ra và cho vào lòng quả bơ, phủ rau chân vịt lên trên, rắc thêm tiêu. Nếu bạn muốn ăn nướng thì không cần luộc trứng và đập trứng vào lòng quả bơ và cho vào lò nướng 180 độ trong 10-15 phút.
Trứng ốp bơ
Nguyên liệu:
Dầu oliu, hành khô, trứng, bơ, muối, tiêu, mùi tàu.
Cách làm:
Trong 1 cái bát, đập trứng và muối, tiêu vừa ăn. Bơ gọt vỏ và thái miếng to bản vừa miệng ăn.
Làm nóng chảo dầu và phi thơm hành cho đến khi nó ngả màu vàng nâu. Cho trứng đã đánh nhuyễn vào tráng đều mặt chảo.
Xếp đều bơ đã thái vào một nửa chảo và phần trứng còn lại gấp phủ đều lên bơ. Sau đó đợi bơ dính mặt dưới lại lật sang mặt kia.
Rắc thêm mùi tàu thái nhỏ và tiêu rồi thưởng thức.
Thịt ba chỉ xông khói cuộn bơ
Nguyên liệu:
Bơ, thịt ba chỉ, gia vị.
Cách làm:
Trái bơ bóc vỏ, tách hạt rồi cắt khúc nhỏ khoảng 5cm.
Thịt ba chỉ thái thành các dải mỏng rồi ướp cùng chút gia vị sau đó bọc bên ngoài những khúc bơ.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 425 độ và nướng những cuộn ba chỉ bơ trong vòng 10 đến 15 phút.
Bơ tẩm bột chiên
Nguyên liệu:
Bơ, bột chiên xù, bột mì, trứng.
Cách làm:
Trộn muối, bột tỏi, bột hành và tiêu vào cùng bột mỳ đa dụng cho thật đều.
Đập trứng ra bát rồi đánh đều lòng trắng và lòng đỏ. Bơ lột vỏ cắt thành con chì lớn.
Lăn thanh bơ qua bột mỳ đa dụng, rồi nhúng vào trứng rồi lăn đều qua bột chiên xù và chiên ngập dầu là hoàn thành món ăn.
Sushi cuộn bơ
Nguyên liệu:
Cơm, quả bơ, thịt cua, mayonaise, dưa chuột, hạt vừng.
Cách làm:
Là món ăn cầu kỳ được biến tấu từ món sushi truyền thống nên cách làm hầu như là tương tự.
Trước hết, lọc lấy thịt cua hoặc mua thịt cua hộp. Thịt cua để ráo thì cho vào bát cùng với mayonnaise trộn đều. Dưa chuột rửa sạch gọt vỏ, cắt thành các thanh dài khoảng 5-6cm. Bơ tươi gọt vỏ và cắt thành các lát mỏng dày 1cm.
Đặt tấm rong biển lên tấm tre có bọc ni lông và cho cơm vào, dàn đều, mỏng. Rắc hạt vừng lên trên. Lật tấm rong biển vừa làm xuống, rồi xếp bơ, thịt cua, dưa chuột vào một góc. Kế đến dùng tấm tre cuộn tròn sushi cho thật chắc. Lấy cuộn cơm ra khỏi chiếu, rồi cắt làm đôi, sau đó cắt mỗi nửa thành 3 miếng.