Aa

Mỹ trở thành ổ dịch lớn thứ ba thế giới với gần 33.000 ca

Thứ Hai, 23/03/2020 - 09:53

Theo CNN, tổng số ca nhiễm Covid-19 là 33.000 người Mỹ dương tính, 417 ca tử vong, biến đất nước này thành ổ dịch lớn thứ 3 thế giới.

Ngày hôm qua, tiểu bang New York đã báo cáo 1.500 ca nhiễm Sars-Covy2 mới. Con số này chiếm khoảng 5% tổng số ca trên thế giới ở thời điểm hiện tại (23/3).

Theo CNN, tổng số ca nhiễm Covid-19 là 33.000 người Mỹ dương tính, 417 ca tử vong, biến Mỹ thành ổ dịch lớn thứ 3 thế giới.

Thượng nghị sĩ Rand Paul cũng đã thử nghiệm dương tính với virus Corona, trở thành thượng nghị sĩ đầu tiên và thành viên thứ ba của Quốc hội được biết là đã nhiễm virus. Một số lãnh đạo Chính phủ đã tự cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Tổng thống Trump họp bàn tình hình dịch bệnh

Tình hình ở quốc gia này đang vô cùng cấp thiết. Chính phủ đang thực hiện một số biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này.

Đảng Dân chủ đang hoãn lại kế hoạch họp bàn kích cầu hàng nghìn tỷ Đô la. Các thống đốc các bang khẩn khoản yêu cầu khẩu trang và máy thở. Các tàu hải quân Mỹ đang chuẩn bị giường bệnh đến New York và Los Angeles.

Hôm qua, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố viện trợ liên bang cho New York, Washington và California – ba bang đang bị bao vây bởi virus Corona. Ông cho rằng Fema sẽ tài trợ “100% chi phí” để triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia tới các bang này để hỗ trợ các thống đốc trong việc chống lại sự lây lan của virus.

Virus corona đã lây nhiễm hơn 328.500 người tại ít nhất 157 quốc gia

Ông Trump cũng chỉ đạo Fema bổ sung:

Bốn trạm y tế liên bang lớn với 1.000 giường ở New York, nơi có số lượng ca mắc COVID-19 lớn nhất trong cả nước với hơn 15.000.

Tám trạm y tế liên bang lớn với 2.000 giường ở California.

Ba trạm y tế liên bang lớn và bốn trạm y tế liên bang nhỏ với 1.000 giường cho Washington.

Ông Trump cũng cho biết, những bang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh sẽ nhận được các thiết bị và vật tư y tế, như mặt nạ phòng độc và thiết bị bảo vệ khi khủng hoảng leo thang. Ông Trump nhấn mạnh, việc bổ sung này sẽ được triển khai trong vòng 48 giờ tới.

Ngoài ra, ông cho biết đã kích hoạt việc triển khai Vệ binh Quốc gia tại 3 bang, đồng thời triển khai 2 tàu bệnh viện Hải quân ở khu vực Bờ Tây và Bờ Đông. Tàu bệnh viện USNS Mercy được cho là sẽ hỗ trợ Los Angeles trong khi tàu bệnh viện USNS Comfort triển khai ở Bờ Đông nhiều khả năng sẽ được điều động hỗ trợ New York.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top