Aa

Năm 2018 thị trường bất động sản 3 đặc khu kinh tế sẽ thăng hoa

Thứ Năm, 29/03/2018 - 05:00

Theo ông Vũ Hoài Nam, đại diện CTCP Địa ốc Phú Long việc thông qua Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc sẽ là động lực phát triển cho thị trường bất động sản phát triển thăng hoa trong năm 2018.

Sáng ngày 28/3, Báo đầu tư đã tổ chức lễ vinh danh "Không gian sống chuẩn mực" và tọa đàm "Xu hướng thị trường và những chuẩn mực mới trong phát triển dự án bất động sản". 

Phát biểu tại tọa đàm, ông Vũ Hoài Nam, đại diện CTCP Địa ốc Phú Long - Chủ đầu tư Khu đô thị Dragon City (Dự án được Vinh danh là khu đô thị có không gian sống chuẩn mực nhất) cho biết, năm 2018 vẫn là một năm nhiều bứt phá cho thị trường bất động sản.

Ông Nam cho biết: "Tôi nghĩ 2018 sẽ tiếp tục là năm thăng hoa cho thị trường bất động sản nói chung và doanh nghiệp địa ốc nói riêng. Thị trường bất động sản có cơ hội phát triển mạnh, bền vững do được hưởng lợi từ những diễn biến kinh tế vĩ mô được dự báo sẽ thuận lợi như tăng trưởng kinh tế dự kiến 6,5 - 6,7%, lạm phát khoảng 4% và tổng đầu tư phát triển duy trì ở mức 33 - 34% GDP".

Cũng theo ông Nam, sự ổn định của nền kinh tế nói chung cũng như lạm phát được kiềm chế ở mức hợp lý trong khi lãi suất ngân hàng cho vay ở mức tương đối thấp sẽ rất có lợi cho thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, dòng vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam, lượng khách du lịch quốc tế và nội địa cũng tăng cao chưa từng thấy, từ đó làm tăng nhu cầu văn phòng làm việc, khách sạn và cả bất động sản công nghiệp.

"Môi trường kinh doanh tiếp tục được cải thiện thông qua chủ trương cắt bỏ hàng nghìn điều kiện kinh doanh và xây dựng Chính phủ kiến tạo cũng sẽ góp phần làm tăng lòng tin của doanh nghiệp và người dân vào sự phát triển của nền kinh tế nói chung, thị trường bất động sản nói riêng", ông Nam cho biết.

Không những thế, theo ông Nam, năm 2018 thị trường còn đón rất nhiều chính sách mới như việc xem xét và thông qua Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, tạo điều kiện thành lập ba đặc khu kinh tế gồm Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc; đồng thời, TP.HCM cũng đã được Quốc hội cho phép áp dụng những cơ chế đặc thù về quản lý, đất đai và tài chính. 

"Đây sẽ là những động lực phát triển mới cho nền kinh tế cũng như sẽ có tác động tích cực và tạo sức bật cho thị trường bất động sản phát triển thăng hoa trong năm 2018", ông Nam đánh giá.

Ngoài ra, đại diện Phú Long còn cho biết, con số 5.065 doanh nghiệp bất động sản thành lập mới trong năm 2017, tăng tới 62% so với năm trước đó, và tổng vốn đăng ký lên tới 388.000 tỷ đồng cũng cho thấy niềm tin mạnh mẽ của giới doanh nghiệp vào triển vọng sáng sủa của thị trường bất động sản.

"Các doanh nghiệp cũng đang tự điều chỉnh để thích ứng với nhu cầu của thị trường, trong đó, phần lớn dòng vốn đầu tư lựa chọn vào phân khúc nhà ở trung cấp. Nhưng tôi cho rằng, cơ hội đầu tư không chỉ lớn ở phân khúc nhà ở giá rẻ và trung cấp, mà với sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, nhu cầu nhà ở cao cấp và chất lượng cũng ngày càng cao.

Không những thế, phân khúc văn phòng cho thuê, khách sạn, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp… đều còn nhiều dư địa phát triển. Các doanh nghiệp bất động sản cũng không còn ào ạt đầu tư như trước đây mà đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng nhu cầu thị trường, nguồn cung cũng vì thế đa dạng hơn, giá cả ổn định hơn, đáp ứng được cả nhu cầu để ở và đầu tư của khách hàng", ông Nam khẳng định.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top