Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Tỉnh Quảng Trị được Thủ tướng Chính phủ giao lập nghiên cứu tiền khả thi sân bay

Tỉnh Quảng Trị được Thủ tướng Chính phủ giao lập nghiên cứu tiền khả thi sân bay

Thủ tướng đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị là cơ quan có thẩm quyền tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi sân bay Quảng Trị theo phương thức đối tác công - tư (PPP).
06:30, 07/04/2021

Thủ tướng đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị là cơ quan có thẩm quyền tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi sân bay, trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư. 

Đồng thời, Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Quảng Trị nghiên cứu ý kiến của Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan, căn cứ định hướng quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050 và các quy hoạch có liên quan để xác định thời điểm đầu tư sân bay Quảng Trị, bảo đảm hiệu quả, khả thi.

Sân bay Quảng Trị
Thủ tướng đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị là cơ quan có thẩm quyền tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi 
xây dựng Cảng Hàng không Quảng Trị theo hình thức đối tác công - tư (PPP).

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã trình Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Cảng Hàng không Quảng Trị theo hình thức đối tác công - tư (PPP), đồng thời, giao tỉnh này làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền để triển khai thực hiện dự án.

“CHK Quảng Trị được Thủ tướng Chính phủ xác định trong Quy hoạch Phát triển Giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 tại Quyết định số 236. CHK Quảng Trị được xác định là dự án động lực quan trọng của tỉnh Quảng Trị cần đầu tư trong giai đoạn 2021 - 2025, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Trị đã chủ động ưu tiên nguồn lực của địa phương thực hiện công tác cắm mốc quy hoạch sử dụng đất và GPMB.

Nhằm đảm bảo cơ sở pháp lý và thuận lợi trong quá trình thực hiện công tác cắm mốc quy hoạch sử dụng đất, GPMB, triển khai thực hiện dự án, tận dụng các nguồn lực sẵn có của địa phương như quỹ đất sạch, hạ tầng kết nối... và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư hoàn thiện thủ tục, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải sớm phê duyệt chủ trương”, ông Hưng cho biết.

Nếu đề xuất của Quảng trị được chấp thuận thì Cảng Hàng không Quảng Trị sẽ là sân bay thứ hai được đầu tư toàn bộ theo hình thức PPP sau sân bay Vân Đồn.

Tại quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050 đang được Bộ Giao thông vận tải xin ý kiến các bộ, ngành cũng định hướng CHK Quảng Trị là CHK nội địa nằm trong hệ thống CHK, sân bay toàn quốc, đến năm 2030, công suất thiết kế dự kiến 1 triệu khách/năm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP