Reatimes.vn

Ngỡ ngàng trước những đầm sen lạ ở Hà thành

Ngỡ ngàng trước những đầm sen lạ ở Hà thành

Mùa Hạ cũng là mùa sen. Năm nay mùa Hạ nắng nóng khác thường, và mùa sen Hà thành cũng có nhiều cái lạ.

07:00, 25/07/2020

Cái nóng của Hà Nội và cả nước năm nay thì ai cũng đã nếm trải. Những đợt nắng nóng kéo dài liên tục trên khắp ba miền. Nhiệt độ tăng cao và hạn hán xảy ra ở nhiều nơi kéo theo những đợt cháy rừng.

Nắng nhiều nhưng mưa ít khiến cho mùa sen ở Hà Nội đến muộn. Cuối tháng 4, đầu tháng 5 mà những đầm sen ở Tây Hồ có nơi mới chỉ xăm xắp nước. Không có những đợt mưa rào nước tràn bờ, đã thế lại nắng quay nắng quắt nên sen nở không đều. Vì thế, các đầm sen không còn cảnh tưng bừng người đến chụp ảnh như mọi năm. Đó là một cái lạ.

Bù lại, năm nay Hà Nội lại xuất hiện một số đầm sen lạ thu hút sự chú ý của cả cánh nhiếp ảnh và giới chị em, những người ưa thích check-in, nhất là với những điểm mới lạ.

Đầm sen trắng Tam Hưng

Đầu tiên phải kể đến đầm sen trắng ở xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai. Khu đầm rộng trồng toàn sen trắng được chủ nhân kỳ công lấy giống từ Thanh Hóa về trồng đã ba bốn năm nay. Tuy nhiên, năm nay sen nở rộ và nhất là nở sớm từ đầu tháng 5, vì vậy đã kéo những tay máy đến săn ảnh đẹp. Từ đó, tin tức lan truyền đã thu hút rất đông người đến check-in. Bông sen ở đây trắng đến tinh khôi, cánh to rờ rỡ phô vẻ đẹp vừa đài các, cao sang vừa khiêm nhường.

Những bông sen trắng đến tinh khôi trong nắng Hạ
Sen đẹp từ nụ...
...cả đến khi sen tàn rồi vẫn đẹp

Trung tâm sen - Đẹp, lạ và quý hiếm...

Đặc biệt, khu vực đầm sen của Trung tâm thực nghiệm, nghiên cứu phát triển nguồn Gens cây sen ở ngõ 234 đường Ngô Đức Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm lại thu hút giới nhiếp ảnh bởi nhiều giống sen lạ. Sen ở đây nở muộn, cuối tháng 7 vẫn đang khoe sắc trong nắng hè rực rỡ. Tuy nhiên, khu vực này năm nay mới khai trương, sen chưa nở rộ nên mới chỉ thu hút các tay máy đến săn ảnh là chính.

Được biết, ở đây có tới hơn 130 giống sen được bảo tồn, nhập ngoại, lai tạo… với vẻ đẹp khác thường và những cái tên cũng rất lạ như: Sen Thu Nam Kinh, Giọt huyết, Kim cương hồng, Bỉ Ngạn vàng, trắng, Quan Âm hồng, Bạch tuyết, Bách diệp trắng, hồng, Trắng viền hồng nhạt, Ánh dương, Hồng ngọc, Sen Hồng may mắn, Sen Tiểu thư váy hồng, Hoàng yến, Sen Khỉ vàng, Sen Vũ nữ, Sen Hồng cánh kép (sen hồng Hồ Tây, sen trà), Sen Cung đình các loại…

Sen Bách diệp đỏ

Bách diệp hồng

Bách diệp trắng
Bỉ ngạn trắng
Sen cánh đơn đỏ

Cánh đơn viền hồng

Cánh kép Hồ Tây

Cánh kép viền hồng

Sen Giọt huyết

Sen Hồng cánh đơn
Sen Hoàng yến

Kim cương hồng

Quan Âm hồng

Tiểu thư váy hồng
Trắng viền hồng cánh đơn
Sen Vũ nữ
...và rất nhiều giống sen quý khác

Nói như kỹ sư nông nghiệp, nhiếp ảnh gia Đỗ Dung: “Các nàng ở đây hội tụ đủ mọi tính trạng quý mà các nhà chọn giống đã hội tụ được: Hình đẹp, màu lạ, dáng điệu, hương quyến rũ... Và chỉ có thể tóm lại là RẤT TUYỆT!!!”.

Hoa sen đẹp đã đành, ngay cả đến đài sen cũng vẫn đẹp

Hy vọng năm sau sen nở đều, nở rộ, đây sẽ là điểm thu hút phái đẹp đến thoải mái tạo dáng, thả hồn chụp ảnh check-in…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP