Reatimes.vn

Đà Nẵng: Người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại những dự án nào?

Đà Nẵng: Người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại những dự án nào?

Vừa qua, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã công bố danh sách các dự án nhà ở thương mại cho phép và không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở trên địa bàn.
16:08, 14/04/2021

Theo đó, tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại 17 dự án sau: Blooming Tower Đà Nẵng; Khu phức hợp thương mại dịch vụ, khách sạn và căn hộ Golden Square; Chung cư thương mại Quang Nguyễn; Tổ hợp khách sạn và căn hộ P.A Tower; Chung cư số 38 Nguyễn Chí Thanh (Lapaz Tower); Chung cư số 06 Nguyễn Du (Danang Plaza); Chung cư HAGL Lakeview; Khu đô thị Thủy Tú; Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy; Chung cư Harmony Tower; Chung cư The Summit; Khu dân cư An Viên; Khu phức hợp Hòa Bình Xanh Đà Nẵng; Khu căn hộ Tháp Vườn; Khu căn hộ Azura; Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng; Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng.

Chính quyền TP. Đà Nẵng cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại 17 dự án trên địa bàn

Ngoài ra, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cũng công bố danh sách 3 dự án không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu bao gồm: Chung cư F-Home; Danang Diamond Tower (Tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ Marriott và nhà ở để bán); Indochina Riverside Tower.

Danh sách các dự án cho phép và không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở trên địa bàn TP. Đà Nẵng được công bố dựa trên căn cứ Luật Nhà ở năm 2014, Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở và ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công văn số 27/UBND-SXD ngày 22/01/2019.

Chung cư F-Home không được Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cấp phép cho người nước ngoài sở hữu

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cũng lưu ý chưa xem xét việc tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại các dự án nhà ở thương mại không nằm trong danh sách các dự án cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở nêu trên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP