Aa

Nhà phố ven sông - sản phẩm dẫn dắt thị trường Đà Nẵng cuối năm 2019

Thứ Hai, 16/09/2019 - 06:30

Theo dự báo của các chuyên gia, những tháng cuối năm 2019, thị trường nhà phố ven sông sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Nhà phố ven sông chưa bao giờ hạ nhiệt

Thực tế, không phải ngẫu nhiên mà các thành phố lớn trên thế giới đều nằm dọc hai bên bờ sông. Theo phân tích của chuyên gia, khi cuộc sống nội đô căng thẳng, con người thường có nhu cầu về một nơi ở yên tĩnh để cân bằng cuộc sống và tái tạo năng lượng; mà các dự án ven sông sở hữu những lợi thế đáp ứng được nhu cầu đó.

Theo báo cáo của đơn vị nghiên cứu thị trường Savills Việt Nam, xu hướng mua nhà đất, căn hộ ở mặt tiền sông đã có từ rất lâu và không chỉ ở Việt Nam mới có xu hướng này. Trên thế giới, giá nhà đất ven sông tại các thành phố lớn cũng thường cao hơn từ 10 - 50% so với khu vực cách xa sông.

Khảo sát trên 1 số website nhà đất có thể dễ dàng nhận thấy giá nhà đất ven sông luôn cao hơn nhà đất cùng khu vực tầm 15% - 30%. Tỷ lệ chênh lệch giá này cao hơn thời điểm cách đây 3 năm khoảng 30% - 50%, khi đó, giá nhà đất ven sông chỉ cao hơn giá nhà đất cùng khu vực tầm 10 - 25%.

Sản phầm nhà phố luôn hấp dẫn giới đầu tư

Theo quan niệm của ông bà ngày xưa, “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, đưa yếu tố giao thương lên hàng đầu khi chọn vị trí nhà ở ven sông. Ngày nay, ngoài yếu tố giao thương, nhà phố ven sông được ưu ái nhờ hai yếu tố chính là cảnh quan và tác động tốt đến sức khỏe cư dân. Mặt khác, việc sở hữu bất động sản ven sông mang đến “vượng khí”, mở ra cơ hội làm ăn tốt và khẳng định đẳng cấp của gia chủ. Do đó, những căn hộ ven sông có tầm nhìn ngắm cảnh sông nước, hưởng gió trời từ mặt sông thổi vào càng đắt giá.

Bên cạnh đó, theo nhận định của CBRE Việt Nam, các sản phẩm nhà ở gắn liền với đất thường có giá trị lớn, nên dù mua với mục đích để ở hay đầu tư (dù ngắn hạn hay dài hạn), thì vị trí thuận tiện của căn nhà, chất lượng sản phẩm, cũng như chất lượng môi trường sống tại dự án là những yếu tố tiên quyết, hấp dẫn người mua nhà. Đặc biệt đối với loại hình sản phẩm nhà phố, khả năng cho thuê để kinh doanh đi kèm với yếu tố sinh lời đóng vai trò quan trọng đối với nhà đầu tư.

Không nằm ngoài xu hướng đó, thị trường bất động sản ven sông tại Đà Nẵng, đặc biệt là khu vực phía Đông Nam và Tây Bắc thành phố được xác định là mũi nhọn phát triển trong tương lai, đang được các nhà đầu tư săn đón bởi hội tụ đầy đủ tiềm năng về vị trí lẫn khả năng kinh doanh và sinh lời cao.

Sức hút mạnh mẽ từ nhà phố ven sông tại Đà Nẵng

Có thể khẳng định, nhà phố ven sông tại Đà Nẵng hội tụ đầy đủ những yếu tố trên khi sở hữu quy hoạch hoàn chỉnh - “thiên thời”, vị trí ven sông - “địa lợi”. Bên cạnh đó, đây còn là thành phố sở hữu tiềm năng lớn về du lịch. 

Theo các chuyên gia, bên cạnh sức hút của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thì bất động sản nhà phố ven sông cũng sẽ sôi động không kém dịp cuối năm 2019, bởi sự gia tăng giá trị bền vững trong tương lai của loại hình nhà phố. Thực tế, lượng khách du lịch đến với Đà Nẵng ngày một tăng thì nhu cầu lưu trú, dịch vụ cũng tăng mạnh. Trong khi đó, theo báo cáo thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, Đà Nẵng chưa đáp ứng đủ nguồn condotel, do vậy không ít nhà đầu tư đã chuyển hướng săn tìm các căn hộ ven sông để vừa đáp ứng được nhu cầu ở, nghỉ dưỡng, đồng thời có khả năng sinh lời cao từ kinh doanh, dịch vụ, cho thuê,...

Không chỉ đáp ứng nhu cầu ở, nhà phố  ven sông còn đáp ứng khả năng sinh lời cao

Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm, môi giới bất động sản tại Hà Nội cho biết: “Mình có bán một số dự án nhà phố khu vực sông Cổ Cò nên thường xuyên bay vào Đà Nẵng để giao dịch. Giá trung bình đối với nhà mặt tiền, mặt phố khoảng 137 triệu/m2. Tháng trước, do tâm lý kiêng kị nên có chững lại một chút, tuy nhiên sau đó nhu cầu mua nhà phố ven sông của các nhà đầu tư cá nhân tăng mạnh, dự báo trong thời gian tới khó có hàng để bán”.

Theo khảo sát, phần lớn các nhà đầu tư có xu hướng “rót tiền” vào nhà phố tại tuyến đường Nguyễn Phước Lan kéo dài hay khu vực ven sông Cổ Cò. Bởi lẽ, trong tương lai, dải đất ven sông này sẽ sớm trở thành “đất vàng” khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện, giao thông kết nối; đồng nghĩa sẽ tạo cơ hội cho sự ra đời những sản phẩm du lịch hấp dẫn. Do đó, việc các nhà đầu tư không ngần ngại “rút hầu bao” cho phân khúc nhà phố ven sông tại Đà Nẵng cũng là điều dễ hiểu.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top