Aa

Nha Trang sẽ xây cầu vượt biển ra đảo Hòn Tre

Thứ Tư, 20/05/2020 - 07:00

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức cuộc họp nghe báo cáo về đề xuất điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP. Nha Trang (khu vực Vịnh Nha Trang và vùng phụ cận).

Sau khi nghe báo cáo của Sở Xây dựng, Công ty CP Vinpearl, đơn vị tư vấn cùng ý kiến của các Sở, ngành địa phương về đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân kết luận như sau:

Trên cơ sở chủ trương của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo 159/TB-VPCP ngày 24/3/2017, cho phép lập đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025, cùng với điều chỉnh cục bộ một số khu vực nếu cần thiết; theo nội dung đề xuất, báo cáo của Sở Xây dựng, Công ty CP Vinpearl và ý kiến thống nhất của các sở, ban, ngành có liên quan.

Khu vực dự kiến xây cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre

UBND tỉnh đồng ý về chủ trương cho phép điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025 với các nội dung chính: Bổ sung cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre và phát triển mở rộng quỹ đất 2 bên đầu cầu để làm hệ thống đường dẫn, nút giao thông, bến bãi và các công trình dịch vụ; bổ sung kết nối Khu đô thị An Viên qua Khu dân cư Hòn Rớ - Đại lộ Nguyễn Tất Thành. 

Đồng thời, nghiên cứu mở rộng một số khu vực trên đảo Hòn Tre so với đồ án Quy hoạch chung năm 2012; cập nhật bổ sung các tuyến đường, nội dung đã được Bộ Quốc Phòng thống nhất chủ trương về an ninh - quốc phòng và cập nhật, khớp nối nội dung các đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trong khu vực nghiên cứu điều chỉnh đã được UBND tỉnh phê duyệt; nghiên cứu chuyển đổi chức năng từ khu du lịch dịch vụ sang khu đô thị đối với một số khu vực.

Giao Sở Xây dựng kiểm tra cụ thể các nội dung đề nghị của Công ty CP Vinpearl, các nội dung ý kiến có liên quan của các sở, ngành, địa phương, các quy định có liên quan, hướng dẫn của Bộ Xây dựng liên quan đến tài trợ lập quy hoạch, hoàn chỉnh hồ sơ trình tham mưu UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua nội dung trước khi trình Bộ Xây dựng tổ chức thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top