Reatimes.vn

Nhìn lãnh đạo có ra năng lực tài chính của Sông Đà 7 (Urinco7)?

Nhìn lãnh đạo có ra năng lực tài chính của Sông Đà 7 (Urinco7)?

Thông tin tài chính của CTCP Đầu tư đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7 (Urinco7) gần như không công khai. Tuy nhiên, có thể phần nào hiểu được qua “cách tiêu tiền” của lãnh đạo và các dự án bất động sản của doanh nghiệp này.
13:55, 27/08/2019

Gần đây, Urinco7 khiến dư luận ồn ào vì những thông tin liên quan đến cá nhân Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc là ông Nguyễn Mạnh Thắng. Tuy nhiên, với dân trong ngành bất động sản, có lẽ không lạ gì việc Urinco7 cũng là một điểm sáng nhờ gắn với tên tuổi lãnh đạo công ty này.

Nói như vậy có lẽ nhiều nhà đầu tư tỏ ra nghi hoặc bởi những công khai về tình hình tài chính của Urinco7 gần như là con số 0. Tuy nhiên, khó có thể đánh giá thấp hình ảnh của Urinco7 qua những dự án bất động sản công ty là chủ đầu tư, vị thế của chủ tịch và thành tích doanh nghiệp đạt được trong thời gian qua.

“Bé hạt tiêu” nhưng làm dự án “có mối quan hệ”

Urinco7 được thành lập vào tháng 12/2007, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và mang dấu ấn của họ nhà Sông Đà.

Theo giấy đăng ký kinh doanh thay đổi ngày 26/6/2018, Urinco7 có quy mô vốn hàng trăm tỷ đồng, bao gồm 6 cổ đông tham gia góp vốn, với nhiều pháp nhân là thành viên của Tập đoàn Sông Đà.

Trong đó, nổi bật là CTCP Sông Đà 7 (mã SD7), CTCP Sông Đà 7.02. Phần lớn số cổ phần còn lại của Urinco7, do ông Nguyễn Mạnh Thắng sở hữu. Ông Thắng cũng là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc và còn được giới thiệu Bí thư Đảng ủy tại Urinco7.

Urinco7 đã làm chủ đầu tư, hoàn thành nhiều dự án nhà ở cho cán bộ, nhân viên của một số cơ quan, đơn vị và bệnh viện trên địa bàn Hà Nội như: Dự án nhà ở cấp Bộ trưởng, trên Bộ trưởng hiện đang đương chức công tác tại cơ quan Quốc hội (Khu đô thị mới Phùng Khoang); Dự án nhà ở cấp thứ trưởng và tương đương hiện đang đương chức công tác tại cơ quan Quốc Hội (Khu đô thị mới Xuân Phương); Dự án nhà ở cán bộ viên chức Bệnh viện 103; Dự án nhà ở cán bộ viên chức Thông tấn xã Việt Nam (tại Khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ)...

Hiện tại, Urinco7 đang tập trung đầu tư xây dựng dự án nhà ở tại số 90 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (Dự án Nhà ở 90 Nguyễn Tuân).

Dự án 90 Nguyễn Tuân do Urinco là chủ đầu tư

Dễ nhận thấy, những dự án thi công của Urinco 7 đều là những dự án nhà ở tương đối đẹp. Không phải chủ đầu tư bất động sản nào cũng có cơ hội được làm. Lãnh đạo của Urinco phải được tin tưởng và có mối quan hệ tốt mới được đảm nhận những dự án trên. Tuy vậy, những thông số đầy đủ về quy mô, mức vốn, thời hạn hoàn thành những dự án này đều không được Sông Đà 7 công bố một cách chính thức trên website của mình.

Hiện nay, địa bàn hoạt động của công ty này hiện được mở rộng ra các địa phương xung quanh Hà Nội. Tháng 8/2019, liên danh giữa Urinco7 và một công ty bất động sản đã trở thành chủ đầu tư dự án Khu đô thị Việt Hàn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Dự án này có tổng mức đầu tư 1.455 tỷ đồng, quy mô 38ha.

Website công ty chủ yếu giới thiệu cá nhân

Trên website giới thiệu về doanh nghiệp, Urinco 7 có tới trên dưới 40 bằng khen và giấy chứng nhận. Và một nửa trong số đó là thành tích cá nhân của lãnh đạo Urinco 7. 

Do đó, những kết quả đạt được trong thời gian qua của Urinco 7 phần nhiều là nhờ công sức của ông Nguyễn Mạnh Thắng và sẽ là thiếu sót nếu như nhắc đến Urinco 7 mà không nhắc đến tên tuổi của vị lãnh đạo này.

Chia sẻ với báo chí, ông Thắng từng cho biết luôn tâm niệm rằng: "Cái chính là phải làm ăn tuân thủ đúng luật pháp, không chộp giật, không thời vụ, không dàn trải. Đầu tư, sản xuất, kinh doanh phải có văn hoá, có đạo đức thì mới tồn tại bền vững được".

Ông Nguyễn Mạnh Thắng (sinh năm 1964) là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, từng tham gia vào các công trình thủy điện trọng điểm quốc gia như: Hòa Bình, Yaly, sông Hinh - Phú Yên, Tuyên Quang, Sơn La. Ông cũng được miêu tả là người “không ồn ào, lặng lẽ, tính toán cân nhắc từng bước đi”.

Có đến một nửa thành tích của Unrico 7 là của cá nhân ông Thắng

Xét về hoạt động kinh doanh, Urinco7 dưới thời ông Nguyễn Mạnh Thắng cũng tạo dựng vị thế trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản trên địa bàn Hà Nội với phong cách riêng.

Trên trang chủ Urinco 7 giới thiệu về doanh nghiệp thì có tới 3/4 là phần nói về ông Nguyễn Mạnh Thắng:

“Mọi thành công ở Sông Đà 7 đều gắn liền với tên tuổi người thuyền trưởng - người cầm lái lúc nào cũng kiên định, quyết đoán nhưng uyển chuyển, linh hoạt, biến thách thức thành thời cơ, đưa con tàu đi đến nơi cần đến, tới bờ, cặp bến.

Đó là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, TS. Luật học Nguyễn Mạnh Thắng. Anh không ồn ào, lặng lẽ, tính toán cân nhắc từng bước đi. Những người thân quen và tập thể cán bộ, công nhân viên của Công ty biết rõ con đường lập nghiệp và trưởng thành của TS. Nguyễn Mạnh Thắng.

Anh đã trải qua bao gian khổ, trưởng thành từ những công trình trọng điểm Quốc gia - xây dựng thủy điện hiện tại như Hòa Bình, Yaly, sông Hinh - Phú Yên, Tuyên Quang, Sơn La nhưng vẫn biết chắt lọc học tập nghiêm túc để tích lũy tri thức. Anh thường nói: "Học tập để biết rõ những gì mình phải biết và hiểu rõ những gì mình đã biết".

Anh đã tốt nghiệp Thạc sĩ kinh doanh, Thạc sĩ Luật và cách đây chưa lâu đã bảo vệ thành công Tiến sĩ Luật học tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng trải, giàu kinh nghiệm và con đường học tập đã dẫn tới những thành công trong lãnh đạo, quản trị Công ty, làm ăn chân chính, đúng pháp luật, biết làm giàu cho doanh nghiệp và cá nhân.

Tài năng của Nguyễn Mạnh Thắng, một phần là bản tính, một phần là ý chí và một phần là trí nhớ. Mọi người thêm yêu quý anh bởi giữa dòng đời cuộn chảy, Nguyễn Mạnh Thắng vẫn gần gũi cuộc sống, trách nhiệm cao, biết xử lý hài hòa lợi ích tập thể, người lao động, khách hàng và đạo lý đối với xã hội.

Có thể nói TS. Nguyễn Mạnh Thắng tiêu biểu cho một thế hệ doanh nhân năng động và sáng tạo, học tập, vươn tới làm chủ tri thức và pháp luật, sẵn sàng dấn thân, hiến thân trong sự nghiệp của thời kỳ đất nước đổi mới.

Luôn luôn lấy niềm vui của khách hàng làm niềm vui của doanh nghiệp, đó là đạo lý sản xuất, kinh doanh của Công ty cổ phần đầu tư Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7 mà TS. Nguyễn Mạnh Thắng đã khẳng định với chúng tôi trong những lần gặp gỡ.

Phải chăng điều đó đã xây đắp nên truyền thống Công ty dày dặn kinh nghiệm, trưởng thành trong thời kỳ đổi mới, là nơi hội tụ thắp sáng niềm tin của mọi thành công đối với khách hàng và cả Công ty.

Công ty và cá nhân TS. Nguyễn Mạnh Thắng đã đạt được nhiều phần thưởng về thành tích lao động giỏi, chiến sỹ thi đua, bằng khen hoàn thành nhiệm vụ, bằng khen học tập và rèn luyện, bằng khen nghiên cứu khoa học của Bộ, ngành Trung ương”.

Bằng rất nhiều lần nỗ lực và rất nhiều cách phóng viên Reatimes đã chủ động liên hệ với vị Chủ tịch của Urinco 7 để xác minh liên quan đến những thông tin "ngoài lề" nhưng đều bất thành và không thể kết nối được với vị lãnh đạo của Sông Đà 7. Việc dư luận đang đồn đoán trong năm qua, vị lãnh đạo của Sông Đà 7 đã thế chấp một loạt quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà ở có giá trị tới gần 60 tỷ đồng tại Dự án Nhà ở 90 Nguyễn Tuân để vay vốn ngân hàng...

Ngoài 5 căn nhà liền kề tại dự án 90 Nguyễn Tuân, vị này còn đứng tên căn hộ tại tầng 10 tòa nhà CT2C2 thuộc Khu đô thị mới Xuân Phương, Hà Nội; hay căn penhouse ở tầng 26 – 27 tại một tòa nhà tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy... Tất cả những thông tin này chính xác đến đâu thì vẫn đợi ông Thắng "chia sẻ", và độ xác tin của thông tin này thế nào thì vẫn còn bỏ ngỏ. 

Nhưng nhìn rộng hơn về cuộc sống gia đình ông Thắng đang xôn xao trên mạng xã hội với mức chi tiêu đang được cho là "mạnh tay" mỗi năm có thể nhận thấy năng lực tài chính của Urinco đang ở mức đỉnh cao. Nhưng đôi khi cũng không hẳn lãnh đạo có năng lực tài chính tốt, mối quan hệ sâu rộng thì đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đó kinh doanh hiệu quả.

Reatimes sẽ tiếp tục thông tin về những dự án của Urinco 7 để thêm một góc nhìn về doanh nghiệp này…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP