Aa

Nhộn nhịp chợ hoa đêm Quảng Bá ngày giáp Tết

Thứ Tư, 27/01/2021 - 16:25

Rạng sáng 15 tháng Chạp, những chuyến xe chở hoa đêm vẫn tấp nập đi lại trong chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội). Với những người lao động nơi đây, Tết không phải là dịp để nghỉ ngơi mà là cơ hội mưu sinh.

Chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) những ngày cuối năm luôn trong tình trạng đông nghịt người từ sáng sớm tới đêm khuya.

Cùng với dòng người đổ về mua sắm, người lao động khắp nơi cũng tập trung về đây làm đủ mọi công việc để kiếm thêm thu nhập những ngày cận Tết.

Trong đó, công việc chính của những người lao động trong khu chợ này là: Bán hoa Tết và bốc vác - vận chuyển hoa bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Càng về giáp Tết chợ hoa càng đông nên người lao động ở đây phải làm việc gấp 4, 5 lần ngày thường.

Chợ hoa Quảng Bá bắt đầu đông từ ngày mùng 10 tháng Chạp, đặc biệt cao điểm vào rạng sáng 15 tháng Chạp để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong ngày Rằm.

Chị Luyến, một người bán hàng lâu năm ở chợ hoa Quảng Bá cho biết, chợ hoa năm nay xuất hiện thêm nhiều loại hoa mới như: Hoa thảo đường hoàng đế, hoa hạnh phúc, thanh liễu, tuyết mai, mộc lan…

Theo đó, giá hoa hồng dao động từ 120.000 - 350.000 đồng/bó 60 bông tùy loại to nhỏ, ngắn dài khác nhau. Hoa ly được nhập về từ Đà Lạt giá khoảng 450.000 đồng/bó 10 cành; hoa thanh liễu: 130.000 đồng/bó; hoa mộc lan: 170.000 đồng/bó 4 cành nhỏ…

Thị trường hoa Tết xuất hiện thêm nhiều loại hoa mới thu hút người tiêu dùng.

Hơn 1 giờ sáng, các tiểu thương đã thấm mệt sau một ngày dài lao động vất vả.

Những giấc ngủ vội vã trên xe máy, khi chăn gối trở thành thứ quá "xa xỉ".

Cô Nguyễn Thị Lành (sinh năm 1968) sau một ngày dài làm tạp vụ ở nhà hàng đến khoảng 12 giờ đêm sẽ quay lại chợ hoa Quảng Bá để bán hoa hoa kiếm thêm thu nhập. Cô ôm bó hoa violet đi quanh chợ đến hơn 3 giờ sáng, bán hết thì trở về nhà. Mỗi ngày như vậy cô kiếm thêm được khoảng 150.000 đồng.

Đa số những người lao động ở đây đều kết thúc công việc và "nghỉ Tết" vào chiều tối ngày 30 tháng Chạp.

Không chỉ là nơi mua - bán hoa, chợ hoa Quảng Bá còn là điểm đến hấp dẫn của các bạn trẻ. Hương Linh, sinh viên tại Hà Nội cho biết, mỗi lần đến chợ hoa Quảng Bá đều cảm thấy rất thích thú. Cô cho biết, không khí ở chợ hoa những ngày gần Tết rất nhộn nhịp, hoa thì rất đẹp và đa dạng chủng loại. 

 
 
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top