Aa

Những dự án “vượt khó” tại Đà Nẵng

Thứ Sáu, 23/06/2023 - 16:00

Hiện tại trên địa bàn TP. Đà Nẵng nhiều dự án bất động sản trên địa bàn được triển khai, thi công rầm rộ tạo nên không khí nhộn nhịp và hứa hẹn sự hồi phục của thị trường.

Trong số này phải kể đến dự án Khu đô thị sinh thái đảo Đồng Nò (tên thương mại là Sunneva Island) được xem như là một điểm sáng của thị trường bất động sản khu vực quận Ngũ Hành Sơn. Hiện nay, dự án đang được thi công rầm rộ, nhiều hạng mục đang được thực hiện như công trình kè, đường; một số khu nhà ở thương mại đã được xây dựng cơ bản phần thô…

Những dự án “vượt khó” tại Đà Nẵng
Sunneva Island, điểm sáng của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong giai đoạn khó khăn.

Được biết, Sunneva Island do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư với quy mô hơn 26ha, được bao quanh bởi 3 con sông lớn là sông Hàn, sông Cổ Cò và sông Đô Tỏa, thuộc ranh giới dự án Khu đô thị ven sông Hòa Quý - Đồng Nò. Dự án được quy hoạch gồm 3 phân khu chức năng với 390 sản phẩm. Trong đó có 55 căn Town house, 264 biệt thự song lập, 71 căn đơn lập thiết kế đồng bộ theo phong cách Đông Dương và Champa độc đáo.

Những dự án “vượt khó” tại Đà Nẵng
Cơ sở hạ tầng đang được triển khai thi công, hoàn thiện.
Những dự án “vượt khó” tại Đà Nẵng
Việc đầu tư mạnh mẽ phân khúc bất động sản cao cấp tại TP. Đà Nẵng trong giai đoạn hiện nay chứng tỏ nhà đầu tư rất có tiềm lực. 
Những dự án “vượt khó” tại Đà Nẵng
Sunneva Island được đánh giá là khu đô thị sang trọng, đẳng cấp đầu tiên tại Đà Nẵng.

Hiện phong cách này đang được sử dụng trong các dự án khu đô thị lớn tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… Bên cạnh đó, dự án với nhiều tiện ích như Bến du thuyền, Bể bơi vô cực, Khu đánh golf mặt nước, BBQ, nhà hàng sang trọng trên tàu, Các khu thể thao thư giãn ven sông, Vườn thiền và Yoga, sân cầu lông, sân bóng rổ, Clubhouse, bể bơi trong nhà… Theo đánh giá, đây sẽ là khu đô thị sang trọng, đẳng cấp đầu tiên tại Đà Nẵng, ốc đảo biệt lập riêng tư, là mảnh ghép còn thiếu về quy hoạch đô thị bài bản tại Đà Nẵng. Sunneva Island sẽ là biểu tượng mà giới thượng lưu đang tìm kiếm, khao khát sở hữu để nâng tầm chuẩn sống thượng lưu tại thành phố đáng sống.

Những dự án “vượt khó” tại Đà Nẵng
Dự án Nam Ô Resort được Tập đoàn Trung Thủy khởi động vào giữa tháng 4/2023.

Ở khu vực Tây Bắc TP. Đà Nẵng, thời gian qua cũng chứng kiến sự trở lại của dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (Nam Ô Resort) do Tập đoàn Trung Thủy làm chủ đầu tư. Vào giữa tháng 4/2023, Nam Ô Resort đã được chủ đầu tư khởi động, hứa hẹn trở thành một điểm nhấn mới cho khu vực Tây Bắc TP. Đà Nẵng. Được biết, dự án có quy mô khoảng 25ha, gồm 25ha diện tích dự án, 10ha diện tích bờ biển, trải dài trên 3km đường bờ biển và nằm trong làng chài Nam Ô, quận Liên Chiểu.

Những dự án “vượt khó” tại Đà Nẵng
Thời gian qua, dự án đã triển khai một số hạng mục như san lấp mặt bằng…
Những dự án “vượt khó” tại Đà Nẵng
Dự án trải dài khoảng 3km bờ biển, nằm trong làng chài Nam Ô.

Thực tế, từ năm 2010, dự án đã được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch, tuy nhiên đã phải điều chỉnh vì nhận phải một số ý kiến trái chiều. Đến nay, một số khu vực công cộng, khu vực mang dấu ấn lịch sử - văn hóa đã được điều chỉnh đưa ra khỏi ranh giới dự án để phù hợp với điều kiện cũng như nguyện vọng của người dân như vùng ghềnh Nam Ô; đưa lăng Ngư Ông và miếu bà Liễu Hạnh ra khỏi dự án; mở 5 lối xuống biển cho người dân; thu hồi đất rộng 50m cạnh đường Nguyễn Tất Thành làm công viên, quảng trường biển.../.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top