Aa

Những loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Thứ Năm, 13/04/2017 - 20:40

Có nhiều thực phẩm bạn vẫn quen tay cho vào tủ lạnh để bảo quản nhưng thực tế điều đó lại phản tác dụng.

Tủ lạnh là một trong những phát minh vĩ đại giúp cho bạn có thể tăng thời gian sử dụng của những thực phẩm dễ hỏng nhất. Tuy nhiên, có một số thực phẩm không cần phải cho vào trong tủ lạnh vì để ở bên ngoài, chúng sẽ được bảo quản tốt hơn.

1. Dầu ăn

Cách bảo quản tốt nhất là để dầu ăn nơi thoáng mát, tránh ánh sáng

Cách bảo quản tốt nhất là để dầu ăn nơi thoáng mát, tránh ánh sáng

Dầu ăn là một trong những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bảo quản bằng tủ lạnh sẽ khiến dầu bị đặc lại, nhất là đối với dầu ô liu và dầu dừa, khiến bạn khó lấy ra sử dụng và mất thời gian làm lỏng nó lại như bình thường.

2. Cà phê

Tốt nhất là, bạn chỉ nên bảo quản cà phê ở trong hộp kín và để ở nhiệt độ phòng

Tốt nhất là, bạn chỉ nên bảo quản cà phê ở trong hộp kín và để ở nhiệt độ phòng

Cà phê là một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì sẽ bị mất hương vị, khi uống sẽ không còn thơm ngon. Ngoài ra, cà phê có một tính chất đặc biệt là hấp thụ tất cả các mùi xung quanh nó, điều đó sẽ làm mất đi mùi hương cà phê độc đáo và thay vào đó là tất cả mùi hương của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Tốt nhất là, bạn chỉ nên bảo quản cà phê ở trong hộp kín và để ở nhiệt độ phòng.

3. Cà chua

Cà chua chỉ nên để ở nơi ít ánh sáng và nên ăn ngay khi chúng chín

Cà chua chỉ nên để ở nơi ít ánh sáng và nên ăn ngay khi chúng chín

Khi để trong tủ lạnh, cà chua sẽ bị mất đi mùi vị và không còn thơm ngon nữa. Ngoài ra nhiệt độ thấp của tủ lạnh còn ngăn cản quá trình chín tự nhiên của cà chua.

4. Khoai tây

Nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột trong khoai tây sẽ bị chuyển hóa thành đường

Nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột trong khoai tây sẽ bị chuyển hóa thành đường

Nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột trong khoai tây sẽ bị chuyển hóa thành đường. Khi nướng hoặc chiên, loại đường đó sẽ kết hợp với các acid amin asparagin và sản sinh ra acrylamide – một chất cực độc, ảnh hướng xấu tới sức khỏe con người.

Để bảo quản khoai tây, bạn có thể để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tối. Khi bảo quản, bạn không nên để khoai tây gần hành, nếu để gần sẽ làm chúng nhanh bị hỏng hơn. Ngoài ra, bạn có thể bọc khoai tây trong giấy sẽ giúp khoai tây không bị thối nhanh.

5. Hành tây

Cách tốt nhất mà bạn có thể làm là để hành tây ở ngoài nhiệt độ phòng, trong túi lưới và thoáng khí

Cách tốt nhất mà bạn có thể làm là để hành tây ở ngoài nhiệt độ phòng, trong túi lưới và thoáng khí

Nếu bảo quản hành tây trong tủ lạnh, độ ẩm và hơi lạnh của tủ sẽ làm hành nhanh mềm và dễ bị mốc. Nếu hành đã được thái thì hành cũng dễ bị khô trong tủ lạnh mặc dù bạn đã bao bọc kỹ nó. Ngoài ra, hành sẽ làm hôi các thực phẩm khác.

6. Chuối

Tốt nhất bạn nên bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng và ăn ngay khi nó chín

Tốt nhất bạn nên bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng và ăn ngay khi nó chín

Hơi lạnh của tủ lạnh sẽ làm cho vỏ chuối có màu nâu đen nhưng lõi bên trong vẫn nguyên vẹn. Tuy nhiên, điều này có thể làm bạn ăn không ngon miệng. Nhiệt độ thấp của tủ lạnh cũng làm chậm quá trình chín của chuối.

7. Tỏi

Thực tế, tỏi có thể để tỏi ở nhiệt độ phòng trong 2 tháng mà không cần làm lạnh

Thực tế, tỏi có thể để tỏi ở nhiệt độ phòng trong 2 tháng mà không cần làm lạnh

Hơi lạnh của tủ sẽ làm cho tỏi mọc mầm. Hơn nữa làm tỏi trở nên dai hơn và thậm chí là mốc. Thực tế, tỏi có thể để tỏi ở nhiệt độ phòng trong 2 tháng mà không cần làm lạnh. Vì thế, bạn chỉ cần để tỏi ở bên ngoài, ở nơi khô ráo, thoáng mát.

8. Mật ong

Lạnh mật ong sẽ khiến mật ong bị kết tinh lại

Lạnh mật ong sẽ khiến mật ong bị kết tinh lại

Làm lạnh mật ong sẽ khiến mật ong bị kết tinh lại. Vì vậy, bạn chỉ cần việc để mật ong trong chai/ lọ thủy tinh và đóng nắp thật chặt, để ngoài nhiệt độ phòng.

9. Các loại rau thơm tươi

Các loại rau thơm nếu để tủ lạnh chúng sẽ hấp thụ các mùi hôi của tủ, làm mất đi hương vị ban đầu của chúng

Các loại rau thơm nếu để tủ lạnh chúng sẽ hấp thụ các mùi hôi của tủ, làm mất đi hương vị ban đầu của chúng

Các loại rau thơm nếu để tủ lạnh chúng sẽ hấp thụ các mùi hôi của tủ, làm mất đi hương vị ban đầu của chúng. Hơn thế, chúng cũng bị héo và không trong tủ lạnh.

10. Bơ chưa chín

Bơ để trong tủ lạnh không thể thơm ngon như để bên ngoài

Bơ để trong tủ lạnh không thể thơm ngon như để bên ngoài

Bơ chưa chín hẳn mà để vào tủ lạnh sẽ ngăn cản quá trình chín của quả. Những quả bơ này rắn lại và không có hương vị thơm ngon, ngọt, bùi như để ở bên ngoài.

11. Tương ớt

Để tương ớt ngon khi ăn thì bạn không nên để trong tủ lạnh

Để tương ớt ngon khi ăn thì bạn không nên để trong tủ lạnh

Hương vị và chất lượng của tương ớt có thể được giữ nguyên tới 3 năm nếu bạn lưu trữ chúng trong nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh.

12. Cơm

Ăn cơm để trong tủ lạnh rất khó tiêu hoá

Ăn cơm để trong tủ lạnh rất khó tiêu hoá

Nhiệt độ lạnh làm cho tinh bột khô cứng khiến cơm không còn mùi vị thơm ngon như ban đầu. Người ăn cơm này vào sẽ rất khó tiêu hoá.

Nếu nhất thiết phải bảo quản các loại rau thơm trong tủ lạnh thì tốt nhất là bạn hãy để chúng trong hộp kín trước khi cho vào tủ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top