Aa

Những lưu ý phong thủy cần tránh nếu không muốn thất bại trong kinh doanh bất động sản bán lẻ

Võ Duy Nghĩa
Võ Duy Nghĩa nhannghia.reatimes@gmail.com
Thứ Năm, 19/05/2016 - 23:01

Tuấn Minh | Cửa hàng kinh doanh đối diện đường hầm, ngõ cụt, phạm "thiên trảm sát", bị đường đâm thẳng vào mặt tiền... là những đại kỵ phong thủy khiến kinh doanh ế ẩm, làm tiêu tán tài...

Những lưu ý phong thủy cần tránh nếu không muốn thất bại trong kinh doanh bất động sản bán lẻ

Ảnh minh họa.

Để việc kinh doanh được thuận lợi, thành công ngoài chiến lược thì bạn cũng cần phải tránh những quy tắc phong thủy bất di bất dịch nhằm đón thêm may mắn, gia tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

Vị trí cửa hàng phạm "thiên trảm sát"

Khoa học phong thủy cho rằng, thiên trảm sát còn gọi là thanh đao trời giáng. Nó được hình thành khi cửa hàng lọt giữa khe hở của hai tòa nhà. Tại khe hở đó, sự lưu thông của không khí rất mạnh, tạo ra nhiều dòng sát khí và dương khí bay đến ngôi nhà, hơn nữa sát khí của gió trời lúc ấy giống như lưỡi dao vô hình sẽ chặt đứt tài vận của chủ nhânCửa hàng nằm ở vị trí này sẽ bị tác động rất tiêu cực, ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh. Công việc làm ăn của cửa hàng bị trì trệ, kiếm được bao nhiêu tiền tại thì lại tiêu tán bấy nhiêu.

Tránh mặt tiền cửa hàng đối diện với ngõ cụt

Nếu cửa chính đối diện với ngõ cụt, luồng khí sẽ bị tắc nghẽn, uế khí tụ lại ảnh hưởng nặng nề với vận thế của cửa hàng. Tài vận chính vì thế dễ bị trở ngại, kém hanh thông thậm chí là không có hướng phát triển.

Hơn nữa, ở trong ngõ cụt thì ra vào không thuận tiện, không lợi cho việc trao đổi tin tức và đi lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh.

Cửa hàng đối diện với đường uốn khúc như cánh cung

Nếu cửa hàng, cửa hiệu nằm ở vị trí mà có con đường cong uốn khúc như cánh cung rất bất lợi, tiền tài đến rồi lại đi trong nháy mắt, không tụ lại. Những cửa hàng nằm ở vị trí này tuy doanh thu rất lớn nhưng chi phí còn lớn hơn, hình thành nên tình trạng có tiền nhưng không giữ được tiền.

Tránh cửa hàng phạm "lộ xung"

Trước cửa tiệm có con đường lớn đâm thẳng vào hoặc cửa đối diện với ngã ba, ngã tư lớn đều được liệt vào thế phạm lộ xung, khí trường dễ bị xáo trộn không ổn định, nhân tâm dễ động, gây bất lợi cho những người làm kinh doanh.

Ngoài ra, những cửa hàng ở vị trí xung sát như trước mặt có cây lớn, cột điện cao thế, ống khói, tháp nước, bãi tha ma, góc tường hình chữ “T” hay “Y”… đều phạm đại kỵ cần phải tránh.

Cửa chính của cửa hàng không nên quá nhỏ

Cửa chính được coi là yết hầu của cửa hàng, vì đây là lối ra vào, lưu thông của khách hàng, sản phẩm cũng như nguồn tài khí. Vì thế để tăng thêm lượng khách hàng đến với mình thì kích thước cửa chính không được quá nhỏ để tránh cảm giác nhỏ mọn. Hơn nữa, không có lợi cho đường nạp khí, khiến nguồn khí lưu thông vừa ít vừa chậm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cửa hàng.

Tránh đặt tủ trưng bày sản phẩm sát với cửa chính

Nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng nên nhiều cửa hàng thường kê tủ trưng bày sản phẩm ngay gần lối ra vào. Mục đích muốn khách hàng qua đường có thể nhìn thấy sản phẩm của cửa hàng. Nhưng nếu xét về phong thủy sẽ không có lợi cho kinh doanh và lợi nhuận. Vì thế, cách tốt nhất là nên cách dịch chuyển tủ trưng bày sản phẩm cách cửa ra vào một khoảng.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top