Aa

Những lưu ý phong thủy khi nuôi thú cưng trong nhà để tránh mất lộc

Chủ Nhật, 20/08/2017 - 15:01

Những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp các gia chủ có sở thích nuôi thú cưng hiểu thêm về ảnh hưởng của vật nuôi đối với phong thủy nhà ở.

1.Nuôi thú cưng sai không gian sẽ ảnh hưởng đến phong thủy

Chuyên gia phong thủy Trung Quốc Trịnh Nhã Quân cho biết, thần tài kỵ nhất là mùi hôi và chất bẩn. Vì vậy, những không gian sạch sẽ, thoáng mát thường là những nơi “đón tài lộc”.

Trong ngôi nhà, hướng Tây và hướng Đông đều không thích hợp làm nơi nuôi động vật. Do đó, các gia chủ nên chọn những gian phòng ở hướng bắc hoặc hướng Nam làm nơi nuôi thú cưng.

Ban công phía Nam là không gian lý tưởng nhất dành cho vật nuôi. Nếu chọn phòng hướng Bắc, gia chủ nên chú ý tới đề phòng bệnh nấm và gió lạnh cho thú cưng.

Chọn cho thú cưng một không gian hợp lý sẽ giúp đảm bảo tính ổn định cho   chỉnh thể phong thủy của ngôi nhà. (Ảnh minh họa)

Chọn cho thú cưng một không gian hợp lý sẽ giúp đảm bảo tính ổn định cho   chỉnh thể phong thủy của ngôi nhà. (Ảnh minh họa)

2.Đừng để lông chó, mèo bay lung tung trong nhà

 Việc lông chó, mèo rụng linh tinh,bám vào quần áo, sofa dường như đã là cảnh tượng quen thuộc đối với những gia đình nuôi vật cưng khi mùa thay lông tới.

Tuy nhiên, để lông thú cưng bay lung tung trong nhà sẽ khiến không gian sống của bạn trở nên bụi bặm, mất vệ sinh, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe các thành viên trong gia đình, thâm chí còn tác động tiêu cực tới vận khí gia chủ.

3.Đừng đặt bát ăn của thú cưng bừa bãi

Rất nhiều người có thói quen đặt bát ăn của vật nuôi ở những chỗ tùy tiện, thậm chí đôi khi còn quên cả việc thu dọn sau khi cho thú cưng ăn.

Chuyên gia phong thủy Trịnh Nhã Quân cho rằng, vị trí ăn của vật nuôi cần được cố định và giữ sạch sẽ. Không nên cho chúng ăn ở những nơi lung tung, càng không nên để bát ăn của chúng bị bẩn để tránh ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình.

Vị trí ăn của thú cưng nên được đặt cố định và cần giữ vệ sinh sạch sẽ. (Ảnh minh họa)

Vị trí ăn của thú cưng nên được đặt cố định và cần giữ vệ sinh sạch sẽ. (Ảnh minh họa)

4.Không để thú cưng đi vệ sinh trước cửa nhà

Để thuận tiện cho việc dọn dẹp, nhiều người thường đặt chuồng và chỗ đi vệ sinh của thú cưng ở khoảng sân trước cửa.

Tuy nhiên, thuyết phong thủy phương Đông cho rằng cửa vào là nơi đón tài lộc của ngôi nhà. Việc để vật nuôi đi vệ sinh tại nơi này không chỉ ảnh hưởng tới vệ sinh chung mà còn cản trở đường tài vận của gia chủ.

5.Đừng để thú cưng chạy lung tung

Vì muốn thú cưng có không gian chơi đùa, nhiều gia chủ thường cho phép chúng chạy nhảy tự do trong nhà, thậm chí còn để vật nuôi tự tiện vào những không gian như riêng tư như phòng ngủ, nhà bếp…

Tuy nhiên, những vật cưng như chó, mèo nên được nuôi ở những không gian mà “khí trạch” có thể luân chuyển như ban công, nhà vệ sinh.

Cát tắm hoặc lồng ở của chúng cũng nên đặt đúng những không gian này để vừa đảm bảo vệ sinh, đồng thời khiến cho khí trạch của gia đình càng thêm vượng, có lợi cho vận khí của gia chủ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top