Aa

NovaGroup mang “Trung thu xanh“ đến gần 500 gia đình, trẻ em TP.HCM

Chủ Nhật, 11/09/2022 - 10:46

Ngày 10/9, hòa cùng không khí đón Tết Trung thu – Tết Đoàn viên trên cả nước, NovaGroup và Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường".

“Tết Trung thu không chỉ là ngày hội đoàn viên, gửi trao yêu thương mà còn là dịp giáo dục, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường sống cho các em nhỏ” là thông điệp ý nghĩa từ NovaGroup và PRO Vietnam dành tặng cho các gia đình tham gia đêm hội “Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường” tại chung cư Richstar 2 (Quận Tân Phú, TP.HCM).

Ngày 10/9/2022, hòa cùng không khí đón Tết Trung thu – Tết Đoàn viên trên cả nước, NovaGroup và Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường”. 

Chương trình được tổ chức vào đúng Rằm Tháng 8 (15/08 - âm lịch) đã đem tới không khí náo nhiệt, rộn ràng cùng nhiều hoạt động đón Trung thu thú vị. Gần 500 gia đình, phụ huynh và các em nhỏ tham gia nhiều hoạt động đón Trung thu ý nghĩa và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Hàng trăm gia đình và em nhỏ hào hứng tham gia các trò chơi của chương trình.
Đêm hội Trung thu thu hút gần 500 gia đình và trẻ em tham dự.
Các em nhỏ xúng xính váy áo vui đón Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường.

Tại sự kiện, gần 500 gia đình, phụ huynh và các em nhỏ hào hứng trải nghiệm văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc như: Nặn tò he; múa lân, rước đèn, phá cỗ cùng Chú Cuội, Chị Hằng… Hoạt động “Bé là Siêu nhân Xanh” (vượt chướng ngại vật và phân loại rác), lồng đèn tái chế, “đổi rác lấy quà”… thu hút các em nhỏ tham gia bởi những kiến thức bổ ích về bảo vệ môi trường và thực hành phân loại rác một cách khoa học. Ngoài ra, các em nhỏ còn thích thú khi được trải nghiệm dịch vụ - tiện ích đa dạng trong hệ sinh thái NovaGroup: “Bé làm bác sỹ”, “bé đi siêu thị”. 

Gian hàng nặn tò he được nhiều bạn nhỏ chăm chú tìm hiểu.
Các em nhỏ được hướng dẫn mua sắm tại gian hàng Bé đi siêu thị.
Gian hàng thử sức làm bác sỹ thu hút sự chú ý của các bé.

Không đơn thuần là một đêm hội Trung thu truyền thống chăm lo đời sống tinh thần cho các em thiếu nhi, thông qua việc lồng ghép các hoạt động giáo dục, các trò chơi hướng đến việc bảo vệ môi trường, chương trình góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phân loại rác ngay tại chính khu vực nơi mình sống. Các hoạt động ý nghĩa này khuyến khích các em thực hành lối sống xanh, hạn chế rác thải nhựa, ưu tiên chất liệu thân thiện theo nguyên tắc 3R: Reduce - “tiết giảm”, Reuse - “tái sử dụng”, Recycle - “tái chế”. 

Ngoài vui Trung thu, các em nhỏ còn học được cách phân loại rác thải nhựa theo từng thùng.
Các em hào hứng với trò chơi vượt chướng ngại vật thảy chai lọ vào thùng.

Đêm hội “Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường” là hoạt động thuộc chuỗi chương trình hưởng ứng việc ký kết giữa Tập đoàn NovaGroup và PRO Vietnam nhằm nâng cao ý thức phân loại, thu gom và tái chế rác thải tại nguồn. Thông qua đó, NovaGroup và PRO Vietnam mong muốn nâng cao tinh thần chủ động cho mỗi người dân, đặc biệt là trẻ em, từ đó sẵn sàng chung tay hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp - văn minh. 

Tiết mục Múa lân được các gia đình và em nhỏ hưởng ứng nhiệt tình.

Sự hưởng ứng của cư dân, các gia đình trẻ, em nhỏ và sự lan tỏa của chương trình “Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường” tiếp tục khẳng định sứ mệnh đồng hành tích cực của NovaGroup trong các hoạt động phát triển bền vững của cộng đồng trong 30 năm qua. Sắp tới, chương trình phân loại, thu gom và tái chế rác thải tại nguồn sẽ được triển khai ở 40 dự án chung cư tại TP.HCM do Novaland phát triển. Đây là một trong những nỗ lực của NovaGroup trong việc nhân rộng các hoạt động ý nghĩa nhằm mang tới những đặc quyền hữu ích dành riêng cho cộng đồng cư dân thụ hưởng. 

Nhiều năm qua, hoạt động bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa và phân loại rác tại nguồn luôn được NovaGroup chú trọng bằng nhiều chương trình ý nghĩa như: Dọn rác và làm sạch bãi biển, phân loại rác thải tại các chung cư, “Green Up Viet Nam - Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng”…

Trong đó, việc ký kết với PRO Vietnam thể hiện sự cam kết đồng hành của NovaGroup trong việc cải thiện thực trạng tái chế, góp phần thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn và nâng cao ý thức sống xanh trong cộng đồng. Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được NovaGroup và PRO Vietnam triển khai và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều người dân như “Ngày hội sống xanh”, “Ngày hội tái chế”. Thông qua các dự án này, ý thức của người dân ngày càng được nâng cao, nhất là tạo ra các sản phẩm có giá trị từ chất thải tái chế, góp phần làm cho Việt Nam xanh – sạch – đẹp hơn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top