Aa

Phấn đấu khởi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây vào quý III/2020

Thứ Tư, 13/05/2020 - 13:30

Dự kiến tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sẽ được khởi công trong quý III/2020 để giải quyết tình trạng ùn tắc trên QL1.

Ngày 12/5, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và dự án nút giao ngã tư Dầu Giây.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Bộ GTVT đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, phấn đấu đến cuối quý III/2020 khởi công xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Thứ trưởng Đông đề nghị Ban Quản lý dự án (QLDA) Thăng Long phối hợp với UBND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) xây dựng kế hoạch chi tiết về bố trí tái định cư cho người dân trong vùng dự án. Các địa phương khác trong vùng ảnh hưởng dự án sớm tháo gỡ những vướng mắc đối với việc di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật, tái định cư, bảo vệ mặt bằng sau khi đã được bàn giao.

Một đoạn QL1 qua huyện Xuân Lộc, Đồng Nai

Liên quan đến dự án nút giao thông ngã tư Dầu Giây, Thứ trưởng Đông yêu cầu Ban QLDA 7 chuyển 19 tỷ đồng còn lại cho địa phương chi trả tiền bồi thường GPMB bên trái tuyến và đề nghị UBND huyện Thống Nhất thu hồi, bàn giao mặt bằng trước ngày 20/5 để sớm hoàn thành dự án.

Dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây thuộc dự án đường cao tốc Bắc Nam có chiều dài khoảng 99km. Riêng đoạn qua tỉnh Đồng Nai dài 51,5km, đi qua các huyện: Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP. Long Khánh.

Đến nay, các huyện: Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP. Long Khánh đã cơ bản hoàn tất phương án bồi thường và chi trả tiền bồi thường cho các tổ chức và hộ dân.

Huyện Xuân Lộc đã bồi thường, hỗ trợ đợt 1 cho 325/522 trường hợp với tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng, gần 300 tỷ đồng còn lại sẽ chi trả trong tháng 5/2020. Đối với đợt 2, UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Bộ GTVT sớm chấp thuận phương án bồi thường đất cho 342 hộ gia đình, cá nhân và 10 tổ chức với số tiền hơn 769 tỷ đồng để địa phương sớm chi trả.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top