Aa

Phát Đạt nói gì về "tin đồn" bán River City cho Vạn Thịnh Phát?

Thứ Tư, 10/05/2017 - 02:14

Trước các động thái thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ và đền bù 20% cho khách hàng đã ký hợp đồng mua nhà tại dự án River City của Phát Đạt, mới đây, trên thị trường bắt đầu xuất hiện nghi vấn dự án này đã được bán 100% cho Vạn Thịnh Phát để biến thành siêu dự án Sai Gon Peninsula.

Gần đây, trên thị trường địa ốc TP. HCM rộ lên tin đồn cho rằng dự án River City tại Quận 7 do PDR đang hợp tác phát triển cùng với những đối tác khác được chuyển nhượng cho Vạn Thịnh Phát - một tập đoàn cũng đang đầu tư một dự án BĐS quy mô lớn (dự án Saigon Peninsula 6 tỷ USD) nằm ngay sát bên cạnh River City.

Có thông tin như vậy, bởi lẽ gần đây Phát Đạt đã tiến hành thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ và đền bù 20% cho khách hàng đã ký hợp đồng mua nhà tại dự án River City. Bên cạnh đó, tại ĐHCĐ thường niên 2017, lãnh đạo Phát Đạt cũng đã tiết lộ về chủ trương cần chuyển nhượng một phần quỹ đất để giảm tồn kho.

Chia sẻ với chúng tôi xung quanh câu chuyện này, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT PDR khẳng định hoàn toàn không có chuyện này, bởi dự án đang được phát triển khá tốt nhờ sự hợp tác của ba bên là PDR - An Gia Investment - Creed Group (Nhật Bản).

"Chúng tôi là một trong nhiều công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán, do vậy mọi sự biến động nếu có về dòng tiền, tài chính hoặc chuyển nhượng tài sản cho các đối tác khác đều phải công bố công khai, minh bạch. Hoàn toàn không có chuyện Vạn Thịnh Phát đã mua 100% dự án River City để biến thành siêu dự án Sai Gon Peninsula", ông Đạt nói.

Ông Nguyễn Văn Đạt

Ông Nguyễn Văn Đạt

Lý giải về việc dự án phải tạm dừng thi công và thanh lý hợp đồng với khách hàng, ông Đạt cho biết việc này không liên quan đến việc bán hay không bán cả dự án River City, hoặc đang bị thanh tra ảnh hưởng đến tiến độ. Mà nguyên nhân là do Phát Đạt và các đối tác đang phải điều chỉnh lại toàn bộ thiết kế River City, coi như làm lại từ đầu.

Quá trình này theo ông Đạt sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Do vậy, Công ty đã quyết định thanh lý hợp đồng với khách hàng.

"Chúng tôi đang thực hiện đúng những gì cam kết, bởi một khi tiến độ dự án quá chậm không thể bàn giao nhà đúng hạn cho khách hàng thì việc bồi thường hợp đồng là điều tất nhiên. Chúng tôi không chối bỏ trách nhiệm và đã làm đúng theo yêu cầu của người mua nhà. Theo đó, chúng tôi đã bỏ ra gần 300 tỷ đồng để thực hiện việc này để chuẩn bị cho một cuộc "lột xác" của River City", ông Đạt cho biết thêm.

Được biết, River City trước đây là The EverRich 2 có tổng số 3.125 căn hộ, quy mô diện tích 112.585m2, trong đó có 26.500m2 đất ở, còn lại là diện tích đất xây dựng các công trình dịch vụ công cộng, đường giao thông, bãi đỗ xe, quảng trường và đất cây xanh. Toàn bộ dự án này gồm 12 khối tổ hợp chung cư cao 37 tầng, mật độ xây dựng toàn khu 25%, quy mô dân số 12.500 người. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 8.160 tỷ đồng, thời gian dự kiến hoàn thành đến 2018.

Dự án River City và siêu dự án 6 tỷ đô của Vạn Thịnh Phát nằm cạnh nhau.

Dự án River City và siêu dự án 6 tỷ đô của Vạn Thịnh Phát nằm cạnh nhau.

Sau khi ký kết hợp tác với An Gia Investment và Quỹ đầu tư Creed Group, PDR kỳ vọng sẽ thu hồi vốn đầu tư vào dự án River City có trị giá gần 4.000 tỷ đồng, và được hưởng thêm 50% lợi nhuận từ việc phát triển dự án của công ty liên doanh.

Về thông tin chuyển nhượng The EverRich 3, ngày 11/4/2017 vừa qua HĐQT của PDR đã có nghị quyết chuyển nhượng một phần dự án này, bao gồm toàn bộ khu căn hộ cao tầng, không bao gồm 15.000m2 khu nhà ở thấp tầng. Sau khi ký thỏa thuận với nhà đầu tư, Phát Đạt sẽ thực hiện các thủ tục chuyển nhượng dự án.

Lãnh đạo PDR cho biết tại ĐHCĐ năm 2017, dự án này đã bán hết 100% đất biệt thự, và thi công xong móng cọc tường vây của khôi chung cư A1-A2 đủ điều kiện bán sản phẩm trong năm 2016. Nhưng chưa đưa vào kinh doanh, bởi công ty có kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ dự án để trả nợ Đông Á Bank.

Theo ông Đạt, công ty đã tính đến kế hoạch bán dự án này nếu như điều kiện cho phép và xuất hiện những nhà đầu tư đưa ra mức giá phù hợp.

Ngoài ra, Công ty sẽ phát triển thêm những phân khúc sản phẩm hiện có, như căn hộ cao cấp, biệt thự, nhà phố, căn hộ văn phòng và khu thương mại - dịch vụ. Đồng thời, dòng bất động sản cho thuê cũng được tập trung đầu tư. Tầm nhìn đến năm 2020, dòng bất động sản cho thuê sẽ mang lại cho Phát Đạt lợi nhuận ổn định hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top