Aa

Phát hiện thêm sai phạm tại Công trình Mường Thanh Đà Nẵng

Thứ Tư, 22/08/2018 - 19:41

Mới đây, UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản đồng ý dời thời gian cưỡng chế các hạng mục xây dựng trái phép đã ban hành trước đó tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để bổ sung, hoàn thiện phương án xử lý các sai phạm vừa phát hiện.

Theo nội dung báo cáo của UBND quận Ngũ Hành Sơn, trong quá trình hoàn thiện các phương án để triển khai thực hiện cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 của công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà theo kế hoạch đã định sẵn, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng tại dự án.

Công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng)

Công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng)

Cụ thể, ngoài các sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5, chủ đầu tư đã xây dựng một số hạng mục công trình trong khối chung cư không đúng với Giấy phép xây dựng.

Theo đó, tầng 25 tại vị trí trục A-B giao với trục 1-10, theo nội dung Giấy phép xây dựng đã được cấp thì tại vị trí này bố trí 5 phòng nhưng thực tế chủ đầu tư chỉ bố trí 1 phòng lớn và bố trí 2 cửa ra vào, công trình đã tô trác phía bên ngoài, bên trong chưa tô trác, lán nền.

Tại tầng 35, theo giấy phép xây dựng tại trục D-H giao với trục 2-8 là phòng lánh nạn, nhưng thực tế chủ đầu tư đã xây dựng 8 phòng ở, đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Tầng kỹ thuật (tầng 41), theo nội dung giấy phép xây dựng thì diện tích xây dựng là 313m2, nhưng chủ đầu tư đã mở rộng toàn bộ khu vực này với diện tích xây dựng là 4.393m2 và bố trí 26 phòng ở, công trình xây dựng đã hoàn thiện và đã đưa vào sử dụng.

Tại tầng 42 (tầng mái), theo nội dung giấy phép xây dựng thì diện tích xây dựng là 313 m2, nhưng thực tế đã mở rộng toàn bộ khu vực với diện tích xây dựng là 4.393m2 và bố trí 26 phòng ở, công trình xây dựng đã hoàn thiện và đã đưa vào sử dụng. Trên mặt bằng tầng mái cơi nới, chủ đầu tư xây dựng thêm 2 tầng tại vị trí trục 2-7 giao với trục B-K (gồm 1 tầng kỹ thuật và 1 tầng mái) với diện tích khoảng 313m2.

Các số hạng mục công trình trong khối chung cư không đúng với Giấy phép xây dựng số 235/GP-XD ngày 17/2/2016 của Sở Xây dựng cấp.

Trước diễn biến vụ việc, để đảm bảo những quy định trong lĩnh vực xây dựng, UBND thành phố thống nhất dời thời điểm thực hiện việc cưỡng chế các công trình sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 để bổ sung, hoàn thiện phương án xử lý toàn bộ sai phạm được phát hiện tại công trình.

Bên cạnh đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn phải có trách nhiệm khẩn trương hoàn thiện phương án xử lý theo đúng quy định, lưu ý các phương án xử lý đối với phát sinh về an ninh trật tự, an toàn về người và tài sản trong quá trình thực hiện cưỡng chế.

Đồng thời, UBND thành phố giao các cơ quan chức năng có nhiệm vụ, trách nhiệm xử lý nghiêm các nội dung liên quan đến việc chấp hành pháp luật về cư trú, an ninh trật tự, an toàn về phòng, chống cháy nổ. Đồng thời, kiên quyết triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản đối với các hộ dân hiện cư trú tại công trình.

Trước đó, ngày 22/6, UBND quận Ngũ Hành Sơn hoàn thiện kế hoạch tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ 104 căn hộ xây dựng sai phép tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà. Thời gian triển khai cưỡng chế từ 20/8 đến hết 10/9. Khi triển khai cưỡng chế, lực lượng chức năng phá dỡ 104 căn hộ (từ tầng 2 đến tầng 5) mà chủ đầu tư xây dựng sai phép.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top