Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Phố phường Hà Nội ngợp sắc tím mùa bằng lăng nở hoa

Phố phường Hà Nội ngợp sắc tím mùa bằng lăng nở hoa

Năm nào cũng vậy, giữa tháng 5 khi nắng nóng đổ xuống là hàng nghìn gốc bằng lăng tại Thủ đô lại đua nhau nở hoa khiến góc phố, con đường bỗng nhiên nên thơ đến lạ.
05:50, 17/05/2020
Bằng lăng được trồng nhiều tại Thủ đô, đây là cây thân gỗ có nguồn gốc từ Ấn độ.

Các tuyến đường tại Hà Nội được trồng nhiều bằng lăng như: Quanh hồ Gươm, phố Kim Mã, Đào Tấn, Nguyễn Khánh Toàn, khu đô thị Dịch Vọng, khu đô thị Nam Trung Yên…

Do bằng lăng là cây thân gỗ, tán lá rộng, thường nở hoa vào mùa hè nên được lựa chọn làm cây bóng mát tại Hà Nội.
Khi thời tiết chính thức bước vào những đợt nắng nóng của mùa hè cũng là lúc bằng lăng đồng loạt nở hoa tím ngắt cả khoảng trời.

Hoa bằng lăng có đặc tính cánh mỏng manh, có màu trắng hồng hoặc hồng đậm. Khi nở hoa thường kết thành chùm dọc cành nên thu hút ánh nhìn người dân, khiến người ngắm không khỏi xao xuyến, thổn thức trái tim.

Cùng với hoa phượng, bằng lăng được mệnh danh là loài hoa của tuổi học trò, sinh viên khi tháng 5 về.
Rất nhiều câu hát, bài thơ đã được các nghệ sĩ đưa vào giai điệu sâu lắng về màu tím bằng lăng.
Cứ mỗi mùa hè, sắc tím bằng lăng cũng không cưỡng lại được những bước chân của các thiếu nữ thi nhau chụp ảnh, tạo dáng dưới tán cây.
“Bằng lăng không chỉ là cây mang lại bóng mát mà còn tạo nên vẻ đẹp nao lòng mỗi khi mùa hè đến tại Thủ đô. Đây còn là loại hoa gắn bó với nhiều kỷ niệm tuổi thơ, mối tình đầu của nhiều người”, một người dân sống tại Hà Nội chia sẻ.
Tại Hà Nội, dù quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, nhiều gốc bằng lăng cũng bị đốn hạ hoặc di chuyển nhưng từng góc phố, con đường hay khu đô thị vẫn ngập tràn sắc tím mộng mơ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP