Aa

Phong thủy trọn đời cho nữ tuổi Giáp Tý - 1984

Thứ Tư, 20/05/2020 - 09:18

Người nữ tuổi Giáp Tý - 1984 có cung mệnh sinh cho niên mệnh, thuộc Tây tứ trạch, hợp với nhà hướng Tây Nam, nhưng bếp lại nên đặt hướng Tây Bắc.

Năm mới âm lịch mở đầu bằng tiết Lập xuân, nên tuổi Giáp Tý - 1984 được tính cho những người sinh từ ngày Lập xuân 3 tháng Giêng đến ngày 14 tháng Chạp năm Giáp Tý (âm lịch), tức từ ngày 4/2/1984 đến ngày 3/2/1985 dương lịch.

Năm Giáp Tý có can Giáp và chi Tý, đều đứng đầu trong hàng can chi, nên Giáp Tý cũng là năm đứng đầu trong bảng Lục thập hoa giáp. Vì vậy, người sinh năm này có tố chất thủ lĩnh, chỉ huy mọi người nên thường đứng đầu nhóm, khi lập nghiệp cũng thường có xu hướng làm lãnh đạo. Bản chất người tuổi Giáp Tý 1984 có xu hướng kiến tạo, thích tìm tòi khám phá, sẵn sàng dấn thân lập nghiệp, giải quyết công việc nhanh nhạy, là người mạnh mẽ nhưng hơi chủ quan. Bản thân Giáp Tý có rất nhiều năng lực về phần trực giác, nên người Giáp Tý vừa có thể làm về nghệ thuật, kỹ sư, vừa có thể làm chính trị gia, ngoại giao, kinh doanh, tư vấn… và thường thành công về tài chính.

Nếu biết chọn hướng nhà hợp tuổi, đặt ban thờ, bếp theo đúng mệnh nữa thì người tuổi này thường có cuộc sống viên mãn cả về sự nghiệp, tài lộc và đời sống gia đình.

Người sinh năm này có sinh mệnh là Hải Trung Kim, khắc Bình Địa Mộc. Tuy nhiên đây là Niên mệnh dùng để xem Tử vi, còn muốn xem phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái). Cung mệnh trong cùng một năm sinh giữa nam và nữ có khác nhau chứ không giống như Niên mệnh.

Hướng tốt theo phong thủy 

Người nữ tuổi Giáp Tý (sinh năm 1984) khi phi cung Bát quái có Mệnh quái Cấn. Theo Kinh Dịch, Cấn là Núi, có ngũ hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, người nữ tuổi này có Cung mệnh Thổ, sinh cho Niên mệnh hành Kim và thuộc Tây tứ trạch.

Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Cấn, mệnh Thổ sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

Tây Nam được Sinh khí,

Tây Bắc được Thiên y,

Tây được Diên niên

Đông Bắc được Phục vị.

Các hướng xấu gồm:

Đông Nam phạm Tuyệt mệnh,

Bắc phạm Ngũ quỷ,

Đông phạm Lục sát

Nam phạm Họa hại.

Hướng nhà và hướng ban thờ sinh tài lộc

Nguyên tắc của việc chọn hướng nhà và hướng ban thờ giống nhau, đó là chọn sao cho được cả hướng và tọa đều tốt (tọa là phía sau, ngược chiều với hướng). Nếu không thì cũng phải tránh hướng xấu, chọn hướng tốt đón sinh khí để được sức khỏe và tài lộc. Cụ thể, nên chọn hướng nhà và hướng ban thờ cho nữ tuổi này như sau:

Hướng Tây Nam: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Không những được hướng tốt, nếu người cung Cấn chọn hướng này còn có tọa ở Đông Bắc cũng tốt vì được Phục vị. Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Đây là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ, vì ban thờ thuộc tĩnh. Được cung này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Hướng Tây Bắc: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Hướng Tây: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên rất tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Hướng Đông Bắc: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Không những thế, nếu người quẻ Cấn chọn hướng Đông Bắc còn có tọa tốt ở Tây Nam vì được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Cung này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình. Như vậy là được cả hướng và tọa.

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên chọn, nhất là hướng Đông Nam phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

Nguyên tắc đặt bếp là tọa hung, hướng cát (hướng là chiều mặt trước bếp hướng tới, tọa là phương đặt bếp, tức phía sau lưng bếp), nên các hướng đặt bếp tốt cho tuổi này là:

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc:

Người mệnh Cấn đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ được Thiên y rất tốt. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Không những thế, khi đặt bếp theo hướng Tây Bắc sẽ có tọa ở Đông Nam thuộc cung Tuyệt mệnh cực xấu nên nó sẽ thiêu đốt, hóa giải những điều xấu của Tuyệt mệnh (Tuyệt mệnh thuộc Phá Quân tinh làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa và tổn thọ, là cung xấu nhất trong Bát trạch). Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở, nếu chẳng may hướng nhà phạm Tuyệt mệnh.

Tóm lại, người mệnh Cấn đặt bếp hướng Tây Bắc bảo đảm được nguyên tắc tọa hung hướng cát; sẽ đón được điều tốt của Thiên y và hóa giải được điều rất xấu của Tuyệt mệnh, như vậy là biến hung thành cát nên rất tốt.

Chú ý: Tuyệt đối không đặt ngược lại vì hướng Đông Nam sẽ phạm phải Tuyệt mệnh rất xấu và tọa ở Tây Bắc sẽ làm mất điều tốt của cung Thiên y.

Tọa Đông hướng Tây:

Người mệnh Cấn đặt bếp hướng Tây sẽ được Diên niên nên khá tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Không những thế, khi đặt bếp hướng Tây sẽ có tọa ở phương Đông thuộc Lục sát, nên nó sẽ thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của cung này (Lục sát thuộc Văn Khúc tinh, làm cho gia chủ dễ bị mất của, xảy ra cãi vã, dễ gặp tai nạn). Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở, nếu chẳng may hướng nhà phạm Lục sát.

Tóm lại, người mệnh Cấn đặt bếp hướng Tây sẽ đón được khí tốt của Diên niên và hóa giải được điều xấu của Lục sát, hóa hung thành cát.

Chú ý: Không đặt ngược lại vì hướng Đông sẽ phạm Lục sát và khi đó tọa ở Tây sẽ thiêu đốt, làm tiêu tan mất điều tốt của cung Diên niên.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

Người mệnh Cấn đặt bếp hướng Tây Nam sẽ được Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người; tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng Tây Nam sẽ có tọa Đông Bắc thuộc Phục vị lại là cung tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa. Vì vậy, nó sẽ tán một phần khí tốt thuộc Phục vị, làm cho gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung này. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên vẫn tốt.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

Người mệnh Cấn đặt bếp hướng Đông Bắc được Phục vị tương đối tốt. Vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Tuy nhiên, khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam lại là cung Sinh khí thuộc loại tốt nhất trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế khí tốt ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Sinh khí. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu, vả lại gia chủ đã được hướng cát Phục vị nên vẫn tốt.

Các hướng còn lại đều xấu không nên đặt, nhất là Đông Nam phạm phải Tuyệt mệnh rất xấu.

Chọn màu sắc và con số hợp tuổi theo Ngũ hành

Chọn màu sắc và con số hợp tuổi để đem lại may mắn, hanh thông, người ta căn cứ vào sự sinh khắc của Ngũ hành.

Theo phong thủy, mỗi người có một Mệnh gắn với tuổi – năm sinh. Mỗi Mệnh lại mang một hành trong Ngũ hành và mỗi hành ấy lại có những màu sắc, con số đặc trưng và liên quan đến hành khác theo cơ chế sinh - khắc.

Cách tính số theo Ngũ hành: Lấy số cuối cùng trong chuỗi số. Nếu trong chuỗi số có nhiều số giống nhau thì tính theo số giống nhau đó. Ví dụ: Căn hộ có số 1208 thì căn cứ vào số cuối là 8 để xác định có hợp tuổi không; còn nếu căn hộ số 1218 thì căn cứ vào số 1 để xác định, vì trong dãy số trên có hai số 1.

Nguyên tắc của việc chọn màu sắc, con số theo tuổi: Tốt nhất chọn màu, số của hành sinh cho hành bản mệnh. Thứ hai là màu và số của hành tương hòa với hành bản mệnh. Nếu không được thì chọn màu và số của hành bị hành bản mệnh khắc cũng được.

Ngược lại, kỵ nhất là màu và số của hành khắc hành bản mệnh; kiêng kỵ thứ hai là màu và số của hành được hành bản mệnh sinh cho, vì khi sinh cho hành khác, hành bản mệnh phải tiết khí nên bị suy yếu.

Cụ thể, người nữ tuổi Giáp Tý – 1984 nên chọn màu và con số sau:

Đối với người nữ có mệnh quái Thổ, tốt nhất chọn màu Đỏ, Hồng, Tím và số 9 thuộc Hỏa sinh cho hành Thổ bản mệnh, được tương sinh.

Phòng ngủ màu hồng rất hợp với nữ tuổi Giáp Tý - 1984

Tiếp đó đến màu Vàng, Nâu, Nâu đất và số 0, 2, 5, 8 thuộc Thổ, cùng hành với hành bản mệnh nên được tương hòa.

Nữ tuổi Giáp Tý -1984 cung Cấn, mệnh Thổ

Tốt nhất: Màu Đỏ, Hồng, Tím; số 9.

Tốt nhì: Màu Vàng, Nâu, Nâu đất; số 0, 2, 5, 8.

Trung bình: Màu Đen, Xanh dương; số 1.

Hơi xấu: Màu Trắng, Trắng ngà, Kem; số 6, 7.

Rất xấu: Màu Xanh lục; số 3, 4.

Nếu không thì cũng phải lấy màu Đen, Xanh dương và số 1 thuộc Thủy; dù bị hành bản mệnh khắc, không được tương sinh hay tương hòa nhưng hành bản mệnh cũng không bị khắc ngược hay tiết khí.

Cần tránh màu Trắng, Trắng ngà, Kem và số 6, 7 thuộc Kim, vì hành Thổ bản mệnh sẽ bị tiết khí khi sinh cho Kim.

Kỵ nhất là màu Xanh lục và số 3, 4 thuộc Mộc khắc hành Thổ bản mệnh, rất xấu.

Cách xác định và đo hướng

Hướng nhà: Là hướng mặt tiền của ngôi nhà nhìn ra, xác định bằng cách kẻ đường vuông góc với mặt tiền ngôi nhà đó. Mặt tiền ngôi nhà là mặt tiếp xúc với không gian chính bên ngoài, thường là mặt có cửa chính của ngôi nhà.

Hướng ban thờ: Là hướng mặt trước ban thờ, tức phía lưng của người đứng lễ, xác định bằng cách kẻ đường vuông góc với cạnh trước của ban thờ.

Hướng bếp: Là hướng mặt trước, cửa bếp đun, tức phía lưng của người đứng đun nấu. Xác định bằng cách kẻ đường vuông góc với cạnh mặt trước của bếp đun hoặc vuông góc với cạnh trước của bàn đặt bếp.

Cách xác định hướng: Có tất cả 8 hướng là Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam, mỗi hướng quản một cung 45 độ (360 : 8 = 45). Trên la bàn, các cung hướng và chính hướng được tính cụ thể như sau:

Hướng Bắc: Từ 337,5 đến 22,5 độ (chính Bắc: 0 độ/360 độ).

Hướng Đông Bắc: 22,5 – 67,5 độ (chính Đông Bắc: 45 độ).

Hướng Đông: 67,5 – 112,5 độ (chính Đông: 90 độ)

Hướng Đông Nam: 112,5 – 157,5 độ (chính Đông Nam: 135 độ).

Hướng Nam: 157,5 – 202,5 độ (chính Nam: 180 độ).

Hướng Tây Nam: 202,5 – 247,5 độ (chính Tây Nam: 225 độ).

Hướng Tây: 247,5 – 292,5 độ (chính Tây: 270 độ).

Hướng Tây Bắc: 292,5 – 337,5 độ (chính Tây bắc: 315 độ).

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top