Aa

Phú Thọ: Khu đô thị mới Văn Lung - Hà Lộc hơn 873 tỷ đồng tìm chủ đầu tư

Thứ Ba, 13/07/2021 - 14:30

Khu đô thị mới Văn Lung - Hà Lộc, thị xã Phú Thọ là một trong những dự án phù hợp với chiến lược phát triển đô thị của tỉnh Phú Thọ. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 873 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới Văn Lung - Hà Lộc, thị xã Phú Thọ. Trước đó, vào tháng 10/2020, tỉnh đã phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đợt 8 năm 2020 đối với dự án này.

Dự án được thực hiện trên địa bàn xã Văn Lung và xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ.

Khu đô thị mới Văn Lung - Hà Lộc gồm các căn nhà ở biệt thự, liền kề, nhà ở xã hội có hình thức kiến trúc hiện đại; hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng đồng bộ và đầu tư công trình hạ tầng xã hội như nhà văn hóa, trường mầm non, cây xanh cảnh quan, mặt nước... với diện tích đất sử dụng 13,37ha.

Dự án Khu đô thị mới tại xã Văn Lung và xã Hà Lộc phù hợp với chiến lược phát triển đô thị của tỉnh Phú Thọ, tạo nên một khu đô thị mới có kiến trúc cảnh quan đẹp, có không gian xanh phù hợp với điều kiện hiện trạng, tự nhiên và môi trường cảnh quan khu vực, đồng thời cũng là một khu đô thị hiện đại, đồng bộ với các tiện ích đô thị chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn về kỹ thuật xây dựng và môi trường.

Tổng chi phí thực hiện dự án dự kiến là 873,377 tỷ đồng. Chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư khoảng 37,8 tỷ đồng.

Tiền sử dụng đất, tiền thuê đất nhà đầu tư trúng thầu phải nộp được xác định tại thời điểm Nhà nước quyết định giao đất, cho thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Nhà đầu tư sẽ được lựa chọn từ quý II năm nay theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Thời gian hoàn thành cả dự án trước ngày 31/12/2025.

Trước đó, dự án đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ công bố danh mục dự án sử dụng đất để đầu tư./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top