Aa

Phú Yên: Đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình đầu tư công

Khánh Hòa
Khánh Hòa khanhhoa.13590@gmail.com
Thứ Sáu, 08/09/2023 - 10:22

Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh đang tăng cường công tác quản lý, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Nhiều công trình được đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Theo Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên, trong giai đoạn từ năm 2021-2025, đơn vị triển khai 74 dự án, với tổng mức đầu tư khoảng 17.992 tỉ đồng. Trong đó, ban đã khởi công và tiếp tục triển khai các dự án chuyển tiếp là 34 dự án, chuẩn bị đầu tư 18 dự án; đã hoàn thành 22 dự án; đạt 60% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Nhiều dự án được đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả đầu tư, góp phần ngăn chặn tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân và an toàn cho các công trình hạ tầng kỹ thuật bên trong; thúc đẩy phát triển, kết nối hạ tầng giao thông giữa các địa phương trong tỉnh và các tỉnh xung quanh.

Để đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023, đảm bảo tỷ lệ giải ngân đạt trên 95% kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao, mới đây, UBND tỉnh Phú Yên cũng đã có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư sử dụng vốn đầu tư công nghiêm túc, tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả trong công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2023.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương liên quan việc thực hiện và đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công theo đúng quy định. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023 theo quy định.

Các chủ đầu tư, các Ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án lớn, quan trọng, nhất là việc phối hợp với các địa phương đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án, xử lý dứt điểm các vướng mắc, điểm nghẽn trong công tác giải phóng mặt bằng, không để kéo dài.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án; phối hợp với các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án có kế hoạch, lộ trình cụ thể đối với từng dự án đang triển khai trên địa bàn, góp phần đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023.

Phú Yên đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng trong công tác đầu tư công
Phú Yên đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng trong công tác đầu tư công

Theo Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh, trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, các chương trình hành động của UBND tỉnh, đơn vị này đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án quan trọng của tỉnh; phấn đấu đến cuối năm 2023 giải ngân đạt tối thiểu 95% chỉ tiêu vốn giao và hoàn thành đưa vào sử dụng các dự án: Kè chống sạt lở, bồi lắp cửa biển Đà Diễn, Trường Chính trị tỉnh, Tuyến đường số 14…

Ông Đặng Khoa Đãm, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên, cho biết: Đảng ủy cùng với tập thể lãnh đạo ban đã xác định rõ vai trò, tầm quan trọng của các dự án đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ban tập trung quản lý, kiểm soát tốt chất lượng, tiến độ các dự án, chống thất thoát, lãng phí, phát huy hiệu quả sử dụng vốn; tiếp tục tham mưu UBND tỉnh triển khai các dự án trên tất cả các lĩnh vực. Bộ phận phụ trách công tác giải phóng mặt bằng của ban phối hợp tốt với chính quyền các địa phương có dự án đi qua đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, bảo đảm việc triển khai dự án được thông suốt; tích cực phối hợp với các bộ, ngành tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách trung ương, nguồn viện trợ ODA để triển khai các dự án, nhất là dự án lớn của tỉnh.

Từ năm 2021-2025, Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh triển khai 74 dự án, với tổng mức đầu tư khoảng 17.992 tỉ đồng. Trong đó, khởi công mới và tiếp tục triển khai các dự án chuyển tiếp là 34 dự án, chuẩn bị đầu tư 18 dự án; đã hoàn thành đưa vào sử dụng 22 dự án; đạt 60% chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top