Aa

Phúc Khang tiên phong cam kết phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam

Thứ Sáu, 07/07/2017 - 14:31

Với triết lý kinh doanh “phát triển bền vững” phải bắt đầu từ “phát triển có trách nhiệm”, Phuc Khang Corporation luôn kiên định trong hành trình xanh với những giá trị nhân văn bền vững cho thế hệ tương lai không chỉ trong lời nói mà còn trong các hành động thiết thực của doanh nghiệp.

Là một đơn vị phát triển BĐS không chỉ đặt những chỉ tiêu, doanh thu mà Phúc Khang còn chú trọng tới việc “gieo hạt giống” cho đời. Ngay từ khi khởi lập, với dòng sản phẩm “Eco - Xanh sinh thái” đến những tiêu chuẩn khắt khe của Quốc tế “Leed”( USGBC) là những minh chứng thực tiễn trong nỗ lực hiện thực hóa những giá trị khác biệt, độc đáo của dòng sản phẩm BĐS Xanh và cũng là thể hiện trách nhiệm vai trò của Nhà phát triển dự án đối với cộng đồng.

Trong tháng 5 vừa qua, tại hội thảo khởi động “Chương trình phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam” do Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) liên kết cùng IFC ( Tổ chức tài chính Quốc tế) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học & Công nghệ, Ủy ban Khoa học - Công nghệ & Môi trường của Quốc hội, Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) là đại diện duy nhất của doanh nghiệp phía Nam và là 1 trong 7 doanh nghiệp tiên phong ký cam kết tham gia chương trình.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu-TGĐ Phuc Khang Corporation, nhà phát triển BĐS đầu tiên khu vực Phía Nam tiên phong kí cam kết Phát triển Công trình xanh tại Việt Nam

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - TGĐ Phuc Khang Corporation, nhà phát triển BĐS đầu tiên khu vực phía Nam tiên phong ký cam kết Phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam.

Không chỉ tham gia ký kết cam kết, bà Lưu Thị Thanh Mẫu - TGĐ Phuc Khang Corporation còn tham gia vào Ban điều phối chương trình (bao gồm các chuyên gia, nhà quản lý và các lãnh đạo Công ty BĐS lớn) trong việc thể hiện quyết tâm, tạo điều kiện cho việc phát triển tạo lập nền tảng cơ bản cho việc hình thành một thị trường BĐS Xanh của Việt Nam.

Với sự tham gia vào Ban điều phối đã thể hiện được sự đánh giá cao của các Ban, ngành và cộng đồng đối với những nỗ lực của Phúc Khang trong việc tiên phong phát triển dòng sản phẩm căn hộ Xanh tại Việt Nam.

Dự án Diamond Lotus Riverside- căn hộ xanh chính phẩm theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ (Leed) lần đầu tiên tại Việt Nam, chuẩn bị giao nhà cuối năm 2017

Dự án Diamond Lotus Riverside - căn hộ Xanh chính phẩm theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ (Leed) lần đầu tiên tại Việt Nam, chuẩn bị giao nhà cuối năm 2017

Phát biểu tại hội thảo, bà Lưu Thị Thanh Mẫu nhấn mạnh, Công trình Xanh đã trở thành xu hướng và tất yếu trên toàn cầu, nhất là trong bối cảnh trái đất đang chịu ảnh hưởng nặng nề của tình trạng biến đổi khí hậu mà con người là tác nhân chính gây ra.

Mặc dù vậy, phong trào phát triển Công trình Xanh ở Việt Nam chỉ mới đi những bước đầu tiên, chưa có nhiều hoạt động thực sự hiệu quả và chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của xã hội. Theo TGĐ Phuc Khang Corporation, nguyên nhân của việc này là do còn một số rào cản nhất định do nhận thức về lợi ích của Công trình Xanh chưa thật sự đúng và đủ.

Căn hộ xanh chính phẩm theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ(Leed) lần đầu tiên tại Việt Nam đang dần hoàn thiện để chào đón những cư dân đầu tiên

Căn hộ Xanh chính phẩm theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ (Leed) lần đầu tiên tại Việt Nam đang dần hoàn thiện để chào đón những cư dân đầu tiên.

Với sứ mệnh “tiên phong vì một phong cách sống tốt cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái bền vững theo chuẩn mực Xanh toàn cầu”, Phúc Khang đã mạnh dạn tiên phong phát triển dòng sản phẩm căn hộ Xanh chuẩn Mỹ (Leed) - Diamond Lotus với hai dự án tiêu biểu là Diamond Lotus Riverside (Q8) và Diamond Lotus Lakeview (Tân Phú). Trong đó, dự án Dimond Lotus Riverside chuẩn bị giao nhà cho hơn 700 khách hàng vào cuối năm 2017. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ và cũng là thể hiện trách nhiệm của chủ đầu tư đối với cộng đồng vì một tương lai bền vững hơn.

Những tổ ấm xanh sẽ mang đến cho cư dân cuộc sống viên mãn, thấu hiểu yêu thương trong một “cộng đồng xanh kết nối toàn cầu”.

Những tổ ấm Xanh sẽ mang đến cho cư dân cuộc sống viên mãn, thấu hiểu yêu thương trong một “cộng đồng Xanh kết nối toàn cầu”.

Có thể nói, việc phát triển Công trình Xanh sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn đối với kinh tế, xã hội và môi trường. Với riêng thị trường BĐS, thế giới cũng đã chứng minh việc ứng dụng phát triển Công trình Xanh sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng và tạo nên sự phát triển bền vững cho ngành xây dựng và thị trường./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top