Aa

PVcomBank đồng phát hành “Thẻ Việt - Thẻ khám chữa bệnh thông minh”

Thứ Hai, 26/09/2022 - 14:36

Với sự đồng hành của PVComBank và Onelink, BV Y học cổ truyền Thái Bình đã triển khai khám, chữa bệnh và thanh toán viện phí, tiền thuốc, tiền gửi xe, ăn uống tại căng-tin và các dịch vụ bằng thẻ thông minh.

Thẻ Quốc gia (hay còn gọi là Thẻ Việt) được triển khai theo Hệ thống Một thẻ quốc gia thuộc hương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014-2020, do Thủ tướng Chính phủ ban hành và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương chủ trì. Thẻ Việt được ứng dụng công nghệ chip EMV, mã hóa Triple DES, tích hợp đa chức năng về du lịch, y tế, ngân hàng, thương mại, giao thông, giáo dục… hỗ trợ người dùng có thể lựa chọn đa dạng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt như: thanh toán không tiếp xúc, thanh toán một chạm, thanh toán trực tuyến…

Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, nhận thấy tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn của Thẻ Việt đối với lĩnh vực y tế, PVcomBank đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Onelink Việt Nam đồng phát hành sản phẩm “Thẻ Việt - Thẻ khám chữa bệnh thông minh”. Trong đó, PVcomBank đóng vai trò là đơn vị hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt cho người sử dụng, giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp, đảm bảo an toàn khi giao dịch, nhất là ở môi trường đông người như bệnh viện.

Đợt ra mắt đầu tiên, PVcomBank và Onelink Việt Nam đã phối hợp cùng với Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình phát hành miễn phí Thẻ Việt cho các bệnh nhân. Nhờ công nghệ chip EMV, mã hóa Triple DES hiện đại, Thẻ có sự liên kết với hồ sơ sức khỏe điện tử của Bộ Y tế. Nhờ đó, mọi thông tin về hồ sơ bệnh án của người dùng sẽ tự động được hiển thị trong những lần tái khám, giúp người bệnh có thể được hỗ trợ tư vấn khám từ xa trên ứng dụng đặc thù.

Việc tích hợp đa tính năng giúp mang tới nhiều lợi ích cho người khám chữa bệnh và cả bệnh viện. Với người dùng, sử dụng “Thẻ Việt - Thẻ khám chữa bệnh thông minh” sẽ không mất nhiều thời gian xếp hàng chờ đợi, điền hồ sơ bệnh án, đảm bảo được sự an toàn, giảm nguy cơ lây chéo bệnh tật. Với đội ngũ cán bộ của bệnh viện, việc kết nối thông tin bệnh nhân còn giúp giảm tải áp lực hành chính, hạn chế mất mát hồ sơ hoặc sai lệch thông tin.

Ngoài ra, với nền tảng công nghệ hiện đại, được tích hợp các tính năng tiện ích của Ngân hàng số PVcomBank, “Thẻ Việt - Thẻ khám chữa bệnh thông minh” còn có chức năng như chiếc thẻ ngân hàng, dùng để thanh toán cho mọi dịch vụ trong bệnh viện như: tiền viện phí, tiền thuốc, tiền gửi xe, tiền ăn tại canteen... Chỉ với thao tác quẹt đơn giản, chỉ sau 3-5 giây, người dùng có thể hoàn tất các thủ tục đăng ký, thanh toán chi phí.

Ông Nguyễn Phú Dũng - Phó Giám đốc Ngân hàng số PVcomBank cho biết: “Việc đồng phát hành và trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán không tiền mặt cho Thẻ Việt đã phần nào thể hiện trách nhiệm, sự chia sẻ của PVcomBank đối với các bệnh nhân, các y bác sĩ, các cán bộ hành chính tại bệnh viện trong bối cảnh ngành y tế còn có nhiều khó khăn, thách thức sau đại dịch Covid-19. Đồng thời, đây cũng thể hiện sự quyết tâm chuyển đổi số mạnh mẽ, toàn diện của PVcomBank và góp phần gia tăng hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ với tính năng ưu việt, hiện đại, tiện ích của Ngân hàng số”./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top