Aa

Quá trình chấm giải đang diễn ra khẩn trương và đúng trình tự pháp luật

Thứ Hai, 12/03/2018 - 06:01

Đó là chia sẻ của ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, liên quan đến công tác chấm giải và tình hình tham gia Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 của các doanh nghiệp tính đến thời điểm hiện nay.

PV: Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 đang nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận. Ông có thể chia sẻ tình hình tham gia giải thưởng của các công trình, dự án tính đến thời điểm hiện nay?

Ông Đỗ Viết Chiến: Tính đến thời điểm hiện nay, tình hình tham gia Giải thưởng của các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam là rất khả quan. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải thưởng quốc gia dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, trong đó Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản là đơn vị liên quan trực tiếp, bên cạnh đó còn có Trung tâm tin tức VTV24... cùng tham gia tổ chức.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản uy tín góp mặt, nhiều đơn vị đã đăng ký dự thi 2 - 3 hạng mục giải thưởng với các dự án cụ thể đã xây dựng và đưa vào hoạt động. Các dự án tham gia dự thi cơ bản đều đáp ứng các tiêu chuẩn, tiêu chí của Giải thưởng.

Hội đồng giám khảo được thành lập với 13 người do chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tấn Vạn làm chủ tịch Hội đồng. Thành viên ban giam khảo đa phần là các kiến trúc sư uy tín trong và ngoài nước, bên cạnh đó là các chuyên gia kiểm toán, luật sư, nhà báo, đại diện tổ chức ngân hàng, tài chính quốc tế IFC.

Hiện nay, Hội đồng Giám khảo đang trong giai đoạn đi kiểm tra thực tế các dự án tại các địa phương như Hà Nội, TP.HCM, Phú Quốc, Quảng Ninh, Hải Phòng... Theo kế hoạch, đến ngày 15/3/2018 sẽ kết thúc kiểm tra thực tế. Từ 16/3 đến 23/3/2018, Ban tổ chức giải sẽ gửi công văn chính thức đến các địa phương có dự án tham dự giải để xin ý kiến chính thức về tình hình dự án, làm cơ sở để Hội đồng Giám khảo bỏ phiếu kín bình chọn giải thưởng. 

Theo đúng tiến độ, Lễ công bố Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần 1 sẽ được tổ chức vào tối 14/4/2018, được phát 90 phút trên kênh truyền hình quốc gia, dự kiến sẽ mời Thủ tướng Chính phủ hoặc lãnh đạo Chính phủ tới dự và trao giải.

Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

PV: Công tác phục vụ cho Hội đồng Giám khảo chấm giải cũng như công tác chuẩn bị cho Lễ trao giải đang diễn ra như thế nào, thưa ông?

Ông Đỗ Viết Chiến: Công tác phục vụ cho Hội đồng Giám khảo chấm giải, quá trình chấm giải cũng như công tác chuẩn bị cho Lễ trao giải đang được thực hiện khẩn trương, đúng trình tự pháp luật và đúng kế hoạch đã đề ra.

Tổ Thư ký gồm 12 người được thành lập phục vụ cho Hội đồng Giám khảo về khâu rà soát hồ sơ hợp lệ, hợp pháp, phân loại, đánh giá và sơ bộ có nhận xét ban đầu làm cơ sở cho Hội đồng Giám khảo thực hiện nhiệm vụ của mình theo đúng quy chế và điều lệ giải. 

Công tác chuẩn bị cho Lễ trao giải đang được rà soát kịch bản tổng thể cũng như nội dung. Việc này được VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam thực hiện trên cơ sở ghi hình các clip – phóng sự của các dự án dự thi để phục vụ cho đêm trao giải.

Công tác tổ chức hậu cần – lễ tân – tài chính được giao cho tiểu ban Lễ tân – Tài chính – Hậu cần dưới dự điều hành chỉ đạo của Ban Tổ chức Giải thưởng...

Công tác truyền thông cho sự kiện cũng chính thức được khởi động theo đúng chương trình và kế hoạch đã đề ra. Mọi việc đang được soát xét cẩn thận để tránh sai sót khi diễn ra sự kiện.

PV: Ông kỳ vọng gì về sự nỗ lực, phát triển của các doanh nghiệp bất động sản, cùng với đó là sự phát triển của thị trưởng bất động sản sau Giải thưởng quan trọng này?

Ông Đỗ Viết Chiến: Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 thực sự có ý nghĩa tôn vinh  những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong việc phát triển thị trường bất động sản Việt Nam. Việc tổ chức Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 không chỉ nhằm khuyến khích, ủng hộ các doanh nghiệp đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực bất động sản mà còn nhằm mục đích giới thiệu tới xã hội và người dân những sản phẩm bất động sản của các chủ đầu tư uy tín, có chất lượng tốt nhất, được xã hội đánh giá tích cực về chất lượng căn hộ, nâng tầm tiện ích, không gian sống, cũng như những giá trị văn hóa cộng đồng.

Khách hàng chính là người được hưởng lợi và thị trường sẽ tự thanh lọc những doanh nghiệp không đủ uy tín và sức cạnh tranh, hướng tới một thị trường bất động sản Việt Nam ổn định, minh bạch và phát triển bền vững. Sau sự kiện này tôi hy vọng thị trường bất động sản sẽ có thêm động lực phát triển mới.

- Xin cảm ơn ông!

“Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018” nhằm tôn vinh các doanh nghiệp hoặc dự án, công trình tiêu biểu có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển nhanh, bền vững và minh bạch của thị trường bất động sản Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập… dưới sự chỉ đạo, đồng bảo trợ của Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản và Bộ Xây dựng.

Dự kiến, Lễ trao “Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) vào trung tuần tháng 4 năm 2018 với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, chính quyền địa phương; các chuyên gia; các tổ chức quốc tế; cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí và các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top