Aa

Quảng Bình “mở cửa“ thu hút đầu tư FDI

Phương Nam
Phương Nam pv.reatimes@gmail.com
Thứ Bảy, 18/11/2023 - 05:34

Ngoài các chủ trương, chính sách chung của Nhà nước, tỉnh Quảng Bình luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển và có nhiều chính sách để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Ngày 17/11/2023, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ buổi làm việc với các đại diện xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại nước ngoài do ông Vũ Văn Chung - Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) làm trưởng đoàn. Về phía tỉnh Quảng Bình ông Phan Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và các nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các đại diện xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại nước ngoài làm việc với tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Cổng TTĐT Quảng Bình)

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin khái quát về tiềm năng, lợi thế, tình hình thu hút đầu tư FDI và các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, đặc biệt là những lợi thế về địa lý, kinh tế; hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp; nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng và các tiềm năng, lợi thế của tỉnh trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, du lịch…

Theo đó, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 27 Dự án FDI được cấp Giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư là 1.122 triệu USD, trong đó có 19 dự án đầu tư đã hoàn thành, đi vào hoạt động chính thức. Các dự án thuộc các lĩnh vực chủ yếu như: Công nghiệp sản xuất năng lượng tái tạo; sản xuất vật liệu xây dựng; chăn nuôi…

Tại buổi làm việc, các đại diện xúc tiến đầu tư Việt Nam ở nước ngoài tại Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapo, Pháp, Lào… đã trao đổi về xu hướng xúc tiến đầu tư của các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài; các ngành, lĩnh vực mà nhà đầu tư nước ngoài quan tâm hiện nay. Các đại diện xúc tiến đầu tư Việt Nam ở nước ngoài cũng đánh giá cao tiềm năng, hạ tầng của tỉnh Quảng Bình, nhất là trong các dự án phát triển về năng lượng tái tạo, du lịch, cảng biển…

Tại đây, các nhà đầu tư, doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình và đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cũng chia sẻ, trao đổi một số nội dung liên quan đến việc liên kết, hợp tác đầu tư với nhà đầu tư nước ngoài để phát triển nguồn năng lượng xanh, năng lượng sạch như: Viên nén năng lượng, điện gió; phát triển du lịch, dịch vụ; công nghiệp chế biến gỗ; phát triển nông nghiệp sạch công nghệ cao, trồng cây dược liệu, đầu tư nuôi trồng, chế biến thủy sản.

Ông Phan Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình mong muốn các doanh nghiệp lớn đến tìm hiểu, nghiên cứu, đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh (Ảnh: Cổng TTĐT Quảng Bình)

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Phan Mạnh Hùng khẳng định, ngoài các chủ trương, chính sách chung của Nhà nước, tỉnh Quảng Bình luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển và có nhiều chính sách để thu hút các nhà đầu tư.

Đồng thời nhấn mạnh, tỉnh Quảng Bình mong muốn các đại diện xúc tiến đầu tư là cầu nối quan trọng, quảng bá các thông tin, tiềm năng, lợi thế của Quảng Bình đến cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài. Kết nối các doanh nghiệp lớn đến tìm hiểu, nghiên cứu, đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top