Aa

Qúy IV, bất động sản phía Đông rực sáng

Thứ Bảy, 20/10/2018 - 18:28

Giá bất động sản khu vực Gia Lâm, Long Biên tăng lạc quan trong thời gian qua, đặc biệt sôi động đầu quý IV/2018 khi khu vực phía Đông Thủ đô ghi nhận sự xuất hiện của một số dự án chất lượng cao với hạ tầng tiện ích đồng bộ.

Phía Đông – Trung tâm mới của Thủ đô

Theo số liệu mới nhất từ báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản tại phía Đông Thủ đô đang có nhiều diễn biến sôi động trong thời gian qua. Trong đó, Savills chỉ rõ, kể từ quý IV/2018, một số dự án của các “đại gia” bất động sản rất được kỳ vọng sẽ triển khai tại khu vực này. Đáng chú ý nhất là dự án đại đô thị 420ha VinCity Ocean Park (Tên chính thức của VinCity Gia Lâm) của Vingroup đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào ngày 07/06/2018.

Phía Đông đang được nhắc đến như một “hạt nhân” mới của Thủ đô sau sự hiện diện của nhiều dự án bất động sản gây sốt trên thị trường địa ốc.

Phía Đông đang được nhắc đến như một “hạt nhân” mới của Thủ đô sau sự hiện diện của nhiều dự án bất động sản gây sốt trên thị trường địa ốc.

Theo ông Nguyễn Văn Đính - Tổng thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, việc Hà Nội sẽ triển khai một loạt cây cầu nối từ bờ Bắc sang bờ Nam thành phố như cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo đã tạo nên sự sôi động của thị trường bất động sản ở các khu vực Gia Lâm, Long Biên và Đông Anh. Những cây cầu này khi được hoàn thiện sẽ kết nối 3 khu vực trên với các vùng lõi Thủ đô, các khu trung tâm thành phố.

Được biết, Hà Nội đã có kế hoạch chú trọng phát triển các đô thị hạt nhân nhằm giãn mật độ dân số đang tăng cao ở trung tâm cũng như đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa các vùng lân cận. Theo định hướng quy hoạch chung Thủ đô, dân số đô thị sẽ tăng từ 30% lên trên 50% vào năm 2025. Những khu vực còn dư địa và tiềm năng để phát triển như Long Biên, Gia Lâm và Đông Anh đều là những khu vực phù hợp với định hướng phát triển đó. Trong khoảng 5 năm tới, 3 điểm vàng này sẽ được tập trung đầu tư phát triển về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, dịch vụ để trở thành trung tâm mới của Thủ đô.

Kết nối giao thông thuận tiện

Giao thông phía Đông đến trung tâm thành phố ngày càng thuận tiện là một trong những yếu tố tác động đến quyết định mua nhà. Hệ thống đường giao thông khu vực phía Đông được mở rộng ngày càng làm cho giao thông thông thoáng, khác hẳn với tình trạng tắc đường thường xuyên ở khu vực trung tâm.

Tốc độ phát triển của công nghệ cao ứng dụng trong quy hoạch xây dựng cũng là một trong các yếu tố chính khiến phía Đông có tốc độ thay đổi đột phá trong 3 năm qua.

Khu vực Long Biên – Gia Lâm sẽ có tổng cộng 6 cây cầu nối với khu vực đô thị lõi Hà Nội, hứa hẹn tạo nên các phát triển đột phá ở khu Đông Thủ đô.

Khu vực Long Biên – Gia Lâm sẽ có tổng cộng 6 cây cầu nối với khu vực đô thị lõi Hà Nội, hứa hẹn tạo nên các phát triển đột phá ở khu Đông Thủ đô.

Anh Đ.Hồng, môi giới bất động sản lâu năm tại khu Đông chia sẻ: “Quãng 2009, tôi có ít khách hỏi mua hàng ở khu Long Biên và Gia Lâm. Nhưng từ 2010 đến nay thì tôi có nhiều khách hơn hẳn do ở đây xuất hiện các dự án khá nổi như một số khu đô thị đẳng cấp kiểu Vinhomes Riverside – The Harmony ở Long Biên chẳng hạn, kéo theo mặt bằng giá toàn khu vực cũng có sự tăng trưởng qua các năm”.

“Tính riêng ở khu Đông thì bất động sản khu Long Biên – Gia Lâm ăn chắc khả năng “lên” mạnh mấy năm nữa. Ở đây có quy hoạch 6 cầu để nối tới trung tâm Hà Nội. Giờ đang có cầu Long Biên, cầu Vĩnh Tuy, Chương Dương, Thanh Trì, ít năm tới có thêm 2 cầu mới trong quy hoạch là cầu Trần Hưng Đạo và cầu Tứ Liên. Ngoài ra, khu vực này tập trung nhiều trung tâm mua sắm như Vincom Plaza, Savico Mega Mall, Aeon Mall... cũng như các trường quốc tế Anh, Pháp… nên rất thu hút dân Thủ đô sang đây mua nhà. Riêng Gia Lâm trong thời điểm này thì chưa có dự án nào nổi trội về vị trí, quy hoạch, quy mô dự án tốt như VinCity Ocean Park”, anh Đ.Hồng đánh giá.

Nằm tại giao điểm vàng của khu vực Gia Lâm, VinCity Ocean Park có trong tay lợi thế lớn về giao thông, nhất là khi 4 cây cầu nghìn tỷ trong quy hoạch và tuyến đường sắt số 8 kế cận dự án nối liền Gia Lâm với các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai hình thành trong tương lai gần. Trên tổng diện tích lên tới 420ha, dự án được quy hoạch theo mô hình đại đô thị đẳng cấp Singpapore và hơn thế nữa với đầy đủ dịch vụ, tiện ích từ trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, văn phòng đến các điểm nhấn tầm cỡ chưa từng có như công viên thể thao ngoài trời, công viên BBQ… Điểm nhấn độc nhất của dự án là biển hồ nước mặn 6,1ha và hồ lớn trung tầm 24,5ha với các bãi cát trắng trải dài, mang đến chất sống thư thái gần biển cho cư dân.

Có thể nói, giữa một khu vực trung tâm mới hưởng lợi thế lớn từ quy hoạch hạ tầng và tiện ích ngày càng hoàn thiện ở phía Đông, sự xuất hiện của các dự án bất động sản quy mô tầm cỡ như VinCity Ocean Park hứa hẹn sẽ tiếp tục đưa bờ Đông trở thành lựa chọn hàng đầu khi dân Thủ đô mua nhà.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top