Reatimes.vn

Quyết định “cắt ngọn” tầng 17, 18 dự án Tân Bình Apartment

Quyết định “cắt ngọn” tầng 17, 18 dự án Tân Bình Apartment

Đó là kết quả tại cuộc họp báo cáo tình hình thực hiện dự án Tân Bình Aparment (tọa lạc số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) với lãnh đạo Sở Xây dựng Thành phố và đại diện các sở ban ngành liên quan sáng 23/5.
02:01, 24/05/2017

Trước đó, tại cuộc họp ngày 29/4 diễn ra tại UBND phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM, khách hàng đã đưa ra năm điều kiện cho chủ đầu tư để dự án Tân Bình Apartment tồn tại theo hiện trạng xây sai phép. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định không thể thực hiện được.

Theo đó, tại cuộc họp, các khách hàng đề nghị chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện nội thất, điện, nước, tầng hầm... các căn hộ xây đúng giấy phép, để giao nhà cho khách hàng theo đúng cam kết vào tháng 10/2017 vì đã chậm giao nhà hơn một năm. Đồng thời, chủ đầu tư có trách nhiệm hỗ trợ 5 triệu đồng /tháng/ hộ trong thời gian chờ nhận nhà như đã hứa.

Phía đại diện chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment cho rằng, theo hợp đồng, chủ đầu tư đã phải trả lãi phạt cho khách hàng nếu cộng thêm tiền hỗ trợ khách hàng như trên thì công ty sẽ phá sản. Mong muốn cơ quan Nhà nước và cư dân chấp thuận được xây thêm tầng 17,18.

 Quyết định

Quyết định "cắt ngọn" phần xây sai phép tầng 17,18 dự án.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, đây là dự án nhà ở xã hội. Nhà nước có chính sách cho chủ đầu tư tăng thêm chỉ tiêu quy hoạch. Tuy nhiên, theo quy định, nếu dự án chưa bán thì xin ý kiến dân cư tại dự án, còn nếu bán rồi thì phải lấy ý kiến khách hàng mua căn hộ tại dự án.

Cũng theo ông Tuấn, theo quy định, dự án có sự thay đổi về sản phẩm thì chủ đầu tư phải thông báo khách hàng và phải có sự đồng thuận của khách hàng. Nếu không thỏa thuận được, Sở sẽ thực hiện theo quy định cưỡng chế tháo dỡ hạng mục sai phép của dự án.

Tại cuộc họp, các khách hàng đồng tình với ý kiến của lãnh đạo Sở Xây dựng và đề nghị phải xử lý nghiêm khắc sai phạm của chủ đầu tư. Tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư dự án Tân Bình Aparment cho rằng, việc tháo dỡ các hạng mục trên sẽ gây ảnh hưởng đến công trình.

Sau khi xem xét, các khách hàng thống nhất cho chủ đầu tư được xây đến tầng 16 vì đã thi công gần hoàn chỉnh. Riêng tầng 17, 18 nếu tiếp tục xây thì phải thực hiện các điều kiện khách hàng đưa ra tại cuộc họp ngày 29/4. Theo đó, đại diện chủ đầu tư đồng ý không xây tiếp tầng 17,18. Để nguyên hiện trạng lõi thang máy đang được lắp.

Liên quan đến những sai phạm của dự án Tân Bình Apartment, một khác hàng bức xúc: “Tại cuộc họp trao đổi giữa chủ đầu tư với khách hàng ngày 29/4/2017, lãnh đạo công ty cho rằng: Sở Xây dựng tư vấn chúng tôi cứ xây trước rồi từ từ xin giấy phép sau. Phải chăng cơ quan chức năng đang hậu thuẫn cho sai phạm của chủ đầu tư?".

Vì vậy, các khách hàng đề nghị Sở Xây dựng xử lý nghiêm sai phạm của chủ đầu tư.

Tuy nhiên, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng khẳng định: “Sở Xây dựng không chỉ đạo ai tư vấn cho chủ đầu tư xây sai phép, không “chống lưng” cho bất kỳ công trình nào. Nếu phát hiện các bộ nào tư vấn việc này sẽ xử lý ngay”.

Theo đó, ông Tuấn chỉ đạo chủ đầu tư sớm tổ chức cuộc họp lấy ý kiến khách hàng, chậm nhất vào ngày 10/6/2017, nếu không có báo cáo gửi cho Sở Xây dựng. Sở sẽ cưỡng chế phần xây sai phép theo quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án năm 2014.

Reatimes sẽ tiếp tục thông tin./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP