Reatimes.vn

Ra mắt ấn phẩm “Thị trường Bất động sản Việt Nam 2023 - Hoàn thiện thể chế để phát triển bền vững“

Ra mắt ấn phẩm “Thị trường Bất động sản Việt Nam 2023 - Hoàn thiện thể chế để phát triển bền vững“

Ấn phẩm "Thị trường Bất động sản Việt Nam 2023 - Hoàn thiện thể chế để phát triển bền vững" do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam thực hiện, chính thức ra mắt độc giả vào ngày 03/01/2023.
10:30, 03/01/2023

Thời điểm đầu năm 2022, sau khi trải qua 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp bất động sản đều hừng hực khí thế và tin tưởng giai đoạn khó khăn nhất đã qua, bức tranh thị trường sẽ lạc quan hơn khi các hoạt động kinh tế phục hồi trở lại.

Sự thực, thị trường bất động sản năm 2022 đã có những điểm sáng. Đó là sự tích cực, chủ động của doanh nghiệp tham gia vào phân khúc nhà ở xã hội; phân khúc nhà ở thực có thanh khoản tốt; phân khúc bất động sản công nghiệp tạo dựng được niềm tin mạnh mẽ và tăng trưởng. Ngoài ra, xu hướng chuyển đổi số, phát triển bất động sản xanh - thông minh, thân thiện với môi trường cũng được chú trọng.

Tuy nhiên, những “cơn bão” đã liên tục ập đến với thị trường bất động sản trong năm 2022. Chưa bao giờ, số lượng cấp phép dự án mới và giao dịch thấp đến vậy. Cũng chưa bao giờ, số lượng nhân sự ngành bất động sản bị cắt giảm nhiều đến vậy. Càng về cuối năm, doanh nghiệp bất động sản càng phải “nhóm lửa trong băng”, kiên trì và chủ động vượt qua khó khăn. Theo khảo sát mới nhất của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, hiện 65% khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản từ những vướng mắc chính sách, pháp lý; 20% từ nguồn vốn (cũng chủ yếu do chính sách tài chính) và 15% từ các yếu tố thị trường - doanh nghiệp.

Năm 2023, “cơn bão” đối với thị trường bất động sản sẽ dữ dội hơn nếu như những vấn đề tồn tại của thị trường không được tháo gỡ kịp thời. Với sức mạnh và độ lan tỏa lớn, doanh nghiệp bất động sản Việt Nam là chủ thế chính đã và đang nhận lấy sứ mệnh thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030… và rộng hơn là khát vọng lớn về một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng vào năm 2045, khi đất nước tròn 100 tuổi. Vấn đề còn lại chỉ là việc hoàn thiện thể chế để phát triển bền vững thị trường này, nhất là khi năm 2023 sẽ thông qua một loạt luật có ảnh hưởng sống còn đến thị trường, như: Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản…

 

Trong một bối cảnh khó khăn bao trùm như vậy, một mặt, cần thêm những phân tích, đánh giá khách quan về diễn biến và xu hướng của thị trường bất động sản; mặt khác, cần tiếp tục nhìn nhận, biểu dương những doanh nghiệp bất động sản tiêu biểu, kiên tâm vượt khó và sáng tạo trên thị trường bất động sản Việt Nam. Để nhận diện những vấn đề quan trọng trên, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam - Reatimes tổ chức bình chọn công khai, rộng rãi và xuất bản Ấn phẩm: Thị trường bất động sản Việt Nam 2023, với chủ đề Hoàn thiện thể chế để phát triển bền vững.

Đáng chú ý là, Reatimes tiếp tục tổ chức Chương trình bình chọn Thương hiệu dẫn đầu từ 1.000.000 độc giả trên hệ thống Reatimes.vn và Hội đồng bình chọn trực tiếp, bao gồm: 100 nhà báo theo dõi lĩnh vực kinh tế - xây dựng - bất động sản; 30 chuyên gia kinh tế - luật - quy hoạch - kiến trúc - xây dựng - bất động sản hàng đầu của Việt Nam.

Đặc biệt, đây là năm thứ ba, Reatimes phối hợp với Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES), Viện Đào tạo Nghiên cứu BIDV (BTRI) thực hiện Báo cáo Tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam với quy mô và độ phủ sâu, rộng hơn, nhằm tổng hợp, đánh giá tình hình thị trường bất động sản năm 2022 (bao gồm cả vấn đề pháp lý, tài chính - vốn hóa của thị trường), dự báo thị trường năm 2023 và một số xu hướng chính trong giai đoạn 2023 - 2025.

Với kinh nghiệm và uy tín là năm thứ 7 xuất bản, Reatimes trân trọng truyền tải những thông điệp ý nghĩa, những sản phẩm chất lượng từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản của đất nước qua các chuyên đề như: Điểm sáng thị trường; Hoàn thiện thể chế; Bắc Trung Bộ - Cất cánh từ kinh tế biển; Thương hiệu dẫn đầu.

Sau khi ra mắt, ấn phẩm sẽ được phát hành tại địa chỉ: Tầng 6, tòa A3, Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Đồng thời, nội dung ấn phẩm sẽ được đăng tải tại địa chỉ Reatimes.vn

Trân trọng giới thiệu và kính mời Quý độc giả đón đọc!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP