Aa

Ra mắt ấn phẩm Doanh nhân đồng hành cùng Dân tộc

Nguyên Hà
Nguyên Hà lienlien.media@gmail.com
Thứ Ba, 12/10/2021 - 06:06

Ấn phẩm Doanh nhân đồng hành cùng Dân tộc chính thức phát hành vào dịp 13/10, như một món quà tri ân và ghi nhận những đóng góp cũng như tinh thần cống hiến của cộng đồng doanh nhân đối với nền kinh tế và xã hội.

Cùng với sự chuyển mình của đất nước qua 35 năm Đổi mới, Việt Nam đang hình thành một đội ngũ Doanh nhân mang khát vọng cống hiến và tinh thần phụng sự! Doanh nhân Việt Nam là những người luôn cháy trong mình khát vọng vì một Việt Nam hùng cường, vì một Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu. Đó là khát vọng được trao truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Doanh nhân Việt Nam là những người yêu nước bằng hành động, yêu nước bằng những khát vọng lớn, những ý tưởng đột phá và yêu nước bằng cách đi tiên phong giải những bài toán lớn của quốc gia – dân tộc.

Và, chặng đường 35 năm Đổi mới của đất nước đã chứng minh điều đó. Một hành trình hướng đến Khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc vào năm 2045, nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập nước sẽ in dấu chân vững chãi, kiên cường, sáng tạo và tận hiến của đội ngũ Doanh nhân Việt Nam!

Hiện nay, khi đất nước đang phải căng mình ứng phó với đại dịch Covid-19 và suy thoái kinh tế, Doanh nhân Việt Nam là những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế; kiên cường đồng hành cùng đất nước vượt qua những giai đoạn khó khăn. Họ cũng sẽ là những người tiên phong giải những bài toán hậu Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế khi chúng ta kiểm soát được dịch bệnh.

Trân trọng và tự hào trước tinh thần của Doanh nhân Việt Nam, ngày 13/10/2019, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam chính thức khởi động dự án truyền thông và xuất bản ấn phẩm: Doanh nhân đồng hành cùng Dân tộc. Ấn phẩm nhận được sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, sự cố vấn của Hội đồng khoa học, bao gồm các chuyên gia kinh tế - chính sách, nhà văn hóa, nhà quản lý hàng đầu của Việt Nam. 

Trải qua hơn 8 tháng dày công thực hiện dù đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức từ đại dịch Covid-19 nhưng với sự đồng hành và hỗ trợ của 30 chuyên gia trong Hội đồng cố vấn, các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã hoàn thành ấn phẩm đặc san Doanh nhân đồng hành cùng Dân tộc dày 888 trang, phác họa chân dung 30 doanh nhân truyền cảm hứng trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam nói chung.

Ấn phẩm doanh nhân đồng hành cùng dân tộc
Ấn phẩm Doanh nhân Đồng hành cùng Dân tộc.

Chân dung 30 Doanh nhân đại diện cho tầng lớp Doanh nhân Việt Nam trong thời đại mới, xuất hiện trong Ấn phẩm này chính là 30 câu chuyện truyền cảm hứng! Đó không phải là một bảng xếp hạng, mà là những bức tranh sinh động chứa đựng những giá trị nhân văn, vì mỗi Doanh nghiệp – Doanh nhân là một số phận, một cuộc đời, là mạch nguồn của cảm xúc, tư duy, sáng tạo và trách nhiệm không thể đo đếm.

Đó cũng không phải là những anh hùng cá nhân, mà mỗi Doanh nhân đều gắn bó hữu cơ với một cộng đồng, một Doanh nghiệp, một thương hiệu, và gắn với từng bước thăng trầm của đất nước – dân tộc. Đó là những người không chỉ làm giàu cho mình, cho cộng đồng, cho xã hội, đóng góp xứng đáng cho công cuộc phát triển, mà còn tạo dựng hình ảnh người Việt Nam tự chủ, năng động – niềm kiêu hãnh và khát vọng trên thương trường. Đó cũng là những người đã góp phần thay đổi và hoàn thiện thể chế kinh tế của Việt Nam, nhất là khi đi vào nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Đánh giá về Ấn phẩm đặc san Doanh nhân đồng hành cùng Dân tộc, chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Minh Phong cho hay: “Khi người đọc mở cuốn sách ra, tôi nghĩ ai cũng sẽ có một cảm giác bất ngờ đến khó tả, vì nó vượt trội hơn hẳn so với những cuốn sách hay tạp chí tương tự. Khi đọc vào từng bài, người đọc đều cảm nhận thấy sự tỉ mẩn, công phu của người viết. Qua ấn ta thấy được sự thay đổi rõ nét của tầng lớp doanh nhân Việt Nam về ý thức phát triển, về quy mô và những đóng góp của họ. Chắc chắn cuốn sách này sẽ mang lại nhiều suy nghĩ, thay đổi nhận thức của nhiều người về cộng đồng doanh nhân Việt Nam”. 

Ấn phẩm doanh nhân đồng hành cùng dân tộc

TS. Vũ Đình Ánh cũng nhận định về Ấn phẩm gói gọn trong 5Đ: Đồ sộ, đẹp, độc đáo, đáng xem và đĩnh đạc. Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh đánh giá, đây là một món quà quý dành cho giới doanh nhân Việt nhân ngày 13/10. Sức nặng của món quà không chỉ là trọng lượng mà quan trọng hơn chính là nặng tình nặng nghĩa.

PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh cũng nhìn nhận, bằng những phân tích đa chiều, sự trân trọng và tự hào của các tác giả, cuốn sách giúp người đọc hiểu được một cách sâu sắc hơn những góc nhìn, những tư tưởng, triết lý kinh doanh mang tính cá biệt của các doanh nhân lớn mà trước nay có người hiểu, có người không hiểu.

“Ấn phẩm đã mang đến những thông điệp truyền cảm hứng về những thế hệ doanh nhân yêu nước, đang đóng góp lớn cho nền kinh tế đất nước với tinh thần vượt khó làm giàu, luôn đồng hành cùng dân tộc, đối mặt và vượt qua những khó khăn, thách thức”, PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh khẳng định.

Ấn phẩm doanh nhân đồng hành cùng dân tộc
Ấn phẩm doanh nhân đồng hành cùng dân tộc
Ấn phẩm doanh nhân đồng hành cùng dân tộc
Ấn phẩm doanh nhân đồng hành cùng dân tộc

 

Còn với chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu, ấn phẩm “Doanh nhân đồng hành cùng dân tộc” vẽ lên một bức tranh khá thú vị về câu chuyện của nhiều doanh nhân trong hành trình theo đuổi sứ mệnh xây dựng cho doanh nghiệp mình một vị trí ưu việt trong thương trường và cùng với đó một “legacy” cho chính bản thân mình.

“Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã rất thành công khi vẽ lên bức tranh này. Đồng thời, ấn phẩm cũng có sự góp mặt của nhiều đại biểu các cơ quan, các chuyên gia để nhìn lại sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong 35 năm phát triển vừa qua và đánh giá về vai trò của giới doanh nhân trong quá trình này”, TS. Hiếu nhấn mạnh.

ts nguyễn trí hiếu

 

Tiếp nối cảm hứng từ việc thực hiện dự án truyền thông Doanh nhân đồng hành cùng Dân tộc; đồng thời trân trọng tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các doanh nhân với xã hội, với đất nước trong đại dịch Covid 19 hiện nay; nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2021), Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam tổ chức Tọa đàm: Doanh nhân và trách nhiệm xã hội nhìn từ đại dịch Covid-19.

Cũng nhân dịp này, với định hướng thúc đẩy việc tạo lập các giá trị và cổ vũ cộng đồng hướng đến mục tiêu chung trong thập niên tới là chuyển đổi số và phát triển bền vững; Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam chính thức công bố triển khai 02 Dự án truyền thông mới giai đoạn 2021 – 2022:

Thứ nhất, Tạp chí sẽ thực hiện Dự án truyền thông: Doanh nghiệp, doanh nhân và chuyển đổi số. Thông qua Dự án này, Tạp chí sẽ triển khai hàng loạt các sự kiện hội thảo, tọa đàm; các tuyến bài chuyên sâu và các xuất bản phẩm chuyên đề nhằm góp phần tuyên truyền, kiến nghị chính sách về chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số, đô thị số… đồng thời, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiên phong trong công cuộc này.

Thứ hai, Tạp chí sẽ phối hợp với Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam và một số tổ chức khoa học thực hiện Dự án nghiên cứu và công bố Chỉ số thường niên về phát triển bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam (gồm Bảng xếp hạng 50 doanh nghiệp bất động sản phát triển bền vững nhất và Bảng xếp hạng chỉ số phát triển bền vững 63 thị trường bất động sản các tỉnh, thành phố của Việt Nam)./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top