Reatimes.vn

TAG:

rác thải đô thị

 • 29/05/2019, 23:30

  Đô thị vẫn lem nhem bởi rác thải xây dựng

  Đô thị vẫn lem nhem bởi rác thải xây dựng

  Chiếm khoảng 25% chất thải sinh hoạt, nhưng việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn trong xây dựng chưa thực sự hiệu quả gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và mất mỹ quan đô thị. Bên cạnh đó, tình trạng đổ rác trộm vẫn diễn ra phổ biến.

 • 26/12/2018, 23:38

  Nỗi đau từ lan can: Vô ý thức hay là chủ quan?

  Nỗi đau từ lan can: Vô ý thức hay là chủ quan?

  Câu chuyện đau lòng mới xảy ra tại chung cư Lotus, phường Quang Trung, TP. Vinh (Nghệ An) khi bé trai 3 tuổi đang chơi ở sân cùng mẹ đã bất ngờ bị một cục đá rơi trúng đầu và tử vong. Câu chuyện lại một lần nữa đặt ra câu hỏi ý thức cư dân sống ở chung cư đang ở mức nào? Liệu có phải rà soát lại các lan can chung cư để đảm bảo an toàn?

 • 10/11/2018, 06:00

  Quy hoạch bãi rác: Bi kịch "nhà giàu cũng khóc" và những cái "chết" được báo trước

  Quy hoạch bãi rác: Bi kịch

  Từ câu chuyện bãi rác Đa Phước ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của cư dân ở phía Nam TP.HCM đến chuyện người dân chặn bãi rác Nam Sơn ở Hà Nội, các chuyên gia cho rằng nếu xác định vị trí quy hoạch bãi rác không chuẩn thì đô thị sẽ phải “trả giá”, tình trạng ô nhiễm tăng, những khu vực xung quanh các bãi rác sẽ trở thành bất động sản "chết".

 • 01/11/2018, 23:30

  Dân khổ vì rác

  Dân khổ vì rác

  Tốc độ đô thị hóa ở Việt Nam đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ, bên cạnh những mặt tích cực, kéo theo đó là nhiều vấn đề đáng quan ngại, trong đó có rác thải.


TOP