Aa

Reatimes vinh dự đón nhận 5 Bằng khen và Cờ thi đua nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập

Chủ Nhật, 08/08/2021 - 00:00

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, Reatimes vinh dự đón nhận 5 Bằng khen và Cờ thi đua, ghi nhận những đóng góp của Tạp chí trong công tác truyền thông và góp phần vào sự phát triển của thị trường bất động sản.

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) thành lập ngày 08/08/2016. Với vai trò là Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Reatimes đã thường xuyên bám sát chức năng, nhiệm vụ, tôn chỉ, mục đích của Hiệp hội; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Bộ Thông tin và Truyền thông; Hoạt động của Lãnh đạo và các đơn vị, tổ chức thành viên, hội viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam để tuyên truyền nhanh, kịp thời về thị trường bất động sản nói riêng và kinh tế của đất nước nói chung; góp phần vào sự phát triển minh bạch, bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam và kinh tế - xã hội. 

Đến nay, sau 5 năm hình thành và phát triển, Reatimes ngày càng thể hiện sự chuyên sâu, chuyên biệt về các thông tin trong lĩnh vực bất động sản; đồng thời, ngày càng chuyên tâm trong cách thể hiện, trình bày thông tin, cung cấp thông tin tới độc giả cũng như với đối tác.

Như một vị chuyên gia đã đánh giá: "Ở Reatimes hội tụ cả tính chuyên nghiệp, sức trẻ, sự năng động, sáng tạo và sức hấp dẫn khó cưỡng từ những bài viết, bức ảnh tưởng chừng như khô khan về bất động sản, về những quy định, cơ quan quản lý, doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách hàng liên quan đến bất động sản".

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, Reatimes vinh dự đón nhận 5 Bằng khen và Cờ thi đua của các bộ, ngành, nhằm ghi nhận những đóng góp của Tạp chí trong công tác truyền thông và góp phần vào sự phát triển của thị trường bất động sản và công tác quản lý nhà nước của các bộ, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Reatimes nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen cho Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã có thành tích đóng góp  cho sự phát triển ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen cho Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã có thành tích đóng góp  cho sự phát triển ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Ngày 24/6/2021, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã tặng bằng khen cho Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam có thành tích đóng góp cho sự phát triển ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Theo đó, Reatimes đã tích cực thông tin về chỉ đạo, điều hành của Chính phủ trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, nhất là các chủ trương, chính sách liên quan đến phát triển kinh tế, kinh tế tư nhân, quản lý và phát triển thị trường bất động sản, khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn lực từ đất đai, tài nguyên môi trường… Tạp chí cũng đã tích cực thông tin về việc thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số… và các lĩnh vực công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bên cạnh đó, tạp chí đã tích cực đấu chống lại tham nhũng, tiêu cực trong đời sống xã hội trong lĩnh vực bất động sản, đất đai. Tạp chí đã đi sâu khai thác vấn đề chênh lệch địa tô, những lỗ hổng trong giao đất, cho thuê đất, đấu giá đất, đấu thầu và triển khai dự án… và phản ánh thông qua phân tích, bình luận sâu của các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực kinh tế bất động sản.

Qua đó, các cơ quan chức năng có cơ sở để xử lý sai phạm và tăng cường công tác quản lý, điều hành. Nhờ tính công khai, tính trung thực khi đưa tin nên sẽ giúp cho người dân có cái nhìn tổng quát hơn. Đặc biệt, tạo cơ chế thuận tiện để tiếp nhận phản ánh, tố cáo của người dân về các vấn nạn tham nhũng, tiêu cực hiện nay.

Ngoài ra, dưới góc độ văn hóa, Tạp chí đã khai thác sâu khía cạnh văn hóa - xã hội của đất nước, nhất là văn hóa trong việc phát triển các sản phẩm, dự án trên thị trường bất động sản của doanh nghiệp. Yếu tố văn hóa trở thành nét đẹp, thành giá trị quan trọng nhân lên những ý nghĩa nhân sinh sâu sắc, cân bằng giữa việc phát triển kinh tế và giải quyết hài hòa các mối quan hệ xã hội.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Tạp chí đã tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch do chủng mới Corona gây ra, cung cấp các thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời. Đồng thời, cũng trong thời gian này, Tạp chí cũng đã tăng cường dẫn các nguồn thông tin chính thống từ Thông tấn xã Việt Nam, Báo Chính phủ… nhằm đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch trên các trang mạng xã hội, lên án mạnh mẽ những hành vi sai trái, dẹp bỏ tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận xã hội; thông tin tuyên truyền sâu rộng về thành quả cách mạng của Đảng, vai trò lãnh đạo của Đảng, năng lực quản lý điều hành của Chính phủ trong việc phát triển kinh tế - xã hội.

Reatimes nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng

Bộ trưởng Bộ Xây dựng có bằng khen tặng Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông về lĩnh vực bất động sản, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngành Xây dựng.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng tặng bằng khen cho Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông về lĩnh vực bất động sản, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngành Xây dựng.

Ngày 6/8/2021, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã tặng bằng khen cho Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam bởi những thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông về lĩnh vực bất động sản, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngành Xây dựng.

Theo đó, trong quá trình hoạt động, Reatimes đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Thanh tra Bộ, Cục Phát triển đô thị, Bộ Xây dựng và các đơn vị có liên quan theo dõi diễn biến, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình thị trường bất động sản, đề xuất phương án, giải pháp nhằm kiểm soát và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, ổn định; không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá bất hợp lý.

Đồng thời, liên tục nghiên cứu, tham mưu hoàn thiện thể chế, bổ sung các cơ chế, chính sách để thúc đẩy việc phát triển nhà ở đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước và khả năng chi trả của từng đối tượng; khuyến khích phát triển nhà ở cho thuê, nhà ở thương mại giá thấp, có chính sách phù hợp cho các loại hình bất động sản mới.

Cụ thể hơn, Tạp chí đã tích cực thông tin về các chỉ đạo, phát biểu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trọng tâm là chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ liên quan đến lĩnh vực kinh tế bất động sản, xây dựng, quy hoạch và phát triển đô thị…; Tích cực thông tin về các hoạt động của Bộ Xây dựng, lãnh đạo Bộ Xây dựng, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Xây dựng và công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực bất động sản của Bộ. Tạp chí cũng đã tích cực tham gia khảo sát, nghiên cứu về loại hình bất động sản mới (condotel, officetel) ngay từ khi loại hình này manh nha xuất hiện, với nhiều tuyến bài đi sâu phân tích về tiềm năng, cơ hội và lưu ý khi quản lý thị trường và đã tham mưu, tư vấn cho Hiệp hội Bất động sản Việt Nam soạn thảo các kiến nghị có liên quan gửi Bộ Xây dựng để báo cáo Thủ tướng Chính phủ và đề xuất một số giải pháp để quản lý thị trường...

Đặc biệt, trong bối cảnh các doanh nghiệp bất động sản chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, Tạp chí đã chủ động xây dựng các tuyến bài và tham gia ý kiến về chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Kết quả, nhiều kiến nghị của của Tạp chí và Hiệp hội đã được đưa vào Nghị quyết của Chính phủ như: Đưa doanh nghiệp bất động sản vào đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước vì ảnh hưởng dịch Covid-19; Cho phép giãn, hoãn, chậm, miễn tiền nộp thuế và chậm nộp tiền cho thuê đất… 

Ngoài ra, tại thị trường bất động sản các địa phương, Tạp chí đã kịp thời có các tuyến bài nghiên cứu, phản ánh về những thành tựu, tiềm năng, cơ hội đầu tư và những lưu ý trong quá trình quản lý, phát triển thị trường bất động sản. Tiêu biểu như các địa phương: TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thừa Thiên - Huế, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng, Long An, Bình Dương, Đồng Nai…

Reatimes nhận Cờ thi đua của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tặng Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam cờ thi đua vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân giai đoạn 2016 - 2021.
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tặng Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam cờ thi đua vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân giai đoạn 2016 - 2021.
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp cho Nhà báo Phạm Nguyễn Toan, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam

Ngày 29/7/2021, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã ký quyết định tặng Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam Cờ thi đua của VCCI cho thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân giai đoạn 2016 - 2021; Chủ tịch VCCI cũng đã ký tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp của VCCI cho Nhà báo Phạm Nguyễn Toan, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam.

VCCI đánh giá: Trong 5 năm qua, Reatimes đã ghi dấu ấn mạnh mẽ đối với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam; trở thành diễn đàn có uy tín về nghiên cứu và phản biện chính sách, cung cấp thông tin và tri thức cho thị trường; đóng góp tích cực và hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và sự phát triển của đội ngũ doanh nhân Việt Nam. 

Tiêu biểu trong đó là Dự án truyền thông và xuất bản Ấn phẩm Sách: “Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng dân tộc” do Reatimes phát động, dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, sự hưởng ứng của các nhà quản lý, chuyên gia uy tín để nhìn lại sự hình thành, phát triển, sứ mệnh vẻ vang và tinh thần, khát vọng của doanh nhân Việt Nam.

Nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc của Tạp chí đã đoạt giải cao nhất trong Chương trình bình chọn tác phẩm Báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ VIII do Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam và Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì tổ chức, trở thành nguồn cảm hứng, lan toả giá trị nhân văn, trách nhiệm xã hội của doanh nhân Việt Nam - những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước.

Reatimes nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng bằng khen cho Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và hoạt động Hội.
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng bằng khen cho Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và hoạt động Hội.

Ngày 14/7/2021, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng bằng khen cho Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và hoạt động Hội.

Song song với hoạt động nội dung, từ khi thành lập tới nay, hoạt động của Chi hội Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam gắn kết chặt chẽ với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam. Tập thể cán bộ, hội viên, phóng viên Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam luôn tích cực quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác báo chí; nghiên cứu, cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, liên quan đến báo chí và công tác Hội; bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Nhà báo Việt Nam, sự lãnh đạo của cấp ủy, cơ quan chủ quản, triển khai nhiệm vụ theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc thù hoạt động của Tạp chí.

Reatimes nhận Bằng khen của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tặng Bằng khen cho Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam và hoạt động của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam giai đoạn 2016 - 2021.
Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tặng Bằng khen cho Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam và hoạt động của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam giai đoạn 2016 - 2021.

Ngày 6/8/2021, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tặng Bằng khen cho Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam do đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam và hoạt động của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam giai đoạn 2016 - 2021.

Trong 5 năm qua, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam - Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tạp chí luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, là diễn đàn có uy tín về nghiên cứu và phản biện chính sách; đóng góp tích cực và hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ của Hiệp hội và công tác quản lý Nhà nước; được các cơ quan Trung ương và địa phương, giới chuyên gia, cộng đồng doanh nghiệp và bạn đọc ghi nhận, ủng hộ./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top