Aa

Reatimes đoạt giải A Giải báo chí viết về doanh nghiệp - doanh nhân

Thứ Ba, 24/11/2020 - 15:38

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã đoạt giải A và giải Khuyến khích trong chương trình Bình chọn tác phẩm báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp và môi trường kinh doanh.

Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chiều 24/11, Vụ báo chí và xuất bản - Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Trao giải Chương trình Bình chọn Báo chí viết về Doanh nghiệp - Doanh nhân và Môi trường Kinh doanh lần thứ VIII. 

Tại chương trình, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam được vinh danh là một trong những cơ quan báo chí có những tuyến bài chất lượng về doanh nhân, doanh nghiệp và môi trường kinh doanh. Đặc biệt, tác phẩm của nhà báo Nguyễn Thành Công, Tổng Thư ký Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã đạt 2 giải thưởng. 

Cụ thể, tác phẩm “Trương Gia Bình trong mắt người mở đường đưa internet vào Việt Namđã vinh dự đoạt giải A. Và tác phẩm "Doanh nhân Việt: Từ chữ con chuyển thành chữ người và một hành trình tự thức" đoạt giải Khuyến khích. 

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (trái) và Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam (phải) trao giải A cho nhà báo Nguyễn Thành Công, Tổng Thư ký Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, với tác phẩm “Trương Gia Bình trong mắt người mở đường đưa internet vào Việt Nam”.
Ông Đỗ Văn Vẻ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình (trái) và Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (phải) trao giải khuyến khích cho nhà báo Nguyễn Thành Công, với tác phẩm "Doanh nhân Việt: Từ chữ con chuyển thành chữ người và một hành trình tự thức".

Theo Ban tổ chức, trong suốt 8 năm qua, chương trình bình chọn đã góp một góc nhìn mới mẻ, mang tới cho cộng đồng xã hội một cái nhìn sâu sắc về tầng lớp doanh nhân; là cơ hội để vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước. Đây cũng là nơi những cây bút xuất sắc được tỏa sáng; là nơi tìm kiếm những nhân vật đã, đang và sẽ tạo nên dấu ấn của thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước.

Riêng trong năm 2020, Ban tổ chức đã nhận được gần 352 tác phẩm của hơn 34 cơ quan báo chí gửi về tham gia. Trong suốt 8 năm thực hiện, Ban tổ chức đã nhận được hơn 4000 bài viết từ khắp các cơ quan báo chí trên cả nước với những đóng góp tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Ban Tổ chức đánh giá: Nhiều cơ quan báo chí đã có lượng bài nổi bật, chất lượng ổn định qua các năm, như: Báo Đầu tư, Doanh nhân Sài Gòn, Nhịp cầu Đầu tư. Năm nay, một số cơ quan báo chí lần đầu tham dự như Tạp chí Reatimes, Báo Khoa học và Môi trường... cũng đã đem lại nhiều ấn tượng cho Hội đồng bình chọn. 

Danh sách tác giả, tác phẩm được trao giải "Chương trình bình chọn báo chí viết về doanh nghiệp - doanh nhân và môi trường kinh doanh" lần thứ VII:

- 01 giải A:

Tác phẩm “Trương Gia Bình trong mắt người mở đường đưa Internet vào Việt Nam” - Tác giả Nguyễn Thành Công, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam

- 02 giải B:

1. Tác phẩm: “Doanh nghiệp nhà nước trong lằn ranh thúc thủ và bứt tốc” (4 kỳ) – Tác giả Khánh An, Báo Đầu tư

2. Tác phẩm: Lại chuyện thủ tục (4 kỳ) – Tác giả Huyền Trang, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp

- 03 giải C:

1. Tác phẩm: Jang Kều: Để một Việt Nam không ngừng mơ ước… Tác giả Anh Hoa, Báo Đầu tư

2. Tác phẩm: Loạt bài về Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Tác giả Lương Bằng, Báo Vietnamnet.

3. Tác phẩm: Loạt bài về kinh tế thị trường (2 kỳ) - Tác giả Huyền Trang, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

- 05 giải Khuyến khích:

1. Tác phẩm: Người đẹp… “lái” LOGIAN - Tác giả Mỹ Ý, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp.

2. Tác phẩm: Thảm đỏ nhiệm kỳ và nhuệ khí Nguyễn Lâm Viên - Tác giả Ngô Thượng Tùng, Báo Người Đô Thị.

3. Tác phẩm: Doanh nhân Việt: Từ chữ con chuyển thành chữ người và một hành trình tự thức - Tác giả Nguyễn Thành Công, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam.

4. Tác phẩm: Doanh nhân Nguyễn Cảnh Bình: Xuất bản sách để... nâng cao doanh trí - Tác giả Lê Liên, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp

5. Tác phẩm: CEO Phan Hồng Châu: Sống và kinh doanh lương thiện sẽ bền lâu, hạnh phúc -Tác giả Hồ Hạ, Báo Đầu tư.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top