Aa

Rộ tin đồn chủ đầu tư Thảo Điền Green bán dự án giá 650 tỷ

Thứ Sáu, 02/07/2021 - 16:17

Dự án Thảo Điền Green hiện đang được nhiều môi giới chạy quảng cáo và nhận tiền giữ chỗ. Tuy nhiên, cũng có nhiều thông tin cho rằng chủ đầu tư đang tìm đối tác chuyển nhượng dự án này.

Dự án Thảo Điền Green do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản SIC làm chủ đầu tư. Công ty Cổ phần Xây dựng Central là đơn vị thi công.

Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản SIC được thành lập vào ngày 27/7/2017 với vốn điều lệ 390 tỉ đồng, do các cổ đông góp vốn gồm Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính (góp 39%), Nguyễn Thế Vinh (góp 7%), Đặng Thị Nga (góp 15%), Tạ Hữu Long (góp 39%).

Nhiều thông tin cho rằng chủ đầu tư Thảo Điền Green bán lại dự án với giá 650 tỷ
 Hình ảnh quảng cáo dự án Thảo Điền Green khá bắt mắt được thiết kế bởi TTID

Được biết, Thảo Điền Green Towers có tên pháp lý là Chung cư cao tầng – Thảo Điền, ban đầu được UBND TP chấp thuận cho CTCP Đầu tư Văn Phú – Invest làm chủ đầu tư tại Quyết định số 5810/QĐ-UBND ngày 18/12/2018.

Theo báo cáo thường niên 2019 của Văn Phú – Invest, dự án này được Văn Phú - Invest nhận chuyển nhượng từ Công ty TNHH Xây dựng Thế Minh. Tới thời điểm 31/12/2019, Văn Phú - Invest đã chuyển nhượng toàn bộ dự án cho Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản SIC.

Sau đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình đã ký quyết định số 759/QĐ-UBND về việc chấp thuận đầu tư dự án chung cư cao tầng – Thảo Điền, do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản SIC làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là 771,518 tỷ đồng, trong đó vốn doanh nghiệp tối thiểu 20% tổng mức đầu tư. Thời gian thực hiện dự án là 2,5 năm, kể từ ngày ban hành quyết định điều chỉnh chấp thuận đầu tư.

Theo thông tin trên website Sở Xây dựng, ngày 6/7/2020, Sở Xây dựng đã cấp Giấy phép xây dựng số 87/GPXD cho Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản SIC được phép xây dựng công trình Chung cư cao tầng - Thảo Điền tại đường Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2.

Ngày 11/08/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản SIC cùng nhà thầu Central đã tổ chức khởi công dự án căn hộ Thảo Điền Green. Đến nay, dự án đã được thi công xong phần móng.

Tiến độ dự án Thảo Điền Green
Tiến độ dự án Thảo Điền Green

Theo những thông tin được công bố, quy mô dự án gồm 1 tòa tháp cao 25 tầng nổi và 2 tầng hầm, cung cấp ra thị trường 204 căn hộ và 9 căn shophouse khối đế. Các căn hộ có diện tích đa dạng như căn hộ 1 phòng ngủ (54,99 - 61,36 m2), căn hộ 2 phòng ngủ (83,51 - 88,8 m2), căn hộ 3 phòng ngủ (108,84 - 130,39 m2), căn hộ penthouse (323,29 – 400,71 m2). Dự án được đánh giá cao bởi vị trí đắc địa, view trực diện sông Sài Gòn, đây cũng là quỹ đất hiếm hoi còn sót lại ở khu nhà giàu Thảo Điền.

Thông tin chủ đầu tư Thảo Điền Green bán dự án giá 650 tỷ khiến nhiều nhà đầu tư ngạc nhiên trong lúc dự án vẫn đang được các nhà phân phối chào bán lẻ trên thị trường. Nhiều người lo lắng việc chuyển nhượng dự án nếu xảy ra có ảnh hưởng đến quyền lợi của họ khi đặt mua sản phẩm hay không. Một số khác cho rằng, nếu chủ đầu tư muốn bán dự án thì cũng sẽ chọn hình thức bán cổ phần, khi đó pháp nhân chủ đầu tư sẽ không thay đổi.

Trao đổi với Reatimes, bộ phần truyền thông của SIC cho rằng thông tin rao bán dự án chỉ là tin từ phía môi giới, chủ đầu tư không có kế hoạch chuyển nhượng. Tuy nhiên, trên thực tế đã có nhiều trường hợp, việc đàm phán chuyển nhượng diễn ra âm thầm, khi cổ đông đạt được lợi nhuận mong muốn thì họ có thể chốt lời ngay. Các bộ phận khác trong công ty không phải lúc nào cũng biết trước những tính toán này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top