Aa

“Rộng cửa” đầu tư vào Quảng Ngãi

Thứ Tư, 27/01/2021 - 10:30

Trong cuộc làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành mới đây, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết sẵn sàng mời gọi những doanh nghiệp lớn, có thực lực tài chính tới đầu tư.

Quyết liệt và đi vào thực chất

Đầu tháng 01/2021, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra thông báo chấm dứt hiệu lực của các văn bản về chủ trương cho phép nghiên cứu, khảo sát lập hồ sơ đề xuất đầu tư đối với 296 dự án trên địa bàn. Trong đó có những dự án của các doanh nghiệp bất động sản “tên tuổi”. UBND tỉnh cũng đã giao các sở, ban, ngành địa phương thông báo đến từng nhà đầu tư việc chấm dứt hiệu lực văn bản, đồng thời hướng dẫn các nhà đầu tư đang quan tâm tới Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thăm và làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Biện pháp khá mạnh tay của tỉnh Quảng Ngãi cho thấy địa phương đang kiên quyết “sàng lọc” nguồn lực đầu tư, ưu tiên lựa chọn những dự án đi vào thực chất, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả địa phương và doanh nghiệp. Quan điểm này được ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tái khẳng định trong cuộc làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Tân Á Đại Thành mới đây: “Quảng Ngãi sẵn sàng mời gọi những doanh nghiệp lớn, có thực lực tài chính mạnh mẽ vào đầu tư. Tỉnh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ triển khai”, ông Minh phát biểu.

Kêu gọi nguồn lực đầu tư mới

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng nhấn mạnh, 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025. Tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, ưu tiên vào các lĩnh vực công nghiệp, hạ tầng đô thị và du lịch, dịch vụ. “Trong ba lĩnh vực ưu tiên phát triển của tỉnh thì có hai lĩnh vực là thế mạnh của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Vì vậy trong tương lai gần chúng tôi mong muốn thấy sự hiện diện của Tân Á Đại Thành trên địa bàn tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu.

Tập đoàn Tân Á Đại Thành đề xuất tài trợ lập quy hoạch một dự án đô thị tại Quảng Ngãi

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi với cộng đồng doanh nghiệp nói chung và Tập đoàn Tân Á Đại Thành nói riêng. Ông Nguyễn Minh Ngọc cũng cho biết: Từ lâu Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã quan tâm tới Quảng Ngãi, đây sẽ là một trong những tỉnh công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp phụ trợ của nước. Đồng thời Quảng Ngãi cũng có nhiều thế mạnh để phát triển du lịch dịch vụ, sớm vươn lên trở thành một trong những trung tâm du lịch mới của khu vực Nam Trung Bộ. Ông Nguyễn Minh Ngọc cũng đề xuất tài trợ lập quy hoạch một khu vực đô thị và đầu tư xây dựng nhà máy trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Đáp lại thịnh tình của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã gợi ý một số vị trí đẹp nằm trong quy hoạch phát triển mở rộng không gian đô thị trung tâm thành phố và một số địa chỉ phù hợp để đầu tư xây dựng nhà máy.

Được biết, Tập đoàn Tân Á Đại Thành là thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tổng thể về nguồn nước với 19 công ty thành viên, 14 nhà máy công nghệ cao (01 nhà máy tại Lào), 300 chi nhánh trực thuộc và hơn 30.000 điểm bán hàng trên toàn quốc. Sau hơn 10 năm tạo dựng nền móng vững chắc và chuẩn bị bài bản, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã bước sang lĩnh vực bất động sản bằng việc hợp tác chiến lược với các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực thiết kế quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan, quản lý xây dựng và vận hành như: Accor, Dark Horse, WATG, HBA, One Landscape, Artelia, CBRE và các đơn vị xây dựng hàng đầu Việt Nam. Tháng 12/2020, Tân Á Đại Thành đã thực hiện thành công việc nhận chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần Đầu tư HUD Kiên Giang, qua đó trở thành cổ đông lớn nhất. HUD Kiên Giang trở thành công ty thành viên của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Đại đô thị gần 300ha Meyhomes Capital Phú Quốc đang được triển khai xây dựng

Tập đoàn Tân Á Đại Thành hiện sở hữu quỹ đất hơn 1.000ha tại Hà Nội, TP.HCM, Nghệ An, Phú Quốc, Bình Thuận và một số tỉnh thành phố khác. Dự án đầu tay - Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc (quy mô 300ha) tại trung tâm phường An Thới đang được khẩn trương xây dựng. Đây sẽ là không gian sống đẳng cấp bậc nhất thành phố Phú Quốc trong tương lai gần và sẽ là điểm đến mới, hấp dẫn của du lịch Phú Quốc.

Với định hướng trở thành đơn vị phát triển đô thị thông minh hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn Tân Á Đại Thành mong muốn sẽ sớm hiện diện tại Quảng Ngãi và đóng góp quan trọng vào bức tranh đô thị của tỉnh, qua đó góp phần tạo nên giá trị mới - chuẩn mực sống mới của cư dân đô thị Quảng Ngãi./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top