Reatimes.vn

Rồng Vàng Long An bị đối tác “bán trộm“ dự án khi chưa đủ điều kiện?

Rồng Vàng Long An bị đối tác “bán trộm“ dự án khi chưa đủ điều kiện?

Công ty TNHH MTV Bất động sản Rồng Vàng - Long An cho biết, một số đối tác “bán trộm” dự án khu dân cư ở huyện Đức Hoà khi chưa đủ điều kiện. Việc này đã ảnh hưởng đến dự án và doanh nghiệp.
08:23, 14/05/2021

Tình trạng bát nháo nằm ngoài khả năng kiểm soát chủ quan của chủ đầu tư 

Theo thông tin từ Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Rồng Vàng – Long An, đơn vị này là chủ đầu tư dự án Xây dựng khu dân cư dành cho người có thu nhập thấp, diện tích (sau khi đo đạc thực tế) là 7,89ha tại xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa (viết tắt là Khu dân cư Rồng Vàng – Long An) theo Quyết định chủ trương đầu tư số 2412/QĐ-UBND ngày 10/7/2019 của UBND tỉnh Long An.

Dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư ban hành Quyết định giãn tiến độ thực hiện dự án tại quyết định số 1459/QĐ-SKHĐT ngày 26/10/2020 (đến tháng 8/2021 nhà đầu tư phải đưa dự án đi vào hoạt động).

Dự án đã được HĐND tỉnh Long An thông qua danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác và danh mục các dự án cần thu hồi đất năm 2019 tại Nghị quyết số 80/NQ-HĐND ngày 29/10/2019; được UBND huyện Đức Hòa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3079/QĐ-UBND ngày 17/3/2020.

Dự án do Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Rồng Vàng – Long An là chủ đầu tư
Dự án do Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Rồng Vàng – Long An là chủ đầu tư 

Đồng thời, dự án đã được chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy; và đang thực hiện thủ tục phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, thủ tục xây dựng...

Tuy nhiên, khi đang triển khai thực hiện, dịch Covid-19 như một “cơn bão” xuất hiện bất ngờ rồi “di chuyển” với tốc độ và diễn biến khó lường đã gây ra nhiều biến động, sóng gió đối với các doanh nghiệp, trong đó có Rồng Vàng – Long An. Trong hơn 1 năm qua, chủ đầu tư này phải “gồng mình” vượt qua những khó khăn về mặt bằng, tìm nguồn vốn đầu tư; huy động tất cả nguồn lực để triển khai thực hiện dự án. Điều này đã giúp dự án đã phát triển theo đúng mục tiêu đề ra.

Đáng chú ý, Rồng Vàng – Long An còn cho biết, thời gian gần đây, qua theo dõi trên báo chí truyền thông, doanh nghiệp này phát hiện một số đối tác “bán trộm” dự án khi chưa đủ điều kiện. Sau khi phát hiện, công ty đã kịp thời chấn chỉnh, ngừng hợp tác với các đối tác này cũng như kiểm điểm trong nội bộ.

Tuy nhiên, có những thông tin nằm ngoài khả năng kiểm soát chủ quan của Công ty, nên doanh nghiệp này vẫn đang tiếp tục rà soát để bảo đảm dự án luôn đáp ứng đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật.

Đối tác của Rồng vàng tự ý huy động vốn?

Trước đó, trên các kênh truyền thông xuất hiện nhiều bài viết phản ánh về dự án Khu dân cư Rồng Vàng - Long An, với nhiều nghi vấn trong quảng cáo “lố”, huy động vốn khi chưa đủ điều kiện.

Theo đó, Khu dân cư Rồng Vàng được quảng cáo là sở hữu vị trí đắc địa, thuộc dạng hiếm có - khó tìm. Tọa lạc ngay mặt tiền lớn Tỉnh Lộ 9, cách trung tâm TP.HCM chỉ 10 phút, từ Khu dân cư Rồng Vàng đi đâu cũng thuận tiện, nhanh chóng liên kết với nhiều tuyến đường trọng yếu và địa điểm sinh hoạt cần thiết hàng ngày. Đây là khu vực tiềm năng kinh tế, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, vì vậy nơi đây được lựa chọn làm địa điểm kinh doanh chứ không chỉ riêng để ở.

Thông tin quảng cáo trên các trang môi giới còn khẳng định: “Toàn bộ hạ tầng của Khu dân cư Rồng Vàng đã hoàn thiện với các tuyến đường nội khu trải nhựa rộng thoáng, vỉa hè lát gạch, cây xanh thẳng tắp; hệ thống điện âm, nước máy; hệ thống chiếu sáng, viễn thông đầy đủ; công viên sân chơi thể thao… Đặc biệt, dự án có sổ hồng riêng từng nền nên bảo đảm sự an toàn cho quý khách hàng khi đầu tư vào đây”.

Nhiều thông tin phản ánh dự án chưa hoàn thiện hạ tầng nhưng nhiều môi giới đã rao bán để huy động vốn
Nhiều thông tin phản ánh dự án của Công ty Rồng Vàng chưa hoàn thiện hạ tầng nhưng môi giới đã rao bán và tiến hành huy động vốn

Điển hình, vào ngày 27/3/2021, trên website có địa chỉ mindgroup.net.vn đã tung ra thông tin về việc sáp nhật một phần địa phận của tỉnh Long An vào TP.HCM trong tương lai.

Trong đó, có hai phương án cho chủ trương này. Phương án thứ nhất, TP.HCM sáp nhập huyện Cần Giuộc, Cần Đước và một phần huyện Bến Lức để phát triển khu đô thị phía Nam thành phố, để cung cấp nơi ở cho khoảng 370.000 - 420.000 người trong tương lai. Phương án thứ hai, TP.HCM sáp nhập huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, Cần Đước, một phần huyện Bến Lức với diện tích tăng lên khoảng 95.000 ha, cung cấp nơi ở cho 650 – 700 nghìn người. Những thông tin quảng cáo trên đã gây hiểu lầm cho nhiều khách hàng quan tâm đến bất động sản tại Long An.

Ngoài ra, một số bài viết cũng phản ánh tình trạng môi giới rao bán dự án của Công ty Rồng Vàng, và tiến hành thu tiền đợt 1 với gần 300 triệu đồng/nền. Cụ thể, phiếu thu ghi ngày 22/3/2021, Công ty Rồng Vàng đã nhận tiền của khách hàng với số tiền đợt 1 lên đến 299.650.000 triệu đồng (35% giá trị hợp đồng) và sau 30 ngày kể từ đợt 1 phải thanh toán đợt 2 với 10% giá trị. Trong khi đó, trên thực tế hiện trạng dự án vẫn còn ngổn ngang, hạ tầng chưa hoàn toàn thiện.

Trước tình trạng này, Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Rồng Vàng - Long An khẳng định những lùm xùm thời gian qua là do một số công ty đối tác gây ra. Hiện tại, Công ty Rồng Vàng đã ngưng hợp tác với một vài đối tác này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP