Aa

Sân golf sẽ tạo đà phát triển cho vùng du lịch Thanh Thủy – Phú Thọ

Thứ Ba, 10/08/2021 - 17:20

Việc chủ đầu tư định hướng phát triển mở rộng xây dựng sân golf 18 lỗ với quy mô 9ha nối liền dự án Vườn Vua Resort & Villas sẽ là bước phát triển đột phá của du lịch vùng Thanh Thủy – Phú Thọ?

Dư địa phát triển du lịch golf còn rất lớn

Việt Nam có lợi thế về địa hình với nhiều vùng mang đặc điểm địa hình bán sa mạc, đồi núi hùng vĩ, cảnh quan đa dạng, hệ sinh thái phong phú và khí hậu nhiệt đới nắng quanh năm… đây là những điều kiện lý tưởng phát triển các sân golf và chơi golf thích hợp.

Tuy nhiên, việc chơi golf, thu hút các giải golf chuyên nghiệp cũng như phát triển loại hình du lịch golf ở Việt Nam vẫn đang trong những bước khởi đầu, còn chập chững với không ít khó khăn, rào cản, hạn chế. Trên thực tế, việc phát triển du lịch golf ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ.

Du lịch golf Vườn vua Thanh thủy
Du lịch golf là một nhánh của du lịch thể thao – một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh nhất trong ngành du lịch.

Theo các chuyên gia đánh giá, du lịch golf là một nhánh của du lịch thể thao – một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh nhất trong du lịch. Trong đó, khách đi du lịch với mục đích chính là chơi golf hoặc kết hợp xem chơi golf, tham quan các sân golf trong chuyến đi. Là một sản phẩm du lịch cụ thể, sản phẩm du lịch golf được cấu thành từ các hợp phần trong đó giá trị cốt lõi của sản phẩm du lịch chính là các sân golf và các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên, văn hóa hấp dẫn khác của điểm đến. 

Theo một báo cáo số liệu cho thấy, khách du lịch golf tham gia các golf tour khoảng cách di chuyển đến điểm đến gần có thời gian chuyến đi khoảng 3 – 4 ngày. Với các điểm đến xa, thời gian chuyến đi có thể kéo dài từ 1 – 2 tuần. Đặc điểm này cho biết, bên cạnh khả năng chi tiêu cao, khách du lịch golf là thị trường khách có tiềm năng du lịch lưu trú dài ngày. 

Thống kê của Tổ chức Du lịch golf thế giới (IAGTO) chỉ ra rằng, khách du lịch golf chi tiêu gấp hơn 2 lần so với mức chi tiêu của khách du lịch thông thường. Du lịch golf từ lâu trở thành ngành kinh tế mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các quốc gia trên thế giới.

Tiềm năng phát triển sân golf ở Thanh Thủy Phú Thọ
Khu vực dự án Vườn Vua Resort & Villas có nhiều tiềm năng, lợi thế để thúc đẩy sự phát triển vùng du lịch Thanh Thủy - Phú Thọ, trong đó có việc định hướng mở rộng xây dựng sân golf 18 lỗ.

Còn theo số liệu thống kê của Hiệp hội golf Việt Nam, trong số hơn 15,5 triệu khách du lịch quốc tế đến Việt Nam năm 2018, số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam chơi golf hay kết hợp mục đích chơi golf chỉ chiếm khoảng 0,8%. Thị trường khách du lịch golf chính đến Việt Nam hiện nay là khách Hàn Quốc, tiếp đến là Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á.

Nếu nhìn vào số liệu khách du lịch golf trên phạm vi toàn cầu và định hướng thị trường khách quốc tế trọng điểm đến Việt Nam trong thời gian tới, thực trạng và hướng phát triển golf, hoàn toàn có thể khẳng định du lịch golf Việt Nam còn có dư địa lớn để phát triển, thu hút nhiều khách đến từ các thị trường du lịch golf của Mỹ, Tây Âu và Đông Bắc Á. 

Chính vì thế, bài toán được đặt ra là làm thế nào để chúng ta có thể thu hút thị trường, phát triển du lịch golf? Bởi, nếu phát huy những lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch golf sẽ là một đột phá trong phát triển sản phẩm du lịch Việt Nam trong những năm tới. Đặc biệt, tại các địa phương có giàu tiềm năng phát triển du lịch và nhất là đối với việc thu hút những nhà đầu tư quan tâm phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp du lịch sinh thái, vui chơi giải trí.

Sân golf sẽ tạo đà phát triển vùng du lịch Thanh Thủy?

Có thể nói, du lịch Phú Thọ đang có bước phát triển mạnh mẽ và bền vững trong những năm qua. Phú Thọ thừa hưởng nhiều yếu tố thuận lợi về giao thông có thể kết nối từ Hà Nội qua nhiều tuyến đường khác nhau như: Cao tốc Hà Nội – Lào Cai, Quốc lộ 2, hay tuyến Quốc lộ 32 và tuyến Đại lộ Thăng Long cũng dễ dàng di chuyển về Phú Thọ chỉ với 1 giờ lái xe.

Trong đó, huyện Thanh Thủy luôn là địa phương đi đầu trong việc thu hút đầu tư, phát triển du lịch và song song với đó cũng được chính quyền tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm. 5 năm qua, du lịch huyện Thanh Thủy đã có bước phát triển đáng ghi nhận, đảm bảo đúng định hướng của tỉnh, của huyện và là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao.

Huyện Thanh Thủy Phú THọ
Huyện Thanh Thủy luôn là địa phương đi đầu trong việc thu hút đầu tư, phát triển du lịch và còn nhiều tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhiều nhà đầu tư có uy tín cũng nhận thấy tiềm năng của mảnh đất “vàng” Thanh Thủy đã rót vốn đầu tư, kinh doanh bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Điều này đã góp phần thay đổi bộ mặt đô thị và cả thị trường bất động sản của khu vực. Đây cũng là động lực để thúc đẩy du lịch vùng Thanh Thủy ngày càng phát triển và thu hút lượng lớn khách trong, ngoài nước.

Một trong những điểm đến lý tưởng và đang tạo sức hút lớn với các nhà đầu tư và khách du lịch đó là dự án Vườn Vua Resort & Villas (tọa lạc tại xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy). Mới đây, vào tháng 4/2021, Vườn Vua Resort & Villas đã chính thức khai trương và đưa vào vận hành Câu lạc bộ golf “Royal Lotus Golf Club” nằm trong quần thể phân khu biệt thự 5 sao cao cấp để phục vụ cư dân, khách nghỉ dưỡng cũng như các golfer chuyên nghiệp. Đến với “Royal Lotus Golf Club”, người chơi golf vừa được tận hưởng thú vui tao nhã của giới thượng lưu, vừa tận hưởng không khí trong lành cùng hương sen thơm ngát và tầm nhìn ấn tượng độc tôn chỉ có tại Vườn Vua Resort & Villas.

sân golf vườn vua thanh thủy
Việc các doanh nghiệp lựa chọn đầu tư một sân golf lớn, hoàn toàn có thể đem lại bước phát triển đột phá phát triển du lịch vùng Thanh Thủy.

Cùng với việc quy hoạch và đầu tư đầy đủ, đồng bộ nhiều công trình dịch vụ tiện ích, Vườn Vua Resort & Villas có không gian thể thao ngoài trời như sân golf được giới đầu tư cũng như những du khách trải nghiệm đánh giá rất cao. Điều này lý giải phần nào việc chủ đầu tư dự án Vườn Vua Resort & Villas có định hướng phát triển mở rộng xây dựng sân golf 18 lỗ với quy mô 9ha, nối liền dự án Vườn Vua Resort & Villas.

Theo các chuyên gia bất động sản nhận định, nếu phát triển du lịch golf sẽ góp phần đa dạng sản phẩm du lịch, hướng tới đối tượng khách hàng có chất lượng cao. Hơn nữa, các sân golf cũng có thể liên kết với đơn vị lữ hành để phát triển nhiều sản phẩm du lịch golf kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, tâm linh, tắm khoáng nóng…Đặc biệt, giá trị bất động sản khu vực sẽ ngày càng tăng cao và nhất là những địa phương có tiềm năng phát triển thị trường du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng như Phú Thọ. 

Chính vì thế, cùng với tiềm năng vốn có, việc các doanh nghiệp lựa chọn đầu tư một sân golf hoàn toàn có thể đem lại bước nhảy vọt trong việc phát triển du lịch vùng Thanh Thủy. Đặc biệt, trong giai đoạn 2020 – 2025, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) tiếp tục xác định du lịch là khâu đột phá, tập trung vào du lịch nghỉ dưỡng; du lịch sinh thái, vui chơi giải trí; du lịch văn hóa tâm linh nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top